Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Vị trí nào an toàn nhất trên xe hơi?

Vị trí nào an toàn nhất trên xe hơi?

241
0

Vị trí nào an toàn nhất trên xe hơi?

Chúng ta đã khá quen thuộc với các vị trí ghế ngồi trên xe hơi, thế nhưng, chúng ta hãy cùng xem vị trí nào là an toàn nhất, cũng như nguy hiểm nhất nhé.

Vị trí an toàn nhất

Vị trí số 3 dường như không được nhiều người lựa chọn vì có vẻ là chỗ không thoải mái nhất. Thế nhưng, đây lại là chỗ an toàn nhất. Các nhà khoa học tại trường Đại học Buffalo, Mỹ đã nghiên cứu các vụ  va chạm xe hơi xảy ra ở Mỹ từ năm 2000-2003. Kết quả cho thấy là các ghế sau an toàn hơn 59-86% so với các ghế trước, trong đó ghế số 3, tức là ghế giữa an toàn hơn 25% so với ghế ở gần cửa sổ.

Vị trí nào an toàn nhất trên xe hơi?
Ghế sau, ở giữa an toàn nhất. (Ảnh: Internet)

Vậy vì sao ghế số 3 lại an toàn hơn hết? Chúng ta có thể tưởng tượng, khi va chạm xảy ra, thì ghế số 3 có khoảng cách xa nhất với vùng xung lực. Nếu đâm trực diện, ghế ảnh hưởng trước tên là hai ghế đầu. Còn nếu tai nạn xảy ra ở hai bên, chẳng hạn như ở ngã tư, hai ghế sau gần cửa số, tức là ghế số 4 và 5, sẽ bị tác động thẳng, ghế số 3 vẫn tương đối an toàn.

Có một điều khá thú vị là, khi cho trẻ nhỏ ngồi trong xe hơi, thường các bậc phụ huynh cũng để trẻ em vào giữa, chính là vị trí số 3 này.

Vậy vị trí nào trên xe là nguy hiểm nhất?

Vị trí nguy hiểm nhất là ghế phía trước, cạnh ghế lái, tức là ghế số 2. Người ngồi ghế này sẽ có nguy cơ chấn thương nặng khi xe đâm trực diện và phía bên phải. Hơn nữa, nếu bị va chạm mạnh ở phía sau mà không cài dây an toàn, người ngồi ghế số 2 sẽ lao về phía trước.

Đối với xe có cửa chính ở giữa thì vị trí nào nguy hiểm nhất?

Đối với xe có cửa chính ở giữa, ví dụ như xe khách 24 chỗ thì hàng ghế sát cửa sổ là không an toàn nhất. Khi sự cố xảy ra, người ngồi rất dễ bị chấn thương nặng từ mảnh vỡ kính, bị người khác đè lên, khó thoát ra ngoài.

Vị trí nào an toàn nhất trên xe hơi?
Các hàng ghế của xe khách 24 chỗ. (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, ghế an toàn nhất vẫn là ghế ở giữa xe, gần khu vực cửa chính của xe khách. Ngoài lý do cách xa vị trí va chạm, ghế ở giữa có một lợi thế hơn cả, đó là các nhân viên cứu hộ sẽ cố gắng tiếp cận khu vực cửa chính đầu tiên.

Quỳnh Chi và Thanh Hoa tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here