Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những phương pháp hữu hiệu để đuổi ruồi

Những phương pháp hữu hiệu để đuổi ruồi

118
0

Những phương pháp hữu hiệu để đuổi ruồi

Chắc hẳn thời tiết nóng nực và môi trường không sạch sẽ như ở Việt Nam, ai ai cũng khó chịu với các loại côn trùng và ruồi là một trong số đó. Hãy tham khảo những cách đuổi ruồi hiệu quả sau nhé.

Ruồi là loài vật có thể lây lan mầm bệnh, đặc biệt khi nó đậu vào thức ăn, nguy cơ lại càng lớn hơn. Mặc dù thông thường ruồi không đốt người nhưng nó có thể lan truyền nhiều loại bệnh và vi khuẩn, chẳng hạn như nhiễm khuẩn salmonella, bệnh sốt rét và bệnh lao. Ruồi dấm Drosophila thường có kích thước nhỏ hơn so với ruồi thông thường một chút, nhưng nó có thể đẻ 500 trứng ngay trên thực phẩm của bạn. Ngoài việc diệt trừ những con ruồi trong nhà bạn, điều quan trọng hơn cần làm đó là công tác phòng chống ruồi mới bay vào. Bạn có thể sử dụng những chất tự làm hoặc mua ở bên ngoài để diệt trừ ruồi.

Tự chế dung dịch chống ruồi

1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa để loại bỏ ruồi. Lấy ra lượng chất tẩy rửa khoảng 1 inch (2.54cm), đổ vào một cái lọ, thêm một lượng nước tương đương là 1 inch (2.54cm). Ruồi sẽ ngửi thấy mùi hương và bay tới, sau  cùng cũng bị chết đuối trong lọ này.

Hiệu quả tốt nhất là sử dụng chất tẩy rửa có hương vị trái cây, chẳng hạn như vị táo và vị chanh.

Nếu như bạn không đạt được hiệu quả mong muốn thông qua các phương pháp trên, vậy sau đó hãy thêm vào một hoặc hai giọt giấm táo. Giấm táo sẽ thu hút ruồi bay vào trong lọ.

2. Chế tạo bình xịt ruồi. Ruồi thường rất ghét hương vị ớt đỏ, vì vậy bạn có thể cho một ít dung dịch ớt đỏ vào trong bình xịt.

Sau đó đem dung dịch này phun lên hành lang, trên bậu cửa sổ, và một số nơi khác mà  ruồi có thể đi vào bên trong. Hương vị ớt đỏ sẽ ngăn chặn chúng xâm nhập vào phòng.

3. Trồng một số cây đuổi ruồi. Ruồi không thích hương vị của hoa oải hương, húng quế và bạc hà. Do đó có thể đặt những loại cây này trong nhà bếp hoặc cửa sổ.

Nếu bạn thích trồng hoa, bạn có thể trồng cúc vạn thọ. Cúc vạn thọ cũng là một loại thực vật giúp đuổi ruồi.

4. Ngoài ra cũng có thể sử dụng túi nhựa  chứa đầy nước và treo lên. Các túi nhựa chứa đầy nước này sẽ có tác dụng phản quang, mang lại hiệu ứng như mạng nhện, mà nhện lại là kẻ thù tự nhiên số 1 của ruồi.

Sử dụng túi ni lông trong suốt chứa đầy nước, niêm phong và sau đó treo trên cửa và ngưỡng cửa sổ.

Thêm vào đó, việc đem các đĩa CD và DVD cũ treo lên cũng có thể đạt được cùng tác dụng của gương phản chiếu.

Mua công cụ diệt ruồi

1. Mua miếng dán ruồi. Bạn có thể tìm thấy những miếng dán này ở tại các trung tâm mua sắm lớn, chợ hàng hóa và nhiều nơi khác. Ruồi bay dính vào tấm dán chuyên dụng này sẽ bị gắn chặt và không bay được nữa.

Khi trên tấm dán này dính quá nhiều ruồi, chỉ cần xé và ném nó đi. Bởi vì một khi miếng dán đã đầy ruồi trông sẽ rất ghê, những con ruồi khác trông thấy cũng sẽ không bay về chỗ đó nữa.

2. Mua một đèn chống côn trùng. Bạn có thể đặt mua một chiếc đèn đặc biệt chống ruồi, đặt tại các vị trí khác trong nhà hoặc bếp. Các khách sạn thường sử dụng phương pháp này để chống côn trùng.

Ngăn chặn ruồi bay vào trong phòng

1. Thùng rác trong phòng nên được đóng kín. Ruồi rất thích mùi vị của rác thải, đặc biệt là các đồ ăn bắt đầu bị thối rữa.

2. Hãy đem vứt tất cả các loại trái cây hay rau quả mà thời gian dài không sử dụng. Cố gắng cất trữ các loại trái cây và rau quả trong tủ lạnh, không nên để chúng ở ngoài mà không đậy nắp.

3. Lau dọn sạch sẽ sàn, bàn bếp và các bề mặt khác trong phòng. Không để thức ăn thừa hoặc chất dịch đồ ăn trên bàn.

4. Kiểm tra cửa ra vào và cửa sổ có vết nứt hay lỗ hổng nào không. Nên đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào, như vậy những con ruồi và côn trùng khác sẽ không bay vào trong được.

Lời khuyên

Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà một chiếc vỉ đập ruồi. Đôi khi, chỉ với chiếc vỉ này cũng có thể nhanh chóng đánh và đuổi chúng đi dễ dàng.

Hãy cẩn thận sử dụng phun thuốc trừ sâu. Bởi vì thuốc trừ sâu thường có hại cho con người và động vật. Trước hết nên sử dụng phương pháp diệt trừ côn trùng tự nhiên vô hại, sau đó nếu vẫn không có kết quả thì mới xem xét tới việc sử dụng thuốc trừ sâu hay các hóa chất khác.

Theo letu.life
My My biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here