Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những bí mật cơ thể người mà bạn chưa biết

Những bí mật cơ thể người mà bạn chưa biết

309
0

Những bí mật cơ thể người mà bạn chưa biết

Cơ thể con người rất huyền diệu, có thể cả đời bạn cũng không nhất định hiểu hết những bí mật của cơ thể người. Cơ thể con người chứa đầy những loại vật chất hoá học, mỗi một bộ phận lại có thể phối hợp một cách chính xác với nhau, có thể sản sinh ra rất nhiều thứ, từ mồ hôi tiết ra cho đến bộ nhớ. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số điều thú vị về cơ thể người dưới đây.

7 năm để tiêu hóa hết kẹo cao su?

“Nếu bạn lỡ nuốt kẹo cao su vào bụng, cơ thể sẽ phải mất 7 năm để tiêu hóa được hoàn toàn”, nhưng điều này có phải là sự thật không?

Kẹo cao su thường bao gồm một loại chất cơ sở làm nên kẹo cao su, chất tạo ngọt, hương liệu, chất bảo quản và chất làm mềm tổ hợp thành. Đường và các hương liệu có thể dễ dàng phân hủy và thải ra ngoài. Tương tự như vậy, dầu thực vật hoặc chất glycerine… Cũng không đem lại rắc rối gì cho hệ thống tiêu hóa. Nhưng chất cơ sở làm nên kẹo cao su lại có khả năng chống lại sự tiêu hóa của axit dạ dày và men tiêu hóa đường ruột.

Mặc dù chất cơ sở tạo kẹo cao su không thể phân giải, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thực sự sẽ ở trong đường ruột của con người đến tận 7 năm. Nếu nó là một miếng nhỏ, thì cuối cùng cũng sẽ di chuyển dọc theo đường tiêu hóa. Giả dụ nếu đường kính của dị vật nhỏ hơn 2 cm, thì thông thường chúng có thể đi qua dạ dày của bạn.

Nhưng nếu thường xuyên nuốt một lượng lớn kẹo cao su, thì đó không phải là một ý tưởng tốt. Nếu bạn chỉ vô tình nuốt một miếng kẹo cao su, không có bằng chứng nào cho thấy rằng, nó sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Kiểm tra an ninh không thể phát hiện ra các chất lỏng nguy hiểm trong cơ thể người

Nếu mang theo chất lỏng độc hại khi đi máy bay, nhất định bạn sẽ không qua nổi cửa an ninh sân bay. Nhưng mỗi chúng ta đều có một chất lỏng nguy hiểm tự nhiên bên mình mà an ninh sân bay không thể làm gì, đó chính là axit trong dạ dày bạn.

Tế bào dạ dày con người bài tiết ra axit hydrochloric, đây là một loại hợp chất có tính ăn mòn. Nó được sử dụng rộng rãi trong  ngành công nghiệp để xử lý kim loại. Nó có thể ăn mòn kim loại, nhưng chất màng nhầy của thành dạ dày có thể đảm bảo cho chất lỏng độc hại này được ở lại trong hệ thống tiêu hóa một cách an toàn, giúp phân hủy thức ăn.

Niêm mạc dạ dày của bạn sẽ được đổi mới 3─4 ngày một lần. Nếu như niêm mạc dạ dày không được thay mới, nó có thể bị axit trong dạ dày tiêu hóa hết.

Khi bạn cười, cả thế giới như cười cùng bạn

Khi thấy người khác ngáp, bạn cũng sẽ tự nhiên không chống cự nổi và ngáp theo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếng cười có thể gây ra một phản ứng dây chuyền tương tự tới những người xung quanh. Tiếng cười sẽ như “cù” vào đúng phần tương tự ở trong khu vực não bộ của người nghe ── khi mỉm cười cũng giống như trạng thái thúc đẩy hoạt động. Phản ứng của não bộ người nghe, sẽ giúp cơ mặt thể hiện nụ cười chân thành từ trong tâm.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Thực tế đúng như vậy, đúng như câu tục ngữ nói: “Khi bạn cười, cả thế giới sẽ cười cùng bạn”.”

“Bộ phận kích thích tiếng cười” của bộ não người là “rất cơ bản hoặc vô ý thức”. Nói cách khác, khi mọi người nghe thấy một âm thanh vui vẻ, về cơ bản họ sẽ không thể kiềm chế và mỉm cười hoặc cười lớn theo. Một ví dụ điển hình như: khi một người đang cố gắng tìm cách tạo ra tiếng cười trong một cuộc họp vốn rất nhàm chán, nếu có một tiếng cười nhẹ vang lên, toàn bộ hội nghị sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng theo và nhiều tiếng cười lớn khác sẽ vang lên.

Tại sao thời tiết lạnh lại khiến cho nước mũi chảy liên tục

Các tế bào trong cơ thể sẽ sản sinh ra một loại được gọi là máy bào quan lông mao. Các tế bào lông bên trong mũi có tác dụng giúp bạn hút dịch chất nhầy ở cổ họng vào trong mũi.

Vào những ngày lạnh, quá trình hấp thụ này sẽ bị chậm lại, chất nhờn sẽ tích tụ, vì vậy sẽ khiến bạn bị sổ mũi liên tục.  Khi màng mũi bị sưng lên hoặc co lại sẽ khiến cho mũi bị tắc nghẽn.Do đó việc mang theo bên mình một chiếc khăn giấy vào mùa đông là rất cần thiết

Màu tóc xác định mật độ tóc

Mỗi tế bào nang tóc có thể phát triển 20 sợi tóc. Màu tóc quyết định đến mật độ của tóc; mỗi một tế bào nang tóc có thể mọc 20 sợi tóc. Những người tóc vàng có 146.000 tế bào nang tóc; người tóc đen có khoảng 110.000; những người tóc nâu có khoảng 100.000; người tóc đỏ có khoảng 86.000 tế bào.

Quen dùng ngón tay nào, móng tay của ngón đó sẽ càng phát triển nhanh hơn

Móng tay mỗi tháng tăng trưởng 0,25 cm. Móng tay mọc nhanh hơn móng chân. Bàn tay càng thường xuyên sử dụng thì móng tay sẽ càng mọc nhanh hơn.

Con người có thể phân biệt tới 50.000 loại mùi khác nhau

Mũi của người không thể nhạy cảm như mũi của một số loài vật, nhưng con người vẫn có thể nhớ tới 50.000 các loại mùi khác nhau.

Số xương trên cơ thể người lớn ít hơn so với số xương trên cơ thể trẻ nhỏ

Con người khi mới sinh ra có tới 350 khúc xương, cùng với tuổi tác ngày một cao, một số xương dính liền làm một, cuối cùng chỉ có 206 khúc.

Theo Secretchina
My My biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here