Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thương cảm cảnh cụ bà 90 tuổi còng lưng bán vé số...

Thương cảm cảnh cụ bà 90 tuổi còng lưng bán vé số mưu sinh

219
0

Thương cảm cảnh cụ bà 90 tuổi còng lưng bán vé số mưu sinh

Cả một đời người ngược xuôi nỗ lực có lẽ ai cũng mong muốn về già sẽ có người chăm nom, bầu bạn, sẽ có thể mỉm cười và nói: “Đến lúc an hưởng tuổi già rồi!”. Nhưng không phải ai cũng có được cái may mắn như vậy.

Câu chuyện về một bà lão đã gần 90 vẫn phải lê từng bước nhọc nhằn bán vé số, kiếm chút cơm chút gạo đã dấy lên niềm thương cảm của rất nhiều người.

Cụ Thị Mầu tuy đã gần 90 nhưng vẫn phải còng lưng, lê từng bước khó nhọc bán từng tờ vé số. (Ảnh: FB)

Theo nội dung chia sẻ, bà lão tên là Thị Mầu, quê ở Phú Yên, chỉ vài tháng nữa đã bước sang tuổi 90. Có thể sống được gần một thế kỉ là niềm ao ước của rất nhiều người, nhưng điều đó chỉ đúng khi họ có được nhiều thứ trong tay. Còn bà Mầu, không chồng, không con, không tài sản, mỗi ngày vẫn phải còng lưng đi bán từng tờ vé số để mưu sinh. Đó là một sự cực khổ, cô độc không từ nào diễn đạt được. Thêm vào đó, tuổi già đã lấy đi của bà nhiều sức lực, cứ mỗi độ trời lạnh, mấy khớp chân đã yếu lại càng thêm đau nhức, cả đôi vai nhỏ gầy đôi khi cũng chẳng chịu nổi thời tiết khắc nghiệt.

Tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, mỗi khi trời trở lạnh, hai chân cụ lại đau nhức rã rời, đến cả đôi vai cũng không khá hơn là mấy… (Ảnh: FB)

Ngay khi câu chuyện của bà vừa được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỏi thăm cách liên lạc cũng như chia sẻ rộng khắp trong cộng đồng mạng.

Hơn 100 ngàn lượt thích cùng gần 25 ngàn lượt chia sẻ, những hình ảnh về cụ Mầu lan rộng một cách chóng mặt trong cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số người còn kêu gọi hay tỏ ý sẵn lòng giúp bà: “Tôi ở nhà chồng trên Củ Chi, nhưng cũng có chút điều kiện và chút thời gian. Gần nhà tôi có nhà trọ đang cho thuê. Không biết làm cách nào tôi có thể đón bà lên đây ở?? Và chạy đi chạy lại chăm sóc bà”. Hay như “Chúng ta nên quyên góp tiền cho bà vào viện dưỡng lão. Vào đấy rồi, bà không phải lo kiếm sống nữa. Như thế này có được không mọi người?”

Một số bình luận diễn tả nỗi lòng của cư dân mạng… (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh niềm thương xót, hình ảnh cụ Mầu còn gợi lên cái “tình cảm gia đình” trong lòng nhiều người: “Thật tình nhìn hoàn cảnh của bà như thế mấy ai mà không xót, tuy rằng mình ghét mấy vụ vé số này lắm nhưng khi gặp mình sẽ giúp bà ít tờ… tụi mình người góp một ít chắc cũng giúp bà được phần nào, cầu may mắn luôn đến với bà (nhìn bà mà nhớ ngoại dễ sợ)”…

Nếu bắt gặp hình ảnh này, nghe được những lời tâm tình xót lòng đến vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào? (Ảnh: FB)

Nếu bắt gặp hình ảnh này, nghe được những lời tâm tình xót lòng đến vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thương xót cho bà lão gần đất xa trời vẫn phải gồng gánh vất vả, nên nếu có thể thì bạn hãy dành thêm thời gian cho ông bà của mình. Họ cần con cháu ở bên chăm lo, phụng dưỡng tuổi già, sau đó là giúp đỡ những số phận cần mình, trao cho nhau tình người ấm áp, để trong một tương lai xa xôi nào đó, biết đâu bạn lại nhận được hơn cả những gì mình đã trao.

Theo thegioitre.vn

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here