Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những điều cấm kỵ khi dùng lò vi sóng

Những điều cấm kỵ khi dùng lò vi sóng

200
0

Những điều cấm kỵ khi dùng lò vi sóng

Mặc dù lò vi sóng rất thuận tiện, nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường. Đặc biệt là những đồ dưới đây, bạn hãy nhớ không nên cho vào lò vi sóng.

Túi đựng đồ ăn

Túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Cho những đồ này vào lò vi sóng sẽ dễ bị bắt lửa, thậm chí còn sản sinh ra khí độc. Nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy bốc lửa, và gây ra cháy và hỏa hoạn.

Túi giấy, túi nhựa và giấy báo đều không được cho vào lò vi sóng. (Ảnh: Internet)
Túi giấy, túi nhựa và giấy báo đều không được cho vào lò vi sóng. (Ảnh: Internet)

Hộp sữa chua

Những loại hộp chỉ sử dụng một lần, ví dụ như hộp sữa chua, hộp đựng bơ… đều không được cho vào lò vi sóng. Những thứ này, chúng thực sự là chỉ sử dụng được một lần, chúng không thể chịu được nhiệt độ cao. Những hộp nhựa này nếu được cho vào lò vi sóng sẽ khiến chúng bị biến dạng, thậm chí chảy nhựa, có thể sẽ khiến những chất hóa học độc hại ngấm vào thức ăn.

Trứng gà

Nếu như bạn muốn dùng lò vi sóng để luộc trứng, thì bạn hãy chuẩn bị sẵn tình thần và dụng cụ để dọn vệ sinh nhé. (Ảnh: Internet)
Nếu như bạn muốn dùng lò vi sóng để luộc trứng, thì bạn hãy chuẩn bị sẵn tình thần và dụng cụ để dọn vệ sinh nhé. (Ảnh: Internet)

Nếu như bạn muốn dùng lò vi sóng để luộc trứng, thì bạn hãy chuẩn bị sẵn tình thần và dụng cụ để dọn vệ sinh nhé. Lò vi sóng sẽ gia nhiệt rất nhanh, nó sẽ sản sinh rất nhiều hơi nước trong quả trứng. Những khí hơi nước này không có chỗ nào để thoát, nó chỉ có thể khiến quả trứng bị nổ tung.

Hộp xốp đựng cơm

Cái này có thể có nhiều người đã biết, nhưng có người vẫn cố tình cho vào lò vi sóng.

Hãy nhớ: Hộp xốp này cũng là nhựa, nhựa không thể dùng cho lò vi sóng. Trừ khi trên hộp nhựa có chú thích là có thể dùng cho lò vi sóng.

Trái cây

Có một vài trái cây có thể chịu được nhiệt độ cao, nhưng không phải tất cả. Ví dụ như quả nho, sẽ bị nổ nếu như cho vào lò vi sóng.

Những bát đĩa được trang trí bằng sắt

Đồ sắt gặp nóng sẽ sẽ có phản ứng, sẽ làm hại cho lò vi sóng của bạn.

Sốt cà chua không đậy nắp

Nếu bạn không muốn dọn vệ sinh thì không nên cho sốt cà chua chưa được đậy nắp vào lò vi sóng.

Ớt

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Để ớt trong lò vi sóng sẽ không gây tác hại gì lớn, tuy nhiên, khi bạn mở cửa lò vi sóng, hơi cay sẽ bốc lên. Rất có thể nó sẽ gây tổn thương mắt và cổ họng.

Nhôm thiếc

Bất kể đồ kim loại nào đều không được cho vào lò vi sóng, chúng rất dễ dẫn đến cháy nổ.

Để lò vi sóng chạy không

Nếu bạn không cho gì vào lò vi sóng, mà để nó chạy không. Điều đó có thể khiến cho chiếc lò vi sóng của bạn bị nổ nếu chạy lâu. Nguyên nhân là do không có vật gì để hấp thụ sóng vi-ba, ống điện từ cuối cùng sẽ hấp thụ sóng vi-ba, sau đó nó sẽ tự làm hỏng chính nó.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here