Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tiếng khóc của em bé 1 tuổi đã cứu sống cả gia...

Tiếng khóc của em bé 1 tuổi đã cứu sống cả gia đình

221
0

Tiếng khóc của em bé 1 tuổi đã cứu sống cả gia đình

Con khóc lúc nửa đêm là nỗi “ngao ngán” của nhiều ông bố bà mẹ, nhưng với gia đình Monique thì tiếng khóc của em bé Celia 1 tuổi đã cứu sống cả nhà.

Bé đáng yêu này tên là Celia, mỗi buổi tối đều thức dậy một lần. Người mẹ Monique cũng đã quen với việc tỉnh giấc mỗi đêm để cho con ngủ lại. “3 giờ sáng thứ 6, em bé thức giấc lần thứ hai, tôi cũng dậy định qua dỗ, nhưng vừa đi được mấy bước thì cảm thấy đầu óc quay cuồng”. Lúc này chồng Monique là Kyle cũng thức dậy, họ phát hiện có gì đó bất thường.

Thấy mọi thứ trước mắt trở nên mờ ảo, đau đầu và buồn nôn, họ nhanh chóng thu dọn một vài đồ dùng đơn giản cần thiết, gọi điện cho bố mẹ của Kyle. Khi ông bà của bé Celia tới thì cô bé Celia đã bắt đầu nôn, cả con mèo trong nhà cũng bị hôn mê. May mắn là xe cứu thương đã kịp thời đến và cả gia đình Kyle nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tiếng khóc của em bé 1 tuổi nửa đêm đã cứu sống cả gia đình (Ảnh: Monique)
Ảnh: Monique.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, họ được chuẩn đoán là bị ngộ độc CO. Khí CO có thể bị rò rỉ từ lò sưởi ra bên ngoài. Monique chia sẻ trên Facebook: “Mọi người nhất định phải chú ý xem máy đo CO trong nhà còn hoạt động không. Quả thật rất nguy hiểm, may mà Celia đánh thức chúng tôi đúng lúc. Trước đây chúng tôi luôn hy vọng cô bé có thể ngủ một mạch đến sáng, nhưng giờ thì chúng tôi không nghĩ như vậy nữa, vì cô bé vừa cứu sống tất cả chúng tôi”.

Tiếng khóc của em bé 1 tuổi nửa đêm đã cứu sống cả gia đình (Ảnh: Monique)
Ảnh: Monique.
Tiếng khóc của em bé 1 tuổi nửa đêm đã cứu sống cả gia đình (Ảnh: Monique)
Ảnh: Monique.

Vào mùa lạnh, nhiều gia đình phải dùng đến lò sưởi, thậm chí là đốt trực tiếp bằng than ở trong phòng ngủ đóng kín cửa. Không ít trường hợp thiệt mạng vì ngộ độc khí CO đã được ghi nhận trong mùa lạnh này.

Ngộ độc cấp có thể gặp trong các đám cháy lớn và gây tử vong nhanh chóng. Khởi đầu biểu hiện bằng đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, nhìn mờ, rối loạn hành vi kèm theo cảm giác sảng khoái, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê. Thông thường, ngộ độc xảy ra đối với tất cả những người ở chung trong phòng, vật nuôi như chó mèo cũng có thể bị chết theo.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo không được dùng lò than để đốt sưởi ấm. Khi dùng sưởi điện cũng cần mở hé cửa để không khí lưu thông.

Quỳnh Chi

Video xem thêm: Vì sao thắp hương bái Phật lại không linh nghiệm? Bí mật được che giấu suốt mấy nghìn năm!

videoinfo__video3.dkn.tv||7283d113b__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here