Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bất kể đã lập gia đình chưa, các bạn nữ nên hạn...

Bất kể đã lập gia đình chưa, các bạn nữ nên hạn chế ăn chân gà và cánh gà

243
0

Bất kể đã lập gia đình chưa, các bạn nữ nên hạn chế ăn chân gà và cánh gà

Chân gà và cánh gà có thể là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng những thông tin mới đây về quá trình tạo ra chúng có thể khiến bạn nghĩ lại…

Sau khi được phát hiện mắc chứng tử cung bị dài ra (một trong những loại u nang buồng trứng), Nghệ sĩ Hạ Y đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u chứa đầy máu sẫm màu. Mới đầu, các bác sỹ nghĩ rằng cô sẽ phục hồi hoàn toàn sau khi cắt bỏ khối u, nhưng không ngờ rằng chỉ sau vài tháng nó lại tái phát trở lại, do đó cô đã tìm bác sĩ phụ khoa để chuẩn đoán… Bác sĩ phụ khoa đã hỏi cô ấy có phải thường xuyên ăn cánh gà không, cô ấy đã rất sốc…  tại sao các bác sĩ biết được?

Hooc môn gà hay thuốc kháng sinh thường được tiêm ngay tại vị trí cánh hay cổ gà (Ảnh: Internet)
Hooc môn gà hay thuốc kháng sinh thường được tiêm ngay tại vị trí cánh hay cổ gà. (Ảnh: Internet)

Thực ra hooc-môn cho gà hoặc thuốc kháng sinh thường hay được tiêm ở khu vực cánh và cổ gà, mà chân gà lại là nơi tích trữ lượng thuốc kháng sinh, do đó nếu chúng ta thường xuyên ăn cánh hay chân gà, cộng thêm với ảnh hưởng của bài tiết nội tiết tố nữ, sẽ khiến cho những bạn gái vốn thích ăn cánh gà hoặc chân gà đông lạnh dễ bị mắc ung thư tử cung.

Chân gà tích trữ một lượng lớn thuốc kháng sinh (Ảnh: Internet)
Chân gà tích trữ một lượng lớn thuốc kháng sinh. (Ảnh: Internet) [ads1]

Chúng ta cùng xem quy trình sản xuất chân gà được một cựu thanh tra viên phơi bày nội tình trong ngành công nghiệp này:

Sau khi nghỉ làm một thời gian dài, vị thanh tra (ẩn danh) đã quyết định nói ra một số việc mà mình biết, do bản thân đã từng làm vị trí thanh tra thực phẩm tại một số công ty. Ông nói: “Mọi người xem qua là được rồi, còn việc đi mua hay không thì tôi không thể kiểm soát được. Một số người có thể sẽ nói rằng tôi đến từ một nhóm lợi ích nào đó và đang cố ý làm mất uy tín của những người này, nhưng tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn nói lên tiếng nói lương tri của chúng tôi!”

Tình hình chế tạo sản xuất chân gà (Ảnh: Internet)
Tình hình chế tạo sản xuất chân gà. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, chúng ta tuyệt đối không nên mua những gói chân gà ướp muối ớt tiêu! Bề ngoài càng bắt mắt, thì chất lượng bên trong càng kém!

Tại sao không ăn chân gà ướp muối?

Tình hình chế biến sản xuất chân gà. (Ảnh: Internet)
Tình hình chế biến sản xuất chân gà. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm thành món chân gà ướp muối chính là chân gà, mọi người đều biết điều này, nhưng hỏi có bao nhiêu người từng nhìn thấy chân gà khi chưa thành phẩm (tức là nguyên liệu), tôi tin rằng sau khi bạn xem xong sẽ không dám mua nó để ăn. Tất cả các nguyên liệu chủ yếu để làm món chân gà muối tiêu đều được vận chuyển chủ yếu từ Trung Quốc. Nguy hiểm hơn, hầu hết những chân gà này đều từ những con chết không bình thường!

Một số người hỏi vì sao? Bởi vì, tất cả các chân gà đều được vận chuyển đông lạnh. Hơn nữa, trong đó vẫn còn dính máu của gà, đây không phải là máu của gà sau khi bị giết mổ,và hầu hết chân gà đều có dính kèm với lông gà, da cũ và phân gà! Những chân gà này đều không được xử lý qua bất kỳ quá trình làm sạch nào sau khi bị giết mổ. Nói tới đây, các bạn cũng hình dung được nguồn gốc của những chân gà này! Thường là từ con gà đã chết và bị dịch bệnh.

Hầu hết chân gà vẫn còn dính lông gà, da cũ và phân gà đi kèm. (Ảnh trên Internet)
Hầu hết chân gà vẫn còn dính lông gà, da cũ và phân gà đi kèm. (Ảnh trên Internet)

Chân gà được vận chuyển, bước tiếp theo là làm rã đông và cắt ra phân tách, điều này là bình thường, có lẽ mọi người đều cảm thấy không có vấn đề gì, nếu như bạn là một công nhân trong cơ sở sản xuất chân gà, và giả dụ được phân vào trong gian giết mổ, thì bạn có “gọi trời trời cũng không thưa, gọi đất đất cũng không đáp rồi”, tại sao lại thế? Nếu vào mùa đông thì hãy còn may mắn, ít nhất vẫn còn lạnh, nhưng nếu vào mùa hè thì thật khốn khổ, lại còn phải chịu đựng mùi hôi thối của gà sau khi rã đông!

Tình hình chế biến sản xuất. (Ảnh trên Internet)
Tình hình chế biến sản xuất. (Ảnh trên Internet)

Từng chồng lớn chân gà được xếp đống lên nhau trong những xô lớn, chờ đợi để được cho vào máy nấu chín, một công nhân ở bên cạnh phải luôn luôn đeo mặt nạ vào, không phải là vì để đảm bảo sạch sẽ, mà đó là vì mùi của những thùng chứa này thực sự quá khủng khiếp!

Tình hình chế biến sản xuất. (Ảnh trên Internet)
Tình hình chế biến sản xuất. (Ảnh trên Internet)

Theo nguồn tin người trong ngành chế biến, đối với những con gà được buôn lậu, những chân gà đông lạnh được nhập lậu này thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và máu hôi thối, những người buôn bán bất hợp pháp sử dụng một loại thuốc tẩy ngâm hydrogen peroxide. Một là có thể khử trùng nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, hai là có thể loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt, khiến cho thịt gà trông vừa trắng và vừa lớn hơn. Vì vậy, sau khi được chế biến, thì so với những loại chân gà được sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống thì chúng trông vừa to vừa nặng hơn, rất lợi cho kinh doanh.

Sử dụng thuốc tẩy ngâm  hydrogen peroxide. (Ảnh trên Internet)
Sử dụng thuốc tẩy ngâm  hydrogen peroxide. (Ảnh trên Internet)
Sau khi được chế biến, những chân gà này thường to và nặng hơn so với những chân gà được sản xuất theo phương pháp thông thường. (Ảnh trên Internet)
Sau khi được chế biến, những chân gà này thường to và nặng hơn so với những chân gà được sản xuất theo phương pháp thông thường. (Ảnh trên Internet)

Vì vậy, không chỉ các bạn nữ, mà mọi người hãy ăn chân gà và cánh gà ít hơn. Sự thật về ngành công nghiệp này thật sự quá đáng sợ!

Dưới đây là video của VTC về những loại chân gà nhiễm độc đang có mặt ở Việt Nam:

Việt Đức biên tập

Theo NTDTV

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here