Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 10 món ăn đắt nhất thế giới khiến mọi người khó tin

10 món ăn đắt nhất thế giới khiến mọi người khó tin

281
0

10 món ăn đắt nhất thế giới khiến mọi người khó tin

Thưởng thức món ăn ngon là một sự hưởng thụ và ham muốn của rất nhiều người. Chẳng thế mà có những người lấy việc thưởng thức và sáng tạo món ăn ngon làm mục tiêu cuối cùng của đời mình.

Để thỏa mãn sự tò mò về những món ăn ngon và quý giá trên thế giới, dưới đây xin liệt kê 10 món ăn đắt nhất thế giới:

1. Nấm Truffle trắng Alba, Ý

Nấm Truffle trắng Alba, Ý là món ăn đắt nhất thế giới. (Ảnh: Internet)
Nấm Truffle trắng Alba, Ý là món ăn đắt nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Truffle là một loại nguyên liệu nấu ăn đắt đỏ, trong đó đắt nhất là loại nấm Truffle trắng Alba, Ý. Loại nấm này vô cùng khó trồng, cho nên giá của nó rất cao. Một lần, một nhà đầu tư của Hồng Kông và vợ ông đã bỏ ra 160.000 USD để mua 1.51 kg nấm này (khoảng hơn 3.5 tỷ VNĐ).

2. Saffron (nhụy hoa Nghệ tây)

Saffron là loại gia vị đắt thế giới (Ảnh: Internet)
Saffron là loại gia vị đắt thế giới (Ảnh: Internet)

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa Nghệ tây, là một loại gia vị của Ấn Độ được xưng là quý hiếm và hảo hạng nhất thế giới. Để tinh luyện ra 450g Saffron, người ta cần dùng 75.000 bông hoa Nghệ tây. Vì vậy giá bán của 500 g Saffon lên tới 5.500 USD (khoảng hơn 120 triệu VNĐ).

3. Món trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas, một món ăn đắt thế giới. (Ảnh: Internet)
Trứng cá muối Almas, một món ăn đắt thế giới. (Ảnh: Internet)

Trên thế giới, món trứng cá muối đắt tiền nhất là món trứng cá muối đến từ Iran, có tên là “Trứng cá muối ALmas.” Nó được chế biến từ loài cá tầm trắng. Hộp đựng của nó cũng được phủ một lớp vàng lá. Ở London, Anh quốc, một hộp trứng cá muối nặng khoảng 32 ounces (gần 1kg) là 25.000 USD (khoảng 500 triệu VNĐ).

4. Dưa hấu vỏ đen Densuke

Dưa hấu vỏ đen Densuke. (Ảnh: Internet)
Dưa hấu vỏ đen Densuke. (Ảnh: Internet)

Dưa hấu vỏ đen đã là loại hiếm thấy, nhưng dưa hấu vỏ đen Densuke lại càng hiếm hơn. Nó được trồng tại Hokkaido của Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch sản lượng dưa này chỉ được mấy chục quả. Loại dưa hấu này sở dĩ đắt đỏ như vậy là vì: thứ nhất sản lượng rất ít, thứ hai là ở độ giòn của nó đạt đến độ hoàn mỹ, thứ ba là độ ngọt của nó thì khó có loại quả nào sánh bằng. Một quả dưa Densuke nặng khoảng 7kg có giá 6.100 USD (khoảng hơn 130 triệu VNĐ).

5. Món “Pizza hoàng gia 007”

Món "Pizza hoàng gia 007." (Ảnh: Internet)
Món “Pizza hoàng gia 007.” (Ảnh: Internet)

Domenico Crolla là một đầu bếp người Scotland. Ông rất yêu thích việc dùng pizza để sáng tạo ra chân dung nhân vật. Vì vậy, ông đã sáng tạo ra món “pizza hoàng gia 007”. Chiếc bánh pizza này có đường kính là 12 inch (khoảng 30.5 cm). Bánh được làm bằng tôm hùm ướp rượu Cô nhắc, trứng cá muối ngâm rượu sâm banh, sốt cà chua, cá hồi hun khói Scotland, chân giò hun khói Ý… Đặc biệt nhất là bề mặt của bánh còn được rắc vàng lá 24 carat.

