Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bà mẹ ‘mạnh tay’ khi phát hiện con trai bắt nạt bạn,...

Bà mẹ ‘mạnh tay’ khi phát hiện con trai bắt nạt bạn, gây nhiều tranh luận

225
0

Bà mẹ ‘mạnh tay’ khi phát hiện con trai bắt nạt bạn, gây nhiều tranh luận

Phương pháp dạy con của bà mẹ người Anh dưới đây hiện đang thu hút rất nhiều dư luận trên cộng đồng mạng. Khi người mẹ 30 tuổi này phát hiện con trai mình – Jacob đã bắt nạt một bạn gái học cùng trường, cô đã vô cùng choáng váng và buồn phiền.

Có lẽ bởi vậy, cô đã viết một bài đăng trên facebook cá nhân và kết nối con mình vào bài viết này để con cô học được bài học về cuộc sống – đây không phải là một phương thức dạy con trực diện, nhưng sự thật là mỗi cách dạy con đều có một thế mạnh riêng.

“Thật kinh hoàng khi đứa con trai 12 tuổi của tôi nghĩ rằng nó có quyền dẫm lên chân một bạn gái mới gia nhập trường học, sử dụng vũ lực của mình để đè gãy chiếc giày mới toanh của cô bé và khiến gót giày bị gãy. Jacob, hãy nghe mẹ nói này, nếu như con tiếp cận bạn cùng trường hay bất kì một ai theo cách của một kẻ bắt nạt thì chính mẹ sẽ là người dắt con đến nộp cho phụ huynh họ và để họ làm bất kì điều gì, kể cả nhục mạ con nếu như họ thấy nó là phù hợp… hãy nói lời tạm biệt với tiền mừng tuổi nhé, bởi vì con sẽ phải mua tặng bạn gái kia một đôi giày mới và một bó hoa to! Mẹ sẽ không chấp nhận có một kẻ bắt nạt người khác sống trong ngôi nhà mình”.

Bài chia sẻ của cô nhận được hơn 55.000 lượt yêu thích. Tuy nhiên, như thường thấy trên mạng xã hội, có nhiều tranh cãi sôi nổi về cách xử sự của người mẹ này, một số người không đồng tình với cách dạy con này. Họ viết: “Khổ thân con trai cô. Điều này sẽ ám ảnh nó mãi mãi. Một thiếu sót ở độ tuổi 12 không đáng bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ” hoặc “Phơi bày lỗi lầm của con bạn trên trang facebook cũng là một dạng bắt nạt. Chắc hẳn nó đã học điều này từ bạn. Thật tệ khi bạn không nhận ra điều này”. Chủ nhân bài viết đã cập nhập thông tin ngay sau đó, gỡ bỏ kết nối con trai khỏi bài viết, đồng thời bổ sung thêm những dòng chia sẻ sau:

“Cập nhật: Cho phép tôi trả lời một số câu hỏi. Đúng là như vậy, con trai tôi có thể đọc bài viết này, tôi đã kết nối con vào bài viết của tôi trước khi mọi người đọc bài viết này (điều này hoàn toàn vô tình xảy ra, và tôi không hề hay biết). Dẫu vậy, các bạn của con trai tôi nhìn thấy hành động xấu của nó đã bị trừng phạt. Con trai tôi không phải đứa bé to con, thông minh, khó tính hay vui vẻ. Nó chỉ đơn thuần là một đứa trẻ 12 tuổi có khả năng nhận lỗi trước mẹ nó. Tôi không quan tâm nhiều đến việc mọi người có đồng tình với phương pháp dạy con của tôi hay không. Bất kể lý do là gì đi nữa, con trai tôi đã nghiễm nhiên bắt nạt bạn gái, khiến cô bé vô cùng xấu hổ (lý do đưa ra là anh chàng không chủ định làm gãy đôi giày của bạn mà chỉ muốn khiến cô bé bị tuột giày hoặc vấp ngã). Cô bé này vẫn đang khóc, và nhiều người hoàn toàn có thể hình dung là nhiều khả năng bé gái này từng phải chuyển trường vì lý do tương tự: bị bắt nạt… Vậy hãy thử tưởng tượng xem hành động kì quặc của con trai tôi đã khiến cô bé đau khổ biết nhường nào. Bởi vậy, cái gọi là bắt nạt con trai tôi trên mạng tuyệt nhiên không gì so sánh được với sự tủi nhục của bé gái kia. Trong khi là một người mới tại một ngôi trường hoàn toàn xa lạ, cô bé kia đã phải đi vòng quanh với đôi giày bị gãy cùng đôi mắt đỏ hoe”.

Cô kết thúc bài viết nhiều tranh cãi với một lời tái bút tích cực:

“Tái bút… tất nhiên, tôi đã ngồi xuống và nói chuyện với con trai tôi về hành vi của nó. Tôi đã không tự nhiên kết nối nó vào bài viết này để nó đọc được trên mạng! Tôi hoàn toàn tin là sự việc này chỉ xuất hiện duy nhất một lần và sẽ không bao giờ lặp lại nữa”.

Dẫu mỗi phụ huynh đều có một phương pháp dạy con khác nhau nhưng, như một số người đã bình luận, có lẽ bà mẹ này đã khá nghiêm khắc khi mang sai phạm của con mình ‘phơi bày’ trước cộng đồng mạng.

Vậy bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này?  

Bình An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here