Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tại sao không nên cất trữ hành tây trong tủ lạnh?

Tại sao không nên cất trữ hành tây trong tủ lạnh?

144
0

Tại sao không nên cất trữ hành tây trong tủ lạnh?

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh là nơi có thể bảo quản rất nhiều thực phẩm nhưng không phải mọi loại thực phẩm đều có thể phù hợp lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu đặt bánh mì trong tủ lạnh, chúng sẽ trở nên khô; khoai tây sẽ trở thành ngọt và mật ong sẽ bị đông cứng. Ngoài ra, hành tây tốt nhất không nên lưu trữ trong tủ lạnh.

Theo tờ “Huffington Post” của Mỹ đưa tin, cho dù bạn tin hay không, hành tây không nên cất trữ trong tủ lạnh. Chúng nên được lưu trữ tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đây mới là phương pháp thích hợp nhất để cất trữ hành, thời gian bảo quản có thể lên tới 30 ngày.

Lý do: Cũng giống như khoai tây, trong môi trường lạnh giá bên trong tủ lạnh, chất tinh bột bên trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường, vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn rất nhiều. Ngoài ra, vì mùi của hành tây rất mạnh nên dễ khiến cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh cũng bị nhiễm mùi.

Ngược lại, để lưu trữ hành tây, bất luận là nó thuộc loại hành đỏ hoặc hành tây trắng, bạn có thể đặt hành trong một túi lưới hoặc trong một cái bát, đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng. Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng hành tây nên được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ từ 45 độ F (tức 7,2 độ C) đến 50 độ F (tức 10 độ C). Nó thường cao hơn nhiệt độ của tủ đông lạnh một chút.

Nếu bạn không thể tìm thấy một nơi mát mẻ ở trong nhà, thì với nhiệt độ phòng bình thường thì chúng cũng có thể được bảo quản trong vòng một tuần. Ngoài ra, không nên lưu trữ hành tây trong một túi kín, bởi vì hành tây cần hít thở không khí. Chúng ta cũng không nên cất trữ hành tây và khoai tây với nhau, sự tiết ẩm của khoai tây rất dễ làm tăng tốc độ phân huỷ của hành tây..

Mặt khác, hẹ hay hành lá đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh bởi vì chúng có chứa hàm lượng nước cao hơn, cần phải được làm lạnh.

Khi cắt hành tây, nếu muốn làm giảm xác suất gây cay mắt dẫn đến chảy nước mắt của hành tây. Hiệp hội hành tây quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo, trước tiên hãy làm đông lạnh hành tây trong vòng 30 phút trước, sau đó cắt đi phần đỉnh củ hành và bóc bỏ lớp ngoài cùng của hành tây. Đảm bảo phần rễ hành tây còn nguyên vẹn, bởi vì đó là nơi chứa lượng lớn hợp chất lưu hoá, là nguyên nhân chính gây nên chảy nước mắt.

Theo NTDTV
My My biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here