Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cải thiện hiệu suất công việc bằng cách thay đổi 7 thói...

Cải thiện hiệu suất công việc bằng cách thay đổi 7 thói quen

134
0

Cải thiện hiệu suất công việc bằng cách thay đổi 7 thói quen

Bạn đang có rất nhiều việc cần phải làm, mỗi ngày trôi qua bạn lại thấy rằng bạn vẫn chưa làm xong những gì bạn đã dự định làm. Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng, bạn bối rối không biết nên làm cách nào để cải thiện hiệu suất công việc. Với sự tìm hiểu của chúng tôi, việc thay đổi thói quen chính là yếu tố mạnh mẽ nhất khiến bạn có năng suất làm việc cao gấp bội, dưới đây là tổng hợp những lời khuyên mà chúng tôi đúc rút ra từ các bài viết trên mạng xã hội.

(Ảnh: http://nttworks.vn/)
(Ảnh: http://nttworks.vn/)

Bạn sẽ thấy việc tăng hiệu suất lao động không hề khó, chỉ cần bạn quyết tâm thay đổi thói quen hàng ngày của bản thân mình. Và đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu bạn thực sự muốn có hiệu quả công việc cao:

 • Tắt tất cả mọi thứ gây nhiễu khi bạn đang làm việc
 • Đặt điện thoại ở chế độ không làm phiền.
 • Thoát khỏi màn hình chat, bao gồm chat ở mạng nội bộ cơ quan làm việc và các mạng bên ngoài.
 • Đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt mà không liên quan trực tiếp đến công việc đang làm.
 • Nếu một phần của công việc của bạn là soạn email, hãy nhấn vào trạng thái mà bạn có thể viết thư mà không nhìn thấy những người khác đang hiển thị trên cửa sổ chat.
 • Không kiểm tra email là vào thời gian đầu của buổi sáng và thời gian cuối cùng của buổi tối

Bạn hãy tạo thói quen kiểm tra email của bạn, vào buổi sáng, hãy chỉ đọc email sau khi bạn thực hiện xong ít nhất một công việc trong danh sách những việc bạn cần làm trong ngày.

Vào buổi tối, không kiểm tra lại email trước khi đi ngủ, vì nó sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ ngay lập tức.

 • Không liên tục kiểm tra email

Bạn hãy bỏ thói quen liên tục kiểm tra email, bạn nên đặt lịch thực hiện kiểm tra email vào một số giờ nhất định. Đối với những đồng nghiệp thường xuyên có liên hệ về mặt công việc với họ, bạn nên báo lại cho họ biết là họ cần gọi điện cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.

 • Nói “không” với những cuộc họp không rõ nội dung và thời gian tiến hành

Với các yêu cầu mời họp không rõ nội dung và thời gian kéo dài, hãy xem xét việc từ chối tham dự. Đối với các cuộc họp nằm trong sự kiểm soát của bạn, hãy chuẩn bị nội dung rõ ràng, thời gian trình bày không nên quá 30 phút.

Đối với các cuộc họp yêu cầu bạn có ý kiến, bạn cần đề nghị được gửi nội dung thông tin trước khi họp ít nhất 1 ngày (ngoại trừ tình huống khẩn cấp). Với sự chuẩn bị chu đáo, các vấn đề của cuôc họp sẽ được giải quyết nhanh, thay vì phải có hết cuộc họp này đến cuộc họp khác, đây chính là cách tốt nhất trong việc sử dụng thời gian hội họp của bản thân bạn cũng như những người khác.

 • Đừng để người khác kéo vào cuộc trò chuyện vô bổ

Điều này là thực sự cần thiết cho việc quản lý thời gian của bạn, vì những cuộc trò chuyện nhỏ ấy lại tiêu tốn lượng lớn thời gian của bạn. Khi bạn của bạn bắt đầu tâm sự hay kể về chuyện riêng nào đó của họ, bạn có thể tế nhị nói “Mình đang làm dở một vài thứ, lát nữa nghe sau nhé”. Cũng lưu ý rằng đôi khi không nên cứng nhắc quá, bạn có thể linh hoạt xử lý sao cho hạn chế thời gian nghe những cuộc trò chuyện này.

 • Tự lên bản kế hoạch cho bản thân mình

Sẽ có rất nhiều thứ phát sinh nếu bạn không có kế hoạch. Bạn cần phải lên danh sách những công việc ưu tiên thực hiện trong ngày.  Bạn nên tự đề ra thời hạn cần hoàn thành các công việc đó. Vì các công việc của bạn đều có liên quan đến những người khác, nên lời hứa của bạn đối với hộ khi hoàn thành công việc nào đó sẽ khiến bạn có động lực mạnh mẽ để hoàn thành công việc theo đúng thời gian bạn đã hứa với họ. Hãy sắp xếp các công việc của bạn theo thứ tự ưu tiên dựa trên mức độ quan trọng của mỗi đầu công việc.

 • Đừng kè kè với thiết bị điện tử 24/7

Hãy dành thời gian riêng của bạn mà không có điện thoại hay máy tính, thay vào đó, bạn tập thể dục, đọc sách, hoặc tự suy ngẫm về những việc bạn định làm, về những việc bạn đã làm chưa tốt, về việc bạn sẽ thay đổi bản thân bạn như thế nào để mọi mối quan hệ được tốt hơn. Hãy bỏ thói quen lúc nào cũng gắn chặt với điện thoại hay cái máy tính, ipad của bạn.

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here