Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Nguy cơ mất trộm với “mắt mèo” trên cửa và cách chống...

Nguy cơ mất trộm với “mắt mèo” trên cửa và cách chống trộm hiệu quả

294
0

Nguy cơ mất trộm với “mắt mèo” trên cửa và cách chống trộm hiệu quả

Mắt mèo giúp chủ nhân quan sát tình hình bên ngoài nhà, nhưng cũng tiềm ẩn mối nguy cơ bị mất trộm. Hãy xem cách chống trộm hiệu quả như thế nào nhé!

Trong một thế giới phát triển với tốc độ nhanh chóng, các toà nhà cao tầng cũng mọc lên ở khắp nơi. Những khu chung cư thường sử dụng loại cửa khoá tự động sau mỗi lần đóng cửa. Điều đó mang lại rất nhiều sự tiện dụng, rút ngắn thời gian hơn rất nhiều với công đoạn phải lích kích khoá cửa như xưa nhưng liệu nó đã hoàn toàn chống trộm được chưa?

Trước đây hầu hết các căn nhà chung cư đều được gắn những con “mắt mèo” trên cánh cửa, nhưng hiện nay đã không còn nhiều hộ gia đình sử dụng “mắt mèo” nữa. Trên một phương diện “mắt mèo” giúp cho chủ nhà thuận tiện quan sát tình hình bên ngoài. Nhưng ở một phương diện khác, chính nó cũng sẽ đem lại một lỗ hổng lớn giúp cho những tên trộm đột nhập vào trong nhà. Trước tiên kẻ trộm sẽ sử dụng chính lỗ mắt mèo này thông qua gương chiếu mà quan sát bên trong nhà để kiểm tra về nội thất và có người ở nhà không. Sau đó các tên trộm chỉ cần sử dụng một công cụ chuyên dụng chui qua lỗ mèo là có thể mở cánh cửa an ninh.

Nói cách khác, trong vòng chưa đầy hai phút một người nào đó có thể thông qua con mắt mèo này để mở thành công các cửa an ninh!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sử dụng kìm đặc biệt:

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước một: Dùng kìm đặc biệt di chuyển lỗ mắt mèo trên cửa an ninh.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước hai: Từ lỗ thủng của mắt mèo luồn vào một công cụ đặc biệt.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước ba: Dễ dàng mở cánh cửa an ninh.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Xem đến đây, có phải chúng ta cần thận trọng hơn nhiều có phải không? Những tên trộm đặc biệt yêu thích những khu vực không có nhân viên quản lý công cộng. Ban ngày hầu hết người lớn đều đi làm việc cả ngày, do đó, đây cũng là khoảng thời gian thuận tiện cho các tên trộm hoạt động!

Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng những khu vực có người quản lý là an toàn tuyệt đối. Hiện nay những tên trộm cũng biết khi nào thì có thể đi vào toà nhà với đủ các lý do cần thiết……

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hãy cùng xem làm cách nào để “củng cố” cửa an ninh cho an toàn kiên cố hơn và chống trộm:

Mặc dù theo quan điểm hiện đại, mắt mèo trợ giúp kẻ trộm dường như không đáng sợ lắm. Nhưng bạn thử nghĩ xem có một “kẽ hở” như vậy tồn tại ở đó thì chắc chắn bạn sẽ không được thoải mái. Vì vậy, một số lời khuyên được đưa ra giúp phòng chống trộm hiệu quả như sau:

1. Nếu bạn ở trong nhà, nên chèn chìa khóa vào ổ phía trong nhà

Nếu có người ở trong phòng, có một cách đơn giản và khả thi để chống hành vi trộm cắp. Đó là sau khi cửa bị khoá, đừng rút chìa khoá ra khỏi ổ ở phía trong ngôi nhà. “Gia đình tôi trước đây cũng sử dụng cách khoá phổ biến nhất, đó là khi đóng cửa thì cửa sẽ tự động khóa. Tiếp đó tôi cũng sử dụng biện pháp chèn khoá ở ổ này. Toàn bộ toà nhà 7 tầng đều từng bị đánh cắp, trừ nhà của tôi.”

Các chuyên gia nói rằng chỉ cần dùng phương pháp này, ngay cả nếu có ai đó nhặt được chìa khóa vào nhà bạn, họ cũng không thể mở cửa, tinh thần cảnh giác của mọi người trong nhà sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, hãy nhớ trước khi rời khỏi nhà hãy mang theo chìa khóa đi, nếu không chỉ có thể nhờ sự trợ giúp từ công ty mở khoá.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Khi đi dùng khóa với chìa khóa

Nhiều gia đình cài đặt các loại cửa an ninh tích hợp để chống trộm, bạn chỉ cần nhấn tay nắm cửa là các cánh cửa hoàn toàn bị khóa. Nhưng theo lời khuyên của các bậc thầy về khóa cho biết, phương pháp này cũng không thể ngăn chặn các tên trộm thông qua mắt mèo để mở khoá. Các chuyên gia nói rằng về điểm này mọi người không cần phải quá lo lắng, chỉ cần có hành động như nhét khoá vào trong ổ bên trong như trên, thì đã có thể tăng cường tính an toàn cho cửa chính rất nhiều. Ngay cả khi mắt mèo bị tháo rỡ ra thì kẻ trộm cũng không thể làm bất cứ điều gì!

Theo Secretchina
My My biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here