Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảnh sát tiết lộ 11 bí mật rất hữu dụng cho người...

Cảnh sát tiết lộ 11 bí mật rất hữu dụng cho người gặp nguy hiểm

224
0

Cảnh sát tiết lộ 11 bí mật rất hữu dụng cho người gặp nguy hiểm

Dưới đây là các kinh nghiệm hữu ích có thể giúp mọi người giảm thiểu tối đa nguy hiểm cho mình và gia đình:

1. Hãy nhớ kỹ, cùi chỏ là nơi cường tráng nhất trên cơ thể bạn. Nếu như có thể dùng thì nhất định phải dùng nó.

2. Nếu như tên cướp yêu cầu bạn đưa ví tiền cho hắn, bạn không nên đưa cho hắn, mà hãy ném ra chỗ càng xa càng tốt. Thông thường thì tên cướp sẽ có hứng thú với ví tiền của bạn hơn là bạn. Đợi khi tên cướp đi về phía mà bạn ném ví tiền, khi đó tốt nhất bạn nên chạy thoát thân, nhớ là chạy ngược chiều với tên cướp nhé.

3. Khi bọn cướp giật đồ của bạn, bạn không nên giằng co với chúng. Những thứ trong túi của bạn cho dù đắt thế nào đi nữa, thì bạn cũng có thể mua cái mới, nhưng tính mạng thì chỉ có một.

4. Khi tên cướp vào nhà trộm đồ, tốt nhất bạn không nên nói nhiều, hãy để đầu óc tỉnh táo. Bạn không nên nghĩ rằng nói chuyện sẽ phân tán sự chú ý của chúng, chúng biết rõ bạn muốn  gì, điều đó chỉ làm chúng thêm phản cảm. Bạn cũng không nên nói những lời gây kích động, cũng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Tóm lại là chúng chỉ cần tiền càng nhanh càng tốt, nếu như bạn nói những lời khiến chúng bị kích động hoặc biểu hiện không hợp tác. Như thế chúng sẽ dùng “cách của chúng” để nói cho bạn biết ai là người nắm quyền chủ động.

5. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể đi đến ban công, hoặc nơi nào đó mà có thể liên lạc với bên ngoài, hoặc nghe thấy ngoài cửa có tiếng người… Khi đó bạn có thể cầm vật gì đó có thể phát ra âm thanh lớn, và gọi cứu giúp. Thông thường, khi tên cướp biết có người phát hiện ra chúng, thì chúng sẽ lập tức rời đi.

6. Nếu như bạn bị nhốt trong cốp xe, khi đó bạn hãy dùng hết sức đá vào vị trí có đèn hậu của xe. Khi đèn hậu xe ô tô rơi xuống, bạn hãy thò tay ra để vẫy. Người lái xe sẽ không nhìn thấy tay bạn, nhưng các xe khác sẽ nhìn thấy bạn. Đã có trường hợp được cứu thông qua sử dụng phương pháp này.

7. Nếu như bạn có thói quen, sau khi mua đồ, ăn cơm xong, hay khi đi làm về, sau đó ngồi trên xe ô tô để tính tiền hay ghi chép… Nếu thế thì xin bạn hãy bỏ thói quen đó đi. Bởi vì đó là thời điểm tuyệt vời nhất để bọn cướp hành động. Bọn cướp sẽ lập tức nhảy vào ghế phụ hay ghế sau của xe bạn, và chĩa súng vào đầu bạn, chúng sẽ yêu cầu bạn lái xe đến nơi mà chúng dễ hành động nhất. Vì thế khi bạn rời khỏi xe trong chốc lát, hay khi mới lên xe xin hãy nhớ khóa ngay cửa xe lại.

8. Nếu như tên cướp đã nhảy lên xe và chĩa súng vào bạn, thì bạn không nên lái xe đến chỗ mà chúng yêu cầu. Bạn nhất thiết không được làm thế! Bạn nên khởi động xe, sau đó nhấn hết ga để cho xe đâm vào tường hay cây cổ thụ gần nhất. Dây an toàn và túi khí sẽ bảo vệ bạn. Nếu như tên cướp ngồi đằng sau, thì chúng sẽ bị thương tương đối nặng. Sau khi xe bị đâm, nếu như có thể bạn hãy chạy ra khỏi xe và kêu cứu, nếu như không thể ra khỏi xe thì bạn cũng đã gây được sự chú ý của mọi người rồi. Hãy nhớ kỹ, bạn thà bị thương còn hơn là vài ngày sau đó, người ta phát hiện ra thi thể bạn vị vứt bỏ ở một nơi hoang vắng nào đó.

9. Hãy nhớ khi đi thang máy, đặc biệt là vào buổi tối. Thông thường buổi tối và sáng sớm thì cầu thang không phải là nơi an toàn. Nếu như thang máy rơi xuống, Bạn hãy lập tức ấn tất cả các tầng từ tầng hiện tại trở xuống. Nếu như thang máy đột ngột rơi xuống do lỗi mạch điện, vậy thì đến tầng nào có mạch điện hoạt động bình thường, thì thang máy sẽ dừng lại. Nếu như thang máy tiếp tục rơi, khi đó bạn hãy đứng áp lưng vào tường, hai tay nắm chặt lan can, đầu gối hơi chùng một chút ( khi thang máy tiếp đất sẽ giúp giảm bớt quán tính của cơ thể bạn).

10. Nếu như có người chĩa súng vào bạn, bạn hãy lập tức chạy thoát thân. Khi bạn chạy thì khả năng bắn trúng chỉ là 4%. Cho dù là bắn trúng thì bạn cũng không thể bị bắn trúng tim. Nếu như có thể, bạn hãy chạy hình chữ S, và cố chạy thật nhanh đến chỗ đông người.

11. Bạn không nên nghĩ rằng, ai cũng rất đáng thương, phải luôn luôn cảnh giác.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here