Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Suýt mất mạng chỉ vì giữ thể diện uống rượu “giỏi”

Suýt mất mạng chỉ vì giữ thể diện uống rượu “giỏi”

228
0

Suýt mất mạng chỉ vì giữ thể diện uống rượu “giỏi”

Đừng coi mạng sống của mình như một trò đùa. Câu nói uống rượu nhiều, gây hại cho sức khoẻ là những khẩu hiệu thường được nhắc đến quá nhiều, nhưng người ta luôn luôn cho rằng những chuyện như vậy sẽ không thể xảy đến với chính mình.

Hanna Lottritz, một sinh viên đại học 21 tuổi, với những gì mà cô đã phải trải qua đủ để thức tỉnh những người coi rượu như mạng sống của mình. Nếu như bạn vẫn tiếp tục uống rượu điên cuồng, rất có thể bạn sẽ không nhìn thấy mặt trời của ngày mai. Gần đây, Hanna đã công bố những trải nghiệm của mình khi “uống rượu” trên internet, ngày hôm đó gần như đã lấy đi tính mạng cô.

Hanna hiếm khi uống rượu, nhưng cuối tháng 7 năm ngoái, cô đã gần như mất đi cuộc sống chỉ vì trúng độc rượu.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Hanna bình thường vốn không thích uống rượu, nhưng khi bạn bè gặp nhau, cô sẽ uống một ít. Đến cuối tháng 7 năm ngoái, cô và bạn bè đã cùng tham gia vào một lễ hội âm nhạc tại địa phương. Cô có uống một ít rượu hôm đó, nhưng vì bạn bè cô uống khá hơn cô rất nhiều, do đó cô cảm thấy tửu lượng của mình quá kém. Vì vậy cô đã quyết định uống nhiều hơn mọi khi để bắt kịp “bạn bè”. Những người cùng cô tham gia lễ hội chủ yếu đa phần là con trai, cô đã cùng một người bạn chơi trò uống rượu thi bằng bình. Lúc đầu, mọi thứ đều bình thường, nhưng 5 phút sau, một điều khủng khiếp đã xảy ra.

Cô và một người bạn cùng tham gia lễ hội hôm đó đã uống rất nhiều rượu, nên cô đã bị ngất xỉu ngay tại chỗ.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Hanna cảm thấy không thể thở được, gần như sụp đổ, rất nhanh sau đó đã ngất đi. Những người bạn nhận thấy tình hình không ổn, đã đưa cô đến một trạm y tế gần đó. Các bác sĩ tìm thấy trong máu cô có chứa một lượng lớn rượu, nếu theo nồng độ cồn nhiều như vậy, cô có thể không sống nổi đêm đó. Sau đó Hanna đã được đưa đến bệnh viện, khi các bác sĩ tiến hành các kiểm tra, cô hoàn toàn không có phản ứng gì. Do đó cô đã được phán định chết não.

Cô đã được chăm sóc đặc biệt một ngày một đêm tại đây, các bác sĩ nhận định rằng cô đã bị chết não.

4
(Ảnh: Facebook)

Khoảng 24 giờ sau đó, Hanna đã tỉnh lại. Lúc đó cô đang ở trong khu chăm sóc đặc biệt, thân thể khắp nơi đều đầy các dây và ống. Y tá không chịu nổi đã hỏi: “Cô uống quá nhiều rượu như vậy là để tự tử?” Cô không biết trả lời thế nào, chỉ có thể im lặng… Gia đình cô đã quá lo lắng, gần như sụp đổ, đặc biệt là cô em gái 17 tuổi, đối với họ rượu đã trở thành điều quá khủng khiếp. Cơ thể Hannah dần dần bình phục, nhưng mỗi lần cô muốn ra ngoài, mẹ cô sẽ rất lo lắng.

Trên cổ tay cô có vết bầm tím nặng.

5
(Ảnh: Facebook)

Mỗi lần có người bị say rượu, hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng “Hãy để họ ngủ một chút.” Nhưng đôi khi điều này có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng họ. Hanna cảm thấy mình rất may mắn, nếu như bạn bè của cô không kịp thời đưa cô tới bác sĩ, có lẽ cô sẽ phải rời xa khỏi thế giới này. Bây giờ cô cố gắng tránh phải uống rượu nhất có thể, mỗi lần ra ngoài chơi với bạn bè, cô sẽ tự nguyện đảm nhận vai trò lái xe.

Uống rượu trúng độc đã tác động rất lớn đến cuộc đời của Hanna. Cô biết có rất nhiều người trên thế giới này cũng từng trải qua sự việc tương tự giống cô, nhưng họ lại không được may mắn như cô, được điều trị kịp thời. Cô muốn đem những gì mình trải qua chia sẻ với mọi người, hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người hơn nữa hiểu được sự nguy hiểm của rượu, đừng đem tính mệnh của mình biến thành một trò đùa.

My My

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here