Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tại sao khi đỗ xe lề đường đều cần dựng thẳng cần...

Tại sao khi đỗ xe lề đường đều cần dựng thẳng cần gạt nước?

221
0

Tại sao khi đỗ xe lề đường đều cần dựng thẳng cần gạt nước?

Không biết các bạn có để ý thấy rằng, khi thời tiết nóng bức, ô tô đỗ bên lề đường có những xe cố tình dựng thẳng cần gạt nước lên. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì?

Nếu như bạn rất coi trọng chiếc xe ô tô của mình, bạn hãy nên tìm hiểu lý do.

Khi nhiệt độ ngoài trời cao, nó có thể gây ảnh hưởng đến xe, không chỉ đối với bên ngoài vỏ xe hay các đồng hồ điện tử bên trong hoặc nội thất của xe… mà còn có một loại vật liệu dễ hỏng hơn nhiều. Đó chính là “cao su”! Giống như phần cao su lắp ở trên đầu cần gạt nước.

tai sao can dung thang can gat nuoc khi do xe
(Ảnh: Internet)

Khi trời nắng, nhiều chủ xe sẽ dựng cần gạt nước lên, là để tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào phần cao su gây nóng chảy biến dạng và ảnh hưởng tới chức năng gạt nước mưa của cần gạt. Thế nhưng tại sao để cần gạt mưa dựng thằng lên lại có thể tránh được biến dạng? Nguyên nhân chính là do khi cao su của cần gạt nước tiếp xúc với kính có nhiệt độ cao mà độ tản nhiệt của kính thì tương đối chậm, sẽ tiếp tục bị nóng, khiến cho phần cao su trên đầu cần gạt bị biến dạng, và như vậy bạn lại phải mua một cái cần gạt nước mới rồi!

tai sao can dung thang can gat nuoc khi do xe
(Ảnh: Internet)

Đương nhiên, có không ít các bạn cho rằng dựng đứng cần gạt mưa lên thật là phiền phức, nên đã lựa chọn mua “thiết bị gạt nước trên cao” để cần gạt nổi lên cao nhất, đây cũng chính là ý hay.

Theo Toments
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here