Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảnh báo kiểu lừa đảo mới: Kẹp 100 USD vào cần gạt...

Cảnh báo kiểu lừa đảo mới: Kẹp 100 USD vào cần gạt nước ô tô để cướp xe ở Mỹ

222
0

Cảnh báo kiểu lừa đảo mới: Kẹp 100 USD vào cần gạt nước ô tô để cướp xe ở Mỹ

Có một kiểu lừa đảo mới đang diễn ra ở một số địa phương ở nước Mỹ. Những kẻ xấu sẽ dùng tờ tiền giả có giá trị lớn như 100 USD đặt ở chỗ cần gạt nước của ô tô để dẫn dụ chủ xe xuống xe kiểm tra. Ngay lúc đó, rất có thể kẻ trộm sẽ tranh thủ thời cơ trộm xe và nhanh chóng tẩu thoát.

Tờ 100 Đô la gắn trên cần gạt nước của xe ô tô. (Ảnh: Facebook; YouTube)
Tờ 100 Đô la gắn trên cần gạt nước của xe ô tô. (Ảnh: Facebook, YouTube)

Vào kỳ giáng sinh năm ngoái, cô Kyri Viehman sống tại thành phố St. Louis, bang Missouri, đã nhận được tờ 100 đô la ở dưới cần gạt nước khi đưa con trai đi mua đồ trang trí cho cây thông Noel. Khi mua sắm xong, cô lái xe trở về và cũng không để ý tờ 100 đô la được kẹp vào cần gạt nước phía bên phải xe. Phải tới khi đang đi trên đường cô mới phát hiện ra tờ tiền đó.

Cô cho biết: “Thế là tôi mau chóng tìm được một chỗ đỗ xe ven đường, xuống xe và cầm tờ tiền 100 đô la này. Nhưng kết quả đó lại là một tờ tiền giả, bên trên còn ghi: “Haha! Bạn cho rằng đây là thật sao?

Tiền đặt ở dưới cần gạt nước, bạn phải xuống xe và đi về phía trước mới lấy được nó”, cô Kyri Viehman nói tiếp: “Khi bạn xuống xe mà không tắt máy, cửa xe lại đang mở, rồi phải đi ra xa lấy tiền, thì những người xấu có thể vào và lái xe của bạn đi mất!“.

Mặc dù cảnh sát bang Missouri cho rằng, họ không nhận được cảnh báo tương tự như thế, nhưng thời gian hiện tại chính là thời gian mua sắm cho mùa Noel và kỳ nghỉ lễ, cũng là lúc trộm cướp hay hoạt động. Theo ABCnews, Văn phòng Luật sư Maryland đã phát đi thông điệp kêu gọi mọi người hãy đề cao cảnh giác với nguy cơ từ những tờ 100 USD này!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here