Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thí nghiệm của bà mẹ: Trẻ con thất vọng thế nào khi...

Thí nghiệm của bà mẹ: Trẻ con thất vọng thế nào khi bạn “nghiện” điện thoại?

294
0

Thí nghiệm của bà mẹ: Trẻ con thất vọng thế nào khi bạn “nghiện” điện thoại?

Brandi Wood là một bà mẹ trẻ, cô yêu quý cặp song sinh của mình, cô yêu quý chồng… và cả điện thoại di động nữa.

Đó là khi bà mẹ trẻ sống tại vùng Lakeside, California, ở nhà cùng hai đứa con song sinh 4 tuổi của mình: Blaine và Rylie. Cô bất chợt nảy ra ý tưởng làm một cuộc thí nghiệm nho nhỏ, để xem công nghệ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân như thế nào.

Thí nghiệm nhỏ của một bà mẹ về điện thoại và trẻ con khiến chúng ta phải giật mình
Hai cậu bé song sinh của Brandi (Ảnh: Brandi Wood, Facebook, Theo Hefty)

Brandi mô tả thí nghiệm của mình trên Facebook:

Hôm nay, tôi đã làm một thí nghiệm nho nhỏ trong khi ngắm hai con trai của mình chơi đùa. Tôi ngồi im lặng ở góc nhà và để ý xem có bao nhiêu lần chúng nhìn tôi khi chúng đang chơi. Chúng sẽ nhìn tôi vì một vài lý do. Đôi khi là để chỉ cho tôi thấy một trò nghịch ngợm – xem tôi có ngăn cản chúng hay có thích thú không? Đôi khi chúng chỉ muốn xem phản ứng của tôi. Tôi viết xuống xem có bao nhiêu lần chúng nhìn tôi như thế.

Brandi đã cảm thấy thật ngạc nhiên và cay đắng sau khi bắt đầu thí nghiệm: “Tôi đang nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nhìn vào điện thoại như tôi vẫn thường làm“. Trên danh sách đơn giản của mình được đánh dấu bằng những nét gạch sổ, có tới 28 lần Brandi để ý thấy hai đứa trẻ tìm sự chú ý của cô, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi mà cô cũng chẳng buồn tính chi li từng phút.

Thí nghiệm nhỏ của một bà mẹ về điện thoại và trẻ con khiến chúng ta phải giật mình
(Ảnh: Brandi Wood, Facebook, Theo Hefty)

Brandi viết: “28 lần chúng có thể đã phải tự hỏi rằng, Internet có gì hay mà còn quan trọng hơn chúng con vậy. 28 lần chúng có thể đã không nhận được sự quan tâm từ mẹ trong khi chúng tìm kiếm điều đó. 28 lần tình yêu của mẹ bị nghi ngờ, khiến chúng cảm thấy bị bỏ rơi. 28 lần tôi đã cho lũ trẻ thấy rằng cuộc sống chỉ diễn ra ở trên mạng.

Thí nghiệm nhỏ của một bà mẹ về điện thoại và trẻ con khiến chúng ta phải giật mình
Bà mẹ của hai đứa trẻ song sinh kêu gọi mọi người hãy dành thời gian cho con hơn là cho điện thoại di động và Internet (Ảnh: Brandi Wood, Facebook, Theo Hefty)

Trong một thế giới mà chúng ta được chấp nhận bởi việc chúng ta online, chứ không phải là bởi con người chúng ta; Trong một thế giới mà số lượng like và theo dõi còn hơn cả tình bạn. Trong thế giới này, thời gian ở bên nhau được thay thế bởi việc gửi những tin nhắn từ phía bên này phòng sang phía bên kia.

“Tôi kêu gọi rằng, bạn hãy dành thời gian cho lũ trẻ! Chúng cần bạn.”

Và nếu bạn lãng phí thời gian trên Internet, bạn sẽ không biết được rằng ai đó đang nhìn mình và chờ mong sự đáp trả, và bạn cũng sẽ không biết được rằng mình đang đáp trả lại họ bằng một sự lạnh lùng.

Theo Hefty
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here