6. Món cà ri Samundari Khazana – Nhà hàng Bombay Brassiere “kho báu hải sản”

Món cà ri "kho báu hải sản." (Ảnh: Internet)
Món cà ri “kho báu hải sản.” (Ảnh: Internet)

Nhà hàng Bombay Brassiere đã tạo ra một món cà ri đặc biệt để dành cho người chiến thắng chương trình “Ai là triệu phú.” Món ăn này được chế biến từ cua Devon và nấm Truffle trắng, trứng cá muối Beluga, tôm hùm Scotland, bốn con bào ngư, năm trứng chim cút…Giá của món này lên đến 3300 USD – 4000 USD/bát (khoảng hơn 70 –  80 triệu VNĐ).

7. Thịt bò bít tết Kobe, Nhật Bản

Thịt bò bít tết Kobe, Nhật Bản. (Ảnh: Internet)
Thịt bò bít tết Kobe, Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Thị bò Nhật Bản là loại món ăn rất được thế giới ưa chuộng. Bởi vì nó rất giàu chất omega-3 và omega-6 tốt cho sức khỏe. Loại thịt bò tốt nhất là thịt bò được nuôi và giết thịt tại Kobe, thuộc Hyogo Prefecture. Bò ở đây được nuôi bằng bia, được mát xa và nghe nhạc nên thịt rất non mềm. Tại nhà hàng ở New york, Mỹ một phần thịt bò này có giá lên đến 2.800 USD (khoảng hơn 60 triệu VNĐ).

8. Trứng tráng tôm hùm

Trứng tráng tôm hùm. (Ảnh: Internet)
Trứng tráng tôm hùm. (Ảnh: Internet)

Trứng tráng làm từ trứng gà thì chắc hẳn đã có nhiều người từng làm. Nhưng tại khách sạn “LeParkerMeridienHotel”, New York, Mỹ, người ta đã chế biến món trứng tráng đắt đến “kinh người”! Món này được chế biến từ tôm hùm, 10 ounces (khoảng 285g) trứng cá tầm muối và 6 quả trứng gà. Giá của nó là 1.500 USD/chiếc (khoảng hơn 30 triệu VNĐ).

9. Bánh mỳ tròn khách sạn Westin, Newyork, Mỹ

Bánh mỳ tròn khách sạn Westin, Newyork, Mỹ. (Ảnh: Internet)
Bánh mỳ tròn khách sạn Westin, Newyork, Mỹ. (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh mỳ bình thường có lẽ đã quá quen thuộc với bữa ăn sáng hàng ngày của chúng ta. Nhưng với chiếc bánh mỳ này, chỉ cho thêm một chút nấm Truffle trắng, phô mai và Riesling, thịt bò Kobe …mà giá của nó đã tăng lên 1000 USD/chiếc (hơn 20 triệu VNĐ). Chiếc bánh này đắt chủ yếu là do nó có sử dụng nấm Truffle trắng, là loại nguyên liệu đắt nhất trên thế giới.

10. Nấm Matsutake, Nhật Bản

Nấm Matsutake. (Ảnh: Internet)
Nấm Matsutake. (Ảnh: Internet)

Matsutake là nấm đắt nhất thế giới. Nó chủ yếu sinh trưởng tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Phần Lan và Thuỵ Điển, trong đó nổi danh nhất là loại của Nhật Bản. Việc thu hoạch rất đơn giản nhưng để tìm được chúng lại rất khó khăn bởi chúng bị lấp ở dưới lớp lá rụng. Mỗi năm tại Nhật Bản, người ta thu được khoảng một nghìn tấn nấm này. Giá bán của nấm này là khoảng 1000 USD/ 1kg (khoảng 22 triệu VNĐ/1kg).

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here