Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Khí nhàn thần định, giấc ngủ thực sự có thể cải biến...

Khí nhàn thần định, giấc ngủ thực sự có thể cải biến vận mệnh

231
0

Khí nhàn thần định, giấc ngủ thực sự có thể cải biến vận mệnh

Con người ai cũng hy vọng cả đời có được số mệnh tốt, thoát khỏi tai họa và bất trắc, dù cho không cầu đại phú đại quý, cũng có thể được thuận lợi, bình yên. Vì thực hiện nguyện vọng này, có người sẽ viện tới phong thủy, lực lượng của vật cát tường để điều chỉnh số mệnh; có người lại thông qua bố thí, phóng sinh, sám hối để giúp mình tiêu tai giải họa, tích lũy phúc báo; có người thông qua tu hành của Nho – Thích – Đạo, để tích lũy phước lành trí tuệ và công đức cho chính mình.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn một bí mật cải biến vận mệnh, chính là thông qua giấc ngủ cải thiện vận mệnh của bản thân.

Khí nhàn thần định có thể được Thần hộ pháp bảo hộ

Nếu như chúng ta để ý kỹ một chút những người thành công, sẽ phát hiện cử chỉ của họ thường có xu hướng trầm ổn, hướng vào trong, lời nói không nhanh không chậm, có biến đột ngột cũng không hoảng sợ, cử chỉ thong dong, tâm thái bình tĩnh mà dửng dưng, đem tới cảm giác khí chất nhàn rỗi thần định. Ngược lại, những người có cuộc sống khốn đốn, số mệnh trắc trở, gặp phải nhiều thất bại, đa số đều nóng vội, nhụt chí, dễ giận, hơn nữa thể hiện bên ngoài cau có, căng thẳng.

Người có giàu kinh nghiệm sống, đều biết những loại người khi xuất hiện tai họa ngoài ý muốn trước đó đều có biểu hiện bất thường, tâm bồn chồn bất định, bực bội bất an, trong tâm lo lắng, cử chỉ lúng túng. Kỳ thực, chính là cái cảm xúc bối rối hoảng loạn đó đưa người này tới gần tai họa.

Người ta muốn thoát khỏi tai họa, những việc ngoài ý muốn, cuộc sống bình yên, có số may mắn, nhất định cần làm cho bản thân đạt được trạng thái ngủ thật ngon giấc, rất tốt. Theo thuyết pháp của Phật giáo, người thong dong, chính là trạng thái khí nhàn rỗi thần định, có thể được Thần hộ pháp tới bảo hộ.

Bởi vì chỉ có ở trạng thái như thế mới không sản sinh ra dục vọng mạnh mẽ, không bị tham, sân, si, mạn, nghi – năm tâm độc quấy nhiễu. Khi được thần hộ pháp bảo hộ, các loại tà ma can nhiễu hoặc ảnh hưởng đều không động được tới chúng ta.

Ngược lại, những người luôn ở trong tình trạng không bình tĩnh và cảm xúc bối rối bực bội, các chủng tà ma có thể tới dẫn dụ họ, rất nhiều người mất lý trí hoặc hành động như bị thôi miên, nhẹ thì bị mất mát tiền tài, nặng thì hại tới thân, trạng thái của giấc ngủ có thể ảnh hưởng tới số mệnh.

Vậy chúng ta làm thế nào có thể luôn ở trạng thái tinh thần vui vẻ, tà ma không xâm phạm được? Ngoài việc tu hành ban ngày, không nên bỏ qua cơ hội cải biến vận số nhờ vào giấc ngủ buổi tối.

Bí quyết thông qua giấc ngủ cải biến vận mệnh

Con người một ngày cần ngủ 8 tiếng đồng hồ, cuộc đời của con người có 1/3 thời gian là dành cho giấc ngủ ở trên giường, giấc ngủ có lợi cho việc thay đổi vận mệnh, mà còn thông qua rèn luyện thường xuyên lâu dài, khiến sau này khi ngủ bạn cũng vẫn bảo trì được trạng thái khí nhàn thần định, hơn nữa lại đơn giản dễ làm.

Thử nghĩ nếu chúng ta bỏ qua việc chỉnh sửa lúc ngủ, thực sự là việc rất đáng tiếc.

Đầu tiên, lúc ngủ cần đảm bảo toàn thân buông lỏng.

Bước thứ nhất là thả lỏng vai, khiến toàn bộ phần vai hạ xuống, không nhún vai; bước thứ hai thả lỏng lưng, khiến phần lưng luôn ở trạng thái thả lỏng; bước thứ ba là hạ tâm xuống thành không. Làm đến được ba bước đó toàn thân bạn sẽ ở trạng thái linh hoạt tuyệt diệu. Thực tế sau một thời gian, bạn sẽ phát hiện ra lúc ngủ thường sẽ không trở mình, hơn nữa đi vào giấc ngủ rất nhanh, chất lượng giấc ngủ cũng cải thiện rất tốt, ngày hôm sau tỉnh dậy, thần thái của bạn trở nên rạng rỡ, tới ngày sẽ dễ dàng thể hiện ra trạng thái khí nhàn thần định.

Kỳ thực là cần có tư thế nằm “cát tường”

Tư thế nằm “cát tường” là gì? “Cát tường’ chính là thân thể nằm quay về bên phải, hai chân khép lại, hơi co vào, tay trái đặt nhẹ bên ngoài đùi trái.

Y học hiện đại cũng chứng minh “cát tường” đối với thân thể có lợi ích rất lớn, chẳng những giảm bớt đè nặng tim, có lợi ích lưu thông máu, hơn nữa còn có ích cho hoạt động trơn tru của đường ruột tiêu hóa bên trong, thúc đẩy hô hấp tiêu hóa v.v…. Các tư thế ngủ khác như nằm sấp, cuộn tròn, gối lên tay mà ngủ, toàn thân nghiêng về một bên v.v…, tư thế ngủ như vậy đều không có lợi cho sức khỏe.

Cuối cùng khuôn mặt cần thả lỏng

Có một điểm rất dễ bị mọi người bỏ qua đó là có nhiều người khi ngủ khuôn mặt rất hay bị trong trạng thái căng thẳng, các bạn có thể soi gương và thử ba phương pháp sau:

Khi bạn mím môi lại thật chặt, cơ mặt của bạn cũng sẽ căng ra, hơn nữa khuôn mặt không biểu lộ cảm xúc gì; khi môi bạn kéo ra nhưng cơ mặt vẫn rất căng; chỉ khi môi bạn như khép lại mà không khép, thì cơ mặt bạn mới được thả lỏng, hơn nữa sẽ biểu hiện ra trạng thái tường hòa và vui mừng, trong trạng thái này tâm tình của chúng ta cũng rất bình tĩnh, an hòa.

Do đó, khi ngủ mấu chốt là cần khiến khuôn mặt thả lỏng, không được để môi mím chặt lại, cần giữ ở trạng thái như là khép mà không khép, cơ mặt như vậy mới có thể thả lỏng hoàn toàn.

Một người nếu như có thể giữ được cách ngủ như vậy lâu dài, dần dần sau này sau khi ngủ dậy sẽ dễ dàng bảo trì được sự bình tĩnh thong dong, tâm thái không sốt ruột, nóng nảy, vận khí cũng tự nhiên mà cải biến càng ngày càng tốt.

Theo Letu.life
Tittu biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here