Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Mẹo hay cho mọi người: Thông tắc cống đơn giản chỉ với...

Mẹo hay cho mọi người: Thông tắc cống đơn giản chỉ với muối ăn

119
0

Mẹo hay cho mọi người: Thông tắc cống đơn giản chỉ với muối ăn

Muối ăn là gia vị không thể thiếu của mỗi gia đình. Nhưng nếu như bạn chỉ dùng muối ăn để nêm gia vị cho món ăn thôi thì thật là đáng tiếc. Chỉ cần sử dụng chính xác phương pháp, nó sẽ giải quyết cho bạn rất nhiều vấn đề nan giải trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là 7 tình huống mà bạn có thể giải quyết đơn giản chỉ bằng muối ăn, hãy cùng xem nhé!

1. Bàn là điện sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết bẩn trên bề mặt bàn là mà khó có thể tẩy trừ. Bạn hãy lấy một tờ giấy trắng, sau đó giải đều muối trắng lên đó và bật bàn là đến mức nóng nhất. Bạn hãy là lên đó khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy mặt bàn là sẽ trở lên sáng bóng như mới.

2. Nếu chẳng may bị trứng gà rơi xuống bàn hay nền nhà thì thật khó để lau rửa, nhưng bạn chỉ cần rắc chút muối ăn lên đó và để khoảng 10-15 phút là bạn đã có thể dễ dàng dùng khăn lau sạch sẽ một cách hoàn toàn.

3. Trong trường hợp dầu trong nồi bốc cháy to mà bạn không có vật dụng gì để dập tắt, bạn hãy rắc muối vào, nó sẽ giúp bạn dập tắt ngọn lửa ngay lập tức. (Bạn nhớ đừng dùng nước nhé)

4. Nếu như đồ ăn trong nồi hay chảo của bạn bị cháy khét, bạn hãy cho muối ăn vào ngâm cùng với nước và đợi 10 phút sau là vật cháy này sẽ tự rời ra, lúc ấy bạn chỉ cần chà qua một chút là sạch rồi.

5. Bọt biển lau chùi sau một thời gian sẽ rất bẩn, bạn chỉ cần ngâm với muối ăn để qua một đêm, hôm sau nó sẽ trở nên rất sạch sẽ.

6. Bạn có nhận thấy rằng, bồn tắm sau một thời gian sử dụng sẽ chồng chất các vết bẩn không? Bạn chỉ cần dùng hỗn hợp muối và dầu thông, quấy lên rồi tẩy rửa bồn tắm khi muối chưa bị tan chảy ra thành nước. Chỉ vài phút sau, bồn tắm của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới. Nhưng khi làm, bạn hãy nhớ đeo găng tay vào để tránh bị ăn mòn nhé!

7. Khi lỗ thoát nước bị tắc, hãy dùng hỗn hợp muối và bột sô đa, quấy đều lên và đổ vào, sau đó đổ một chút giấm trắng vào và đợi 15 phút sau, bạn hãy đổ một nồi nước ấm vào, như vậy là lỗ thoát nước của bạn đã được thông nhé!

Mỗi khi gặp những vấn đề trên đây, bạn đừng lo âu, buồn rầu mà hãy lấy muối ăn ra áp dụng nhé, nó sẽ cho bạn kết quả không ngờ đấy!

Theo letu.life
Mai Trà biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here