Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bạn phải làm gì nếu bị mất hành lý khi đi máy...

Bạn phải làm gì nếu bị mất hành lý khi đi máy bay?

225
0

Bạn phải làm gì nếu bị mất hành lý khi đi máy bay?

Có một thực trạng, rằng việc mất hành lý khi đi máy bay vẫn hay xảy ra. Tuy rằng các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm, nhưng chúng ta vẫn có thể tự mình áp dụng một số mẹo đơn giản để giảm thiểu tối đa việc mất hành lý có giá trị.

Mất hành lý là điều không một khách du lịch nào mong muốn. Hành lý được kiểm tra đã bao gồm trong phí, vậy nên đánh mất chúng không chỉ là lãng phí thời gian.

Những năm vừa qua, các hãng hàng không trên thế giới đã thực hiện quy định chặt chẽ hơn để đảm rằng ít (hoặc không có) trường hợp mất hành lý nào. Trên thực tế, từ 7/1.000 trường hợp mất hành lý, con số trung bình đã giảm xuống 3,24/1.000 trường hợp. Vậy nên, những chiến lược dưới đây có thể là điều cần thiết cho chúng ta khi đi máy bay.

A. Trước khi làm thủ tục ký gửi hành lý

1. Chụp ảnh.

(Ảnh: Sean MacEntee)

Cảng vụ hàng không có thể dễ dàng định vị hành lý của bạn nếu họ xem ảnh chụp. Hãy nhớ, chụp càng rõ càng tốt.

2. Để lại tên

(Ảnh: Alister Coyne)

Ngoài việc để tên trong thẻ treo bên ngoài hành lý, bạn cũng nên để lại tên liên lạc ở bên trong nữa.

3. Loại bỏ dán nhãn đánh dấu (tag) từ chuyến bay trước. 

(Ảnh: Laurel F)

Bạn có thể coi chúng là đồ kỷ niệm, nhưng những đánh dấu này có thể khiến nhân viên hàng không bối rối. Kết quả là gì? Hành lý của bạn sẽ mất.

4. Những gì quan trọng nhất nên mang theo bên mình

(Ảnh: Justin Ritchie)

Chúng bao gồm máy tính xách tay, chìa khóa, thuốc và trang sức. Chúng nên được cất giữ trong hành lý xách tay.

5. Sử dụng bộ theo dõi hành lý.

(Ảnh: Trakdot.luggage.co.uk)

Những bộ theo dõi hành lý rất tiện dụng, nhất là với những ai thường xuyên đi du lịch. Hãy đặt chúng ở bên trong hành lý để định vị chúng sau khi bạn xuống máy bay.

6. Tìm hiểu về hãng hàng không

(Ảnh: Pinoy Photographer)

Tìm hiểu về hãng hàng không bạn lựa chọn, họ mất hành lý có thường xuyên không, họ có bao giờ tìm thấy và trả lại cho chủ nhân hay không…

B. Khi hành lý của bạn bị thất lạc

1. Trình báo ngay lập tức.

(Ảnh: Euke_1974)

Đừng bao giờ do dự khi báo cáo mất hành lý. Không nên gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, thay vào đó, hãy tới gặp bộ phận kiểm soát hành lý máy bay để cung cấp những tài liệu hay thông tin cần thiết về hành lý bị thất lạc.

2. Đề nghị hãng hàng không bồi thường. 

(Ảnh: George Kelly)

Có một số hãng hàng không lớn sẽ bồi thường cho hành lý bị thất lạc. Tuy nhiên, trong từng trường hợp, chúng ta cần đến kĩ năng thứ 3 dưới đây…

3. Đàm phán.

(Ảnh: Guo Husheng)

Bạn không cần phải chấp nhận ngay mức đề nghị bồi thường của hãng hàng không, đặc biệt nếu bạn là một hành khách thường xuyên. Bạn có thể thương lượng để tìm ra một mức bồi thường mà bạn cảm thấy hài lòng.

4. Gọi điện tới nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn.

(Ảnh: Frankieleon)

Nên thông báo khóa thẻ sớm nhất có thể nếu hành lý bị thất lạc hoặc bị mất.

5. Lấy lại tiền phí gửi đồ. 

(Ảnh: James Emery)

Nếu bạn mất đồ khi đi các hãng như Delta Airlines, họ có thể giảm giá 25 USD cho vé máy bay, đôi khi thậm chí lên tới tối đa 50 USD.

6. Kiên trì

(Ảnh: Kevin Tamura)

Hãy liên lạc lại với văn phòng hãng hàng không, vì họ thường bận rộn và không thể gọi cho bạn để cập nhật tình hình thường xuyên.

7. Kiên nhẫn là một đức tính tốt.

Earl Thornton

Đôi khi, bạn cần chờ đợi một tháng mới có thể lấy lại hành lý của mình. Trong trường hợp nó biến mất vĩnh viễn, hãng hàng không sẽ bồi thường giá trị khấu hao tài sản của bạn.

Trên đây là một số mẹo khi bạn đi du lịch hay đi công tác. ‘Cẩn tắc vô áy náy’, chúng ta nên cẩn thận trước và tự bảo về đồ đạc của mình thì vẫn hơn.

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here