Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 18 mẹo vặt hữu ích với màng bọc thức ăn mà bạn...

18 mẹo vặt hữu ích với màng bọc thức ăn mà bạn nên biết

222
0

18 mẹo vặt hữu ích với màng bọc thức ăn mà bạn nên biết

Ảnh minh hoạ: amazon.com

Màng bọc thức ăn chỉ dùng để bọc và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, mà thực tế còn rất nhiều công dụng thú vị khác trong cuộc sống hàng ngày.

Kỳ thực, màng bọc thức ăn còn có rất nhiều những công dụng thiết thực khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng xem những công dụng khác này ở dưới đây nhé!

1. Giữ sạch điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa của ti vi, điều hòa… sau một thời gian dài sử dụng sẽ dễ dàng bị bụi bẩn. Chỉ cần dán một lớp màng bọc lên những thiết bị này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

2. Bảo quản giấy tờ tài liệu

Bảo quản bằng cấp, giấy tờ, tài liệu là một việc quan trọng. Nếu như giữ gìn bảo quản không tốt, giấy có thể bị oxi hóa mà ố vàng hoặc ẩm ướt, phai mầu. Trước khi cần bảo quản, lưu trữ tài liệu, bạn chỉ cần bọc một lớp màng bọc ở bên ngoài vừa trong suốt dễ xem lại đảm bảo tài liệu không bị hỏng.

3. Giữ tủ lạnh sạch sẽ

Trên nóc tủ lạnh bọc một lớp màng bọc thực phẩm, sau thời gian ngắn thì đổi một lớp khác, như vậy sẽ giúp đảm bảo vệ sinh trên nóc tủ, bạn cũng không phải lau chùi hàng ngày.

4. Bảo vệ bàn phím máy tính

Màng bọc thực phẩm là loại màng bảo vệ bàn phím tốt nhất. Người sử dụng máy tính xách tay nên bọc bàn phím bằng một lớp màng bọc thực phẩm, như vậy sẽ tránh mờ chữ trên phím và bụi bẩn.

5. Đi dã ngoại

Khi đi dã ngoại, bạn có thể dùng màng bọc để bọc thức ăn lại. Sau khi ăn xong, hãy dùng màng bọc để bọc bát đĩa mang về, như vậy vừa không bẩn lại không bị bốc mùi.

6. Bọc đồ điện không dùng trong mùa đông

Mùa đông lạnh không cần dùng quạt điện, bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, mùa hè có thể tháo ra dùng luôn mà không cần phải lau chùi bụi bẩn.

7. Tránh dầu ăn bắn vào tường bếp

Trước khi nấu nướng, hãy dùng khăn ướt lau tường bếp, sau đó dán màng bọc thực phẩm lên chỗ đó. Sau khi làm nấu nướng xong, kéo lớp màng đó ra là bạn đã có bức tường sạch mà không cần phải lau.

8. Lau vết mỡ bắn trên tường bếp

Khi mỡ bắn lên tường bếp, đầu tiên bạn hãy dùng dung dịch lau rửa thoa một lớp lên nơi bị mỡ bắn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm dán lên, lợi dụng khả năng giữ hơi nước của màng bọc thực phẩm, làm cho dung dịch lau rửa không bị bay hơi. Khoảng 30 phút sau, cặn dầu bắt đầu chảy ra, bạn hãy mở màng bọc thực phẩm, đem màng vo thành 1 cục rồi chà lau chỗ bẩn. Cuối cùng, dùng báo lau lại là sạch.

9. Nghiền nát thực phẩm

Đối với những loại hạt như vừng, hạt tiêu… nếu bạn muốn nghiền nát nó mà không bị bắn. Bạn hãy dùng màng bọc, bọc chúng lại rồi giã.

10. Dưỡng môi

Để tẩy tế bào chết cho môi, buổi tối trước khi ngủ, bạn hãy chườm nóng môi một vài phút. Sau đó thoa son dưỡng môi hoặc vaseline lên môi rồi dùng màng bọc thực phẩm đắp lên môi, lại dùng khăn nóng chườm tiếp một lần nữa là được.

11. Loại bỏ nứt nẻ gót chân

Sau khi tắm rửa, bạn hãy bôi kem dưỡng lên gót chân, sau đó dán lên đó một miếng màng bọc nhỏ và đi tất. Ngày hôm sau gót chân của bạn sẽ mềm mại và mịn màng hơn rất nhiều. Những bộ phận khác của cơ thể nếu bị nứt nẻ, bạn cũng có thể áp dụng cách này.

12. Loại bỏ dầu mỡ trong hộp nhựa

Dầu mỡ bám vào hộp nhựa rất khó để loại bỏ sạch sẽ. Bạn hãy dùng màng bọc thức ăn chà xát sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

13. Làm sáng đồ thủy tinh

Dùng màng bọc thực phẩm lau chùi vật liệu làm bằng thủy tinh sẽ giúp thủy tinh sáng, sạch sẽ mà không bị lưu lại vết tay.

14. Bọc ổ điện

Những ổ điện không dùng đến trong nhà, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, vừa sạch sẽ lại an toàn nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

15. Giúp thảm nhà tắm không bị trơn

Có những loại thảm đặt trước cửa nhà tắm không có chức năng chống trơn, trượt. Để nó không bị trơn, trượt, bạn hãy lót lớp màng bọc thực phẩm bên dưới tấm thảm này nhé.

16. Bọc thực phẩm

Để giữ thực phẩm chưa ăn hết được sạch sẽ, bạn chỉ cần bọc một lớp màng bọc lên trên là được.

17. Bảo quản bộ đồ ăn

Nếu như, dĩa, thìa… mà không cần dùng đến, bạn hãy bọc chúng lại rồi bảo quản, vừa gọn gàng sạch sẽ lại không mất không gian.

18. Trị bỏng

Khoai tây có tác dụng chống viêm, giải độc và tác dụng giảm đau. Hãy rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ và nghiền nát. Sau đó lấy phần thịt khoai tây này đắp lên vết bỏng và dùng màng bọc thức ăn bao lại. Tất nhiên vẫn cần đến bác sĩ điều trị tiếp, đây chỉ là áp dụng với vết bỏng nhỏ và là sơ cứu.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here