Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

217
0

7 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Nhờ hạ được nhiệt độ xuống thấp, tủ lạnh giúp bảo quản nhiều thực phẩm, giữ cho chúng không bị hỏng, tuy nhiên nó cũng có thể làm biến đổi hương vị và phá hủy cấu trúc của một số thực phẩm, gây hại nhiều hơn lợi.

Dưới đây là 7 thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh:

1. Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất hết mùi vị của nó. Đồng thời nhiệt độ lạnh làm ngừng quá trình chín của cà chua lại, quá trình vốn cần thiết để cà chua ngon miệng hơn. Tủ lạnh cũng làm thay đổi cấu trúc của cà chua, khiến cà chua bở hơn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Khoai

Để khoai trong tủ lạnh sẽ khiến tinh bột mau chóng chuyển thành đường hơn, do đó làm khoai của bạn trở nên ngọt và có sạn. Thay vì để khoai trong tủ lạnh, bạn có thể khoai trong túi giấy, tránh tiếp xúc với ánh sáng. Để khoai trong túi giấy tốt hơn so với túi nilon, do để trong túi giấy thoáng hơn, do đó khoai không nhanh bị hỏng. Điều này áp dụng cho cả khoai tây lẫn khoai lang.

3. Hành tây

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh quá lâu, hơi ẩm sẽ khiến hành mềm nhũn và mốc. Bạn nên để hành ở nơi khô mát. Đồng thời cũng không nên để hành và khoai chung với nhau, vì như vậy làm cả hai hư nhanh hơn.

4. Tỏi

Để tỏi trong tủ lạnh khiến tỏi mọc mầm, đồng thời bị mốc và dẻo như cao su. Bạn cũng nên để tỏi ở nơi khô thoáng.

5. Húng quế

Húng quế sẽ héo rất nhanh nếu để trong tủ lạnh, đồng thời cũng hấp thụ hết mùi của các thực phẩm xung quanh. Tốt nhất bạn nên để húng quế trong cốc nước sạch, tương tự như cắm cành hoa tươi vào bình nước để bảo quản.

(Ảnh: dr-spiller.com.vn)
(Ảnh: dr-spiller.com.vn)

6. Mật ong

Bạn không cần phải để mật ong trong tủ lạnh, về cơ bản mật ong sẽ không bị hư nếu bạn giữ trong môi trường kín. Đồng thời để mật ong trong tủ lạnh có thể khiến mật ong kết tinh.

7. Chuối

Việc để chuối vào tủ lạnh hay không tùy thuộc vào mức độ chín mà bạn muốn, vì tủ lạnh làm chậm tốc độ chín của chuối.

Chuối chín khi để trong tủ lạnh sẽ bị thâm vỏ mặc dù phần ruột bên trong vẫn giữ được hương vị tuyệt vời. Một khi bỏ chuối ra ngoài tủ lạnh, chuối không giữ thêm được mà nên ăn ngay nếu không sẽ bị hỏng.

Đại Hải tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here