Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Kinh nghiệm chọn hoa quả ngon của chủ sạp trái cây lớn

Kinh nghiệm chọn hoa quả ngon của chủ sạp trái cây lớn

303
0

Kinh nghiệm chọn hoa quả ngon của chủ sạp trái cây lớn

Chọn trái cây như thế nào để mua được những quả vừa ngon vừa hợp với túi tiền là một việc được mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ muốn biết. Mới đây, chủ nhân của một sạp trái cây lớn, kinh doanh trong hơn 13 năm đã tiết lộ một số bí quyết giúp chị em không phải đắn đo đánh cược khi chọn lựa trái cây nữa. Xin mời mọi người cùng xem cách lựa chọn một số loại trái cây thông dụng dưới đây:

1. Dưa hấu

1.1 Dựa vào vòng tròn dưới đít quả dưa: Nên chọn quả nào có vòng tròn càng nhỏ thì càng ngon, vỏ mỏng lại ngọt. Trái lại, những quả có vòng tròn này to, vỏ quả dưa sẽ dày và khó ăn. (Hình ảnh tham khảo: Hãy chọn quả bên hình có đánh dấu V, không nên chọn quả bên hình có đánh dấu X)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1.2. Dựa vào màu sắc quả dưa: Một lưu ý nữa là hãy chọn những quả dưa có vỏ màu sẫm, đường vân rõ ràng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1.3. Dựa vào cuống dưa: Chọn những quả có cuống cuộn tròn, ngoằn ngoèo, không thẳng sẽ ngọt. Ngược lại, không nên chọn những quả có cuống thẳng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Thanh long

2.1. Dựa vào trọng lượng: Quả thanh long càng nặng càng ngon bởi vì càng nặng chứng tỏ quả đó có nhiều nước và phần thịt nhiều. Cho nên, khi mua thanh long, hãy dùng tay nhấc lên để áng chừng nhé!

(Ảnh: cmoney.tw)
(Ảnh: cmoney.tw)

2.2. Dựa vào màu sắc: Quả thanh long có màu vỏ càng đậm thì càng ngon, màu của lá càng đậm là quả càng tươi. Ngược lại nếu vỏ đã héo thì chứng tỏ quả thanh long đã để lâu.

2.3. Càng “mập” càng tốt: Không nên chọn những quả mảnh mai, gầy gầy và dài vì như thế vừa ít thịt lại không ngọt.

3. Quả xoài

(Ảnh: phunukieuviet)
(Ảnh: phunukieuviet)

Khi chọn xoài, nên chọn những quả căng mọng, mềm vừa phải, không mềm nhũn và không cứng rắn, có màu vàng đậm tinh khiết. Xoài có mùi thơm, từ xa đã có thể ngửi thấy, không có điểm lấm tấm trên da. Nên lựa chọn xoài ăn trong 1-2 ngày là hết bởi để lâu xoài dễ bị hỏng.

4. Quả táo

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nên chọn quả có rốn sâu, như vậy quả táo mới ngọt. Quả táo có màu phớt hồng, không phải đỏ thành mảng, khi lấy tay búng nhẹ có phát ra tiếng vang vang là chứng tỏ quả táo đó già, ngọt.

5. Quả sầu riêng

Sâu riêng phải có mùi thơm đậm đặc, hơi tách mở và có thể dùng tay ấn nhẹ được thịt múi bên trong mềm mềm, không ướt nát và có màu vàng là ngon, còn nếu múi cứng và màu trắng là ăn không ngọt. Quả sầu riêng có hình tương đối đầy đặn, vỏ bên ngoài mỏng một chút thì múi sẽ nhiều hơn. Nếu quả sầu riêng hình bầu dục, vỏ ngoài dày, thì thịt sẽ mỏng. Khi chọn, hãy quả sầu riêng có màu vàng và hơi xanh.

6. Quả lê

Chọn quả lê nên chọn quả có rốn sâu, xung quanh rốn tương đối tròn, đó là quả lê ngọt, nhiều nước.

7. Quả chuối

Chọn chuối tiêu không nên chọn quả có hai đầu còn màu xanh. Chuối tiêu nên chọn quả nhỏ nhỏ, không có góc cạnh, quả trơn tròn, màu vàng điểm những lốm đốm như hạt vừng.

8. Quả dâu tây

(Ảnh: photo360.vn)
(Ảnh: photo360.vn)

Mua dâu tây không nên mua loại có màu đỏ tươi sáng, càng màu đỏ tươi sáng càng bị chua. Dâu tây màu đỏ đậm có đốm trắng nhỏ mới ngọt. Ngoài ra, không nên chọn quả dâu tây quá to, bị dập nát.

9. Quả đu đủ

Đu đủ cũng được chia thành giống đực và cái. Quả có bụng to là giống cái, ăn ngọt. Lựa chọn quả có màu vàng hơi đỏ, nặng tay, không bị nhũn là loại có thể ăn ngay được, vừa ngọt lại không bị nát. Nếu muốn mua đu đủ để ninh xương, hầm móng giò thì phải mua loại chưa chín, còn cứng, không thể ăn sống.

10. Quả cherry

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Quả cherry nếu còn tươi mới thì cuống của nó màu xanh, nếu là cherry để lâu thì cuống của nó sẽ là màu đen. Nếu cherry tươi thì quả căng mọng và không bị nhăn.

Hãy áp dụng những cách này để lựa chọn cho gia đình những loại quả tươi ngon nhé!

Theo Cmoney.tw
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here