Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Túi nhỏ phía trước quần jean có tác dụng gì?

Túi nhỏ phía trước quần jean có tác dụng gì?

83
0

Túi nhỏ phía trước quần jean có tác dụng gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi, túi nhỏ phía trước của quần jean rốt cuộc có tác dụng gì chưa?

Ngược dòng thời gian một chút, nhìn lại thiết kế của chiếc quần jean đầu tiên chúng ta có thể sẽ tìm ra câu trả lời. Levi’s thiết kế ra chiếc quần bò đầu tiên, là dành riêng cho công nhân đãi vàng, với rất nhiều túi to nhỏ khác nhau. Túi to thì để đựng dụng cụ, túi nhỏ thì đựng tiền vàng và những mẩu vàng nhỏ.

Cũng có người bình luận rằng, theo Wikipedia, chiếc túi nhỏ của quần jean này lại không có liên quan gì đến công nhân đãi vàng. Về việc “Chiếc quần jean đầu tiên được bán vào thời kỳ khai thác vàng”, chỉ là Levi’s tự mình tuyên truyền quảng cáo vậy thôi, kỳ thực chiếc quần jean sử dụng chất liệu vải bò (denim) đầu tiên, thì vào niên đại 70 của thế kỷ thứ 19 mới bắt đầu được làm và bán ra thị trường. Còn thời kỳ khai thác vàng thì vào niên đại 50 của thế kỷ thứ 19 đã kết thúc rồi.

Tuy nhiên mọi người đều đồng ý với cách nói như sau: Chiếc quần jean thời kỳ đầu được làm ra là thiết kế dành riêng cho công nhân lao động mặc. Công nhân khi làm những việc nặng nhọc, để tránh cho những chiếc đồng hồ bị xước, họ thường dùng túi nhỏ phía trước để đựng đồng hồ. Và lý do vì sao họ thiết kế túi nhỏ như vậy, là để cho đồng hồ bên trong không bị lắc mà rơi ra ngoài. Ngày nay quần jean đã từ một chiếc quần bảo hộ lao động dần dần đã trở thành một chiếc quần rất thông dụng, và chiếc túi nhỏ cũng được lưu lại cho đến tận bây giờ.

Tuy nhiên hiện nay, mọi người cũng dùng để đựng khá nhiều thứ như, nhẫn, lắc tay, bật lửa, thuốc nhỏ mắt, pin điện thoại, cũng có rất nhiều người dùng nó để tạo tư thế “sành điệu” khi chụp ảnh!

Ai nói rằng chiếc túi nhỏ này không có tác dụng nhỉ, nó cũng có khá nhiều tác dụng đấy chứ!

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here