Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Lựa chọn đàn ông để gửi gắm cuộc đời cần xét 3...

Lựa chọn đàn ông để gửi gắm cuộc đời cần xét 3 yếu tố

227
0

Lựa chọn đàn ông để gửi gắm cuộc đời cần xét 3 yếu tố

Đàn ông như thế nào mới xứng đáng là người để phụ nữ gửi gắm cả cuộc đời của mình? Lựa chọn được người đàn ông tốt là mấu chốt của hạnh phúc cả đời. Dưới đây là 3 phẩm chất nên nhìn đến đầu tiên của một người đàn ông:

1. Người đàn ông trung thực, tin cậy và trung thành với hôn nhân

Người ta nói rằng, không có lãng mạn thì không có tình yêu nhưng không có trung thành (tận tâm tận lực, hết lòng) thì sẽ không có hôn nhân. “Trung thành” là nhân tố quan trọng nhất trong quan hệ hôn nhân.

Tính chất cơ bản và điều kiện tiên quyết của hôn nhân là vợ chồng phải hết lòng với nhau, hết lòng với hôn nhân, hết lòng với gia đình. Một số người đàn ông cho rằng có thể không cần hết lòng với gia đình, yêu đương bên ngoài vì không ai biết, Thần cũng không biết, quỷ cũng không hay. Nhưng cuối cùng thì không có bức tường nào là không lọt được gió, “bê đá tự đập vào chân mình”, đã mất đi sự “trung thành, hết lòng” với hôn nhân gia đình thì sẽ mất đi sự tín nhiệm của đối phương. Không có tín nhiệm thì cũng sẽ mất đi khả năng câu thông (giao tiếp, thông hiểu…). Khi gia đình đã mất đi sự câu thông thì sẽ giống như một giọt nước đọng.

2. Người đàn ông có trách nhiệm, có can đảm gánh vác

Người đàn ông nhất định phải có trách nhiệm, gặp chuyện phải dám đương đầu giải quyết. Người đàn ông có trách nhiệm nhất định sẽ luôn biết nghĩ cho người khác, không vì một chút chuyện nhỏ là sẽ nói lời chia ly, nói lời buông thả. Người đàn ông có trách nhiệm cũng sẽ hiểu được rằng, người phụ nữ một khi đã kết hôn là đã gửi gắm cuộc đời của họ cho mình, nên người đàn ông này sẽ không dễ dàng mà bỏ rơi họ. Người đàn ông có thể chưa giàu có, nhưng nếu như có can đảm, có trách nhiệm thì cũng sẽ từng bước cải thiện được cuộc sống gia đình.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng hòa thuận mà sẽ có lúc đôi bên tranh cãi giống như một cuộc chiến. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không đôi co, không dễ dàng từ bỏ gia đình. Cho nên, có trách nhiệm là một tố chất rất quan trọng của một người đàn ông.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

3. Người đàn ông có khí phách, lòng dạ bao dung rộng lớn

Nếu một người đàn ông mà việc gì cũng so đo tính toán thì sẽ rất khó để có thể xây dựng được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Thậm chí ngay cả việc duy trì một cuộc hôn nhân tối thiểu nhất cũng là khó khăn. Một người đàn ông có thể đem lại cho người vợ một cuộc sống đầm ấm phải là người rộng rãi, phóng khoáng, tâm địa ôn hòa.

Một người đàn ông có thể tín nhiệm và ủng hộ người vợ của mình thì người vợ đó làm bất cứ việc gì cũng sẽ không phải quá lo lắng rằng về nhà sẽ gặp vẻ mặt lạnh nhạt. Người phụ nữ cũng chỉ có thể ở trong cuộc sống thoải mái, đầm ấm, có người chồng độ lượng như vậy thì mới phát huy được hết trí tuệ và sở trường của mình. Có như thế, cuộc sống hôn nhân của hai người mới có thể đầm ấm và tươi vui hơn.

Kỳ thực, trong cuộc sống gia đình không chỉ người chồng là cần cố gắng mà người vợ cũng luôn phải dùng ánh mắt thiện cảm để nhìn nhận người chồng. Phụ nữ phàn nàn có chồng không tốt, không bằng đi phát hiện ưu điểm, thế mạnh của anh ta, từ đó khích lệ, cổ vũ anh ta phát huy thế mạnh đó để đạt được những thành tựu trong cuộc đời.

 Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here