Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 7 lý do chính làm cho 1/3 số người có hình xăm...

7 lý do chính làm cho 1/3 số người có hình xăm cảm thấy hối tiếc

148
0

7 lý do chính làm cho 1/3 số người có hình xăm cảm thấy hối tiếc

Ở phương Tây, khoảng 40% những người thế hệ X (sinh từ năm 1960 -1980) và thế hệ Y (từ 1980 -2000) có hình xăm, có lẽ là nhiều hơn một chiếc. Trong khi đó tỷ lệ này ở độ tuổi trên 40 chỉ là 10%. Điều này cho thấy một sự thay đổi rất lớn trong thời trang và trong suy nghĩ của mọi người chỉ trong 10-20 năm ngắn ngủi.

Trên thực tế, những hình xăm này không chỉ mang đến lợi nhuận khấm khá cho những nghệ sĩ vẽ hình xăm, mà những trung tâm xóa xăm cũng đang làm ăn rất phát đạt, với khoảng gần 1/3 số hình xăm bị xóa. 1/3 khác thừa nhận rằng họ họ thấy hối tiếc vì đã thử loại hình “nghệ thuật trên da” này.

7 lý do hàng đầu vì sao mọi người xóa xăm

  • Lựa chọn kém: Bạn không còn muốn gắn với tên hoặc biểu tượng trên hình xăm.
  • Thị hiếu kém: Hình ảnh không còn thu hút và đã lỗi thời, khiến bạn trông có vẻ kém thông minh.
  • Hình ảnh xấu: Biểu tượng của sự ngang ngạnh, hình xăm có thể tạo cho bạn hình ảnh tiêu cực hoặc nặng nề. Trong môi trường công việc, nó sẽ đem lại ấn tượng không tốt; mọi người sẽ tò mò về quá khứ của bạn.
  • Thương hiệu cá nhân tồi: Hình xăm của bạn quá lộ liễu, và thay vì mọi người nhìn bạn, thì họ lại bị tập trung vào hình xăm. Bạn sẽ cảm thấy như thể mình đã bị gắn 1 cái mác nào đó.
  • Một kỷ niệm không vui: Hình xăm không còn phù hợp với bạn nữa – bạn phải tiếp tục cuộc sống, nhưng hình xăm thì vẫn giữ nguyên. Bạn cảm thấy như chiếc hình xăm luôn gợi nhớ về quá khứ.
  • Thông điệp không tốt: Bạn không muốn con cái nhìn thấy hình xăm vì bạn đang là hình mẫu của chúng, và không muốn chúng sao chép quyết định không khôn ngoan này.
  • Bị phản đối kịch liệt: Bố mẹ bạn nổi giận và bắt bạn phải bỏ nó.
tattoo-super-hero-Image-Sarah-Mirkflickr1
10 năm nữa, liệu chàng trai trẻ có còn muốn hình ảnh