Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những điều tưởng chừng như không thể: Thịt cừu “chín” trong ô...

Những điều tưởng chừng như không thể: Thịt cừu “chín” trong ô tô

251
0

Những điều tưởng chừng như không thể: Thịt cừu “chín” trong ô tô

Một miếng thịt cừu được phết một lớp dầu ô liu được đặt trong một chiếc xe đóng kín… chuyện gì xảy ra khi người ta nhấc nó ra?

Một số bi kịch trong cuộc sống bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết cũng như coi tường vấn đề an toàn. Là một người cha, đầu bếp nổi tiếng Matt Moran người Úc đã quyết định làm một cuộc thí nghiệm “nướng thịt cừu trong xe”. Qua đó, ông muốn truyền tải thông điệp với các bậc làm cha mẹ, thường có thói quen giữ con trong xe hơi một mình, là một điều hết sức nguy hiểm.

Vật cụ được ông sử dụng trong thí nghiệm này là một miếng thịt cừu xoa dầu ô liu đặt trên một chiếc khay bằng inox.

(Ảnh: Chụp màn hình video)
Miếng thịt cừu sống được để vào trong xe hơi. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)

Hiện tại nhiệt độ bên ngoài xe khoảng 27 độ C. Các nghiên cứu cho hay, sau khi xe dừng lại và đóng kín cửa trong vòng 5 phút, 75% không khí bên trong xe bắt đầu nóng lên, 15 phút sau đó, 90% tất cả nhiệt độ không khí trong xe bắt đầu tăng lên. Thông qua ống kính máy quay, chúng ta có thể chứng kiến ​​những thay đổi của miếng thịt cừu trong xe.

Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ, chủ xe lấy miếng thịt cừu ra, thật bất ngờ là cả miếng thịt cừu đã được nướng chín. Bạn thử tưởng tượng, nếu trong xe là một em nhỏ hoặc con vật cưng, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Miếng thịt cừu sống đã ngả màu và chín ở trong xe. (Ảnh chụp màn hình Youtube)
Miếng thịt cừu sống đã ngả màu và chín ở trong xe. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)

Theo báo cáo, từng có nhiều trường hợp tương tự xảy ra khi người lớn để con em họ lại trong xe. Một số trường hợp trẻ em được cứu kịp thời, nhưng rất nhiều trẻ em đã tử vong do nhiệt độ xe tăng cao hoặc bị ngạt trong xe.

(Ảnh: Chụp màn hình video)
Vị đầu bếp lấy miếng thịt cừu đã chín ra khỏi xe. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)

Thật sự biết ơn vị đầu bếp này, vì anh đã cho chúng ta thấy được mức độ nguy hiểm của sự việc, rất chân thực và ấn tượng! Hy vọng rằng cuộc thí nghiệm này sẽ khắc phục được những thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lại.

My My biên dịch

Theo NTDTV

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here