Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 10 kiểu suy nghĩ tiêu cực đang âm thầm phá hoại cuộc...

10 kiểu suy nghĩ tiêu cực đang âm thầm phá hoại cuộc đời bạn

326
0

10 kiểu suy nghĩ tiêu cực đang âm thầm phá hoại cuộc đời bạn

Những lúc ở một mình, bạn thường suy nghĩ điều gì? Bạn có tự khích lệ bản thân bằng những từ ngữ tốt đẹp, mạnh mẽ như khi bạn nói với người thân, hay bạn có tâm trạng bi quan, chán nản và đầy suy nghĩ tiêu cực? Nhiều người tự làm hại bản thân từ trong suy nghĩ, tự phá hỏng sự tự tin của họ.

(Ảnh: Yuminolesson)
(Ảnh: Yuminolesson)

Hãy kiểm tra 10 suy nghĩ tiêu cực dưới đây. Bạn cần từ bỏ chúng nếu bạn muốn nâng tầm bản thân:

1. “Bây giờ là quá muộn để làm bất cứ điều gì” (trong việc nào đó)

Khi bạn ở trong độ tuổi 16-60, bạn luôn luôn có thể thay đổi và tiến lên. Thông thường tâm trạng yên bình và sức mạnh bên trong có được nhờ quá trình học hỏi suốt đời. Và chúng có thể hoàn toàn thay đổi tầm nhìn của bạn về cuộc đời. Hãy nhớ rằng bạn là một tác phẩm đang hoàn thiện, đừng nói với người họa sỹ dừng vẽ trước khi tác phẩm hoàn thành.

2. “Tôi không có lỗi gì cả, đó là lỗi của họ”

Rất dễ để đổ lỗi cho người khác, bởi vì khi đó bạn không phải làm gì cả. Bạn không thay đổi, không cải thiện thì bạn sẽ không trưởng thành. Hãy nhận trách nhiệm về những sai lầm để bạn có thể cải thiện cuộc sống và tìm thấy hạnh phúc.

3. “Giá như tôi thông minh và hài hước hơn”

Không thoải mái với ai đó có thể làm hại lòng tự trọng của bạn. Mọi người trên trái đất này đều có khuyết điểm – cách tốt nhất là chấp nhận những điểm yếu của bạn và tập trung trở thành con người thực sự của bạn. Bạn có thể ao ước mình trở lên hài hước hơn, nhưng với những người bạn thì bạn có thể là người hài hước nhất mà họ biết.

4. “Tôi ước rằng ngày hôm nay kết thúc nhanh”

Đôi khi bạn làm điều gì đó như lãng phí thời gian, nhưng sau đó hóa ra là những quyết định tốt đẹp nhất mà bạn từng làm. Đừng ước ngày nào đó không tồn tại – bạn chưa thể biết khi nào điều kỳ diệu tiếp theo sẽ xảy ra, vì vậy hãy lao vào trải nghiệm và tận hưởng mọi ngày.

5. “Tôi cần họ đồng ý”

Trừ khi trong công việc, còn lại hiếm khi bạn thật sự cần ai đó chấp thuận để bạn làm điều gì đó. Nhiều người ném đi mục tiêu cuộc sống và các giấc mơ của họ bởi vì chúng không vừa ý cha mẹ hoặc người yêu, nhưng đó có thể là sai lầm tồi tệ. Họ, những người xung quanh bạn, không có góc nhìn của bạn, không ở trong vị trí của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cách nhìn của bạn không tồn tại.

6. “Tôi muốn thoải mái – sống khổ thật là kinh khủng”

Ở bên ngoài vùng an toàn là nơi những điều lớn lao xảy ra. Hãy từ bỏ suy nghĩ tiêu cực đó bằng cách chấp nhận rủi ro và đặt bạn ra ngoài vùng an toàn, sẽ giúp bạn khai phá tiềm năng và trưởng thành.

7. “Tôi muốn tránh mọi tổn thương”

Không bao giờ có cuộc sống không có nỗi buồn. Con người học cách mạnh mẽ thông qua nỗi đau và vươn lên, điều đó giúp chúng ta trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình. Nếu bạn sợ tổn thương, hãy nhớ rằng rất khó có hạnh phúc mà không trải qua đau khổ.

8. “Các suy nghĩ, ý tưởng của tôi không mấy quan trọng”

Bạn sẽ dành phần lớn cuộc đời của mình để thuyết phục những người khác rằng suy nghĩ, ý kiến của bạn là quan trọng – nếu bạn không tin, bạn sẽ thuyết phục người khác bằng cách nào? Hãy tin vào các suy nghĩ của bạn và nhớ rằng chúng cũng quan trọng như của người khác.

9. “Khó quá”

Bạn sẽ trải qua những đỉnh cao chóng mặt và những vực sâu tăm tối. Bạn không thể làm gì để tránh khỏi những thời điểm khó khăn, nhưng bạn có thể chọn cách không từ bỏ và tiếp tục tiến lên khi điều đó xảy ra. Hãy ngẩng cao đầu và nhớ rằng LUÔN LUÔN có ánh sáng ở cuối đường hầm – chỉ có chính bạn mới tìm ra được ánh sáng đó.

10. “Tôi đã mất mát quá nhiều nên không thể tiếp tục”

Suy nghĩ tiêu cực: tôi đã mất mọi thứ và thật tồi tệ.

Góc nhìn khác: giờ tôi không còn gì, tôi thật sự tự do để thử nghiệm bất cứ điều gì mà không còn bị mất mát nữa.

Cuộc sống của bạn phản ánh suy nghĩ của bản thân; nếu bạn chọn là người bi quan và lo sợ, những lựa chọn của bạn sẽ ít ỏi. Hãy từ bỏ suy nghĩ tiêu cực này bằng cách chọn trở thành người mạnh mẽ và dũng cảm, từ đó mở rộng các khả năng vô hạn của bạn.

Theo Life Hack
Dương Lương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here