Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Trước khi trở thành người nổi tiếng, họ là ai?

Trước khi trở thành người nổi tiếng, họ là ai?

241
0

Trước khi trở thành người nổi tiếng, họ là ai?

Trước khi trở thành người nổi tiếng, họ là ai? Hãy cùng chúng tôi đến với câu chuyện của 6 danh nhân thành đạt dưới đây, rất có thể, bạn sẽ tìm thấy động lực và có thêm nguồn cảm hứng để kiên trì bước tiếp con đường của riêng mình.

Ông từng bị sa thải khỏi tòa soạn báo The Kansas City Star vào năm 1919 vì trí tưởng tượng nghèo nàn và không có sáng kiến. Ông cũng từng có những thất bại đau đớn, từng vật lộn với những khoản nợ chồng chất rồi sau đó phá sản… Và ông là ai? Ông chính là Walt Disney, nhà sản xuất của các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới.

Chuyện người nổi tiếng - Walt Disney
Chuyện người nổi tiếng – Walt Disney (Ảnh: thewaltdisneycompany.com)

Trải qua nỗi đau mất mát từ người mẹ quá cố, sinh hạ đứa con đầu lòng nhưng rồi phải sống trong cảnh đơn thân vì li dị, từng sống nghèo khổ không một đồng xu và phải dựa vào phúc lợi xã hội để nuôi con… Đó chính là J. K. Rowling, tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter. Và bạn biết không, bản thảo Harry Potter đã từng bị… ném vào thùng rác vì “quá dài” và không có triển vọng (!) Trải qua 12 nhà xuất bản từ chối như thế, cuối cùng, một nhà xuất bản nhỏ ở London là Bloomsbury đã đồng ý cho Rowling một cơ hội, và nhờ đó mà chúng ta mới có được bộ truyện lừng danh này.

Chuyện người nổi tiếng - J. K. Rowling - tác giả của bộ truyện Harry Potter (Ảnh: J.K. Rowling, Facebook)
Chuyện người nổi tiếng – J. K. Rowling – tác giả của bộ truyện Harry Potter (Ảnh: J.K. Rowling, Facebook)

Cô sinh ra trong nghèo khó, cha làm thợ mỏ, còn mẹ là một nữ hầu phòng; cô đã phải chịu đựng nhiều ngược đãi vì làn da sẫm màu, bị buộc phải ngủ ngoài hiên nhà trong lạnh giá, bị cưỡng bức khi mới lên 9 tuổi, và bị nhục mạ vì gương mặt không mấy xinh đẹp của mình. Năm 22 tuổi, cô may mắn được nhận vào làm việc trong chương trình tin tức 6 giờ của đài WJZ-TV ở Baltimore, nhưng rồi sớm bị coi là “sự thất bại đầu tiên và tồi tệ nhất” trong sự nghiệp truyền hình. Có lẽ bạn cũng đoán được cô là ai – Cô chính là Oprah Winfrey, “bà hoàng truyền thông” đầy cảm hứng của nước Mỹ, đồng thời là nữ tỷ phú gốc Phi đầu tiên và từng được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới.

Chuyện người nổi tiếng - Oprah Winfrey (Ảnh: Oprah Winfrey, Facebook)
Chuyện người nổi tiếng – Oprah Winfrey (Ảnh: Oprah Winfrey, Facebook)

“Này, chúng tôi không cần anh. Anh vẫn chưa qua được đại học!” – đó là những lời mà ông nhận được khi đến gặp HP để trình bày ý tưởng về chiếc máy tính cá nhân của mình. Nhưng các chuyên gia HP đã nhầm, bởi ý tưởng ấy sau này đã góp phần làm nên một Steve Jobs nổi tiếng và một Apple thành công cho đến ngày hôm nay.

Chuyện người nổi tiếng - Steve Jobs
Chuyện người nổi tiếng – Steve Jobs (Ảnh: Internet)

Anh từng là một đứa trẻ cứng đầu, học hành kém cỏi, rồi bị đuổi khỏi trường, và phải trải qua một tuổi thơ buồn khi cha mẹ ly hôn lúc anh mới 13 tuổi. Khi trưởng thành, anh chập chững bước vào thị trường chứng khoán để rồi thua lỗ hơn 150.000 USD. Những khoản nợ từ công ty cũng khiến anh bị đòi tiền hàng ngày, bị nhục mạ và thậm chí là đe dọa tới tính mạng… Nhưng chính những biến cố và thăng trầm ấy đã làm nên một Adam Khoo mạnh mẽ, độc lập, và can đảm hơn. Ngày hôm nay, chàng trai nghèo năm nào đã vụt sáng trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore. Và có lẽ bạn cũng từng nghe nói đến anh – người diễn giả truyền cảm hứng với 13 cuốn sách bán chạy nhất, như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”, và “Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”.

Chuyện người nổi tiếng - Adam Khoo
Chuyện người nổi tiếng – Adam Khoo (Ảnh: Adam Khoo, Facebook)

Thời thơ ấu, ông được coi là một đứa trẻ không mấy triển vọng: Đi học muộn vì sức khỏe ốm yếu, đầu óc luôn lơ đãng và bị giáo viên nhận xét rằng “quá ngu dốt” đến mức không thể học được bất kỳ điều gì. Ông cũng từng bị đuổi khỏi trường trước khi kết thúc tiểu học, bị điếc nhẹ, và về sau, hai lần bị ông chủ sa thải do làm việc không đạt hiệu quả. Liệu có ai đủ tự tin đặt hy vọng vào một người như thế? Nhưng sự thật là, ông đã chinh phục được những gì mà nhân loại từng cho là không tưởng với hàng ngàn phát minh hữu ích của mình. Tên ông là Thomas Edison!

Thomas Edison từng đề cập đến việc chế tạo một chiếc máy có khả năng liên lạc với người chết. Liệu ông có truyền đạt lại thiết kế của mình sau khi mất? (Ảnh: Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ)
Chuyện người nổi tiếng – Thomas Edison (Ảnh: Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ)

Hồng Liên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here