Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người cha bật khóc vì hạnh phúc khi con trai được điểm...

Người cha bật khóc vì hạnh phúc khi con trai được điểm C môn toán

236
0

Người cha bật khóc vì hạnh phúc khi con trai được điểm C môn toán

Với một số người, điểm thấp nhất hẳn là một điều không thể nào chấp nhận, nhưng với một số khác, đó lại là hạnh phúc tuyệt vời…

Không phải ai cũng giỏi toán. Điều đó cũng giống hệt như việc không phải ai cũng giỏi văn, giỏi ngoại ngữ, hay giỏi hội họa. Và tất nhiên, với một cậu bé luôn không thể nào vượt qua môn toán, thì việc đạt điểm C đã là cả một nỗ lực.

Rất nhiều phụ huynh làm việc ngày đêm chỉ để con mình có đủ cái ăn, cái mặc, và được học hành đàng hoàng. Họ toàn tâm toàn ý cho con, và hẳn sẽ rất tự hào trước những thành quả mà con đạt được. Chính vì vậy, khi con họ nỗ lực vượt qua điều gì đó, họ sẽ vô cùng vui sướng, dù rằng đó chỉ là điểm C cho môn toán.

Đạt điểm C môn toán không phải là xấu
“Có thật không? Có thật không con?” (Ảnh: ariamark, YouTube)

Video trên đây là hình ảnh một người cha vỡ òa khi biết con mình lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra toán. Dưới video có viết: “Một năm trước video này, tôi vẫn đạt điểm F môn toán (điểm liệt), và ở Anh, bạn cần phải đạt điểm C để qua môn học và để làm bất cứ điều gì trong cuộc đời. Tôi chưa bao giờ học giỏi, và luôn gặp khó khăn khi đến trường. Cả tôi, bố tôi và các giáo viên đều nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ được điểm C trong bài kiểm tra toán. Tôi biết ai đó sẽ nói rằng, điểm C chẳng là gì cả, nhưng với tôi, thật là khó để có được một điểm C.

Nỗi buồn của một người có thể lại là niềm vui của người khác. Hạnh phúc quả là kỳ lạ.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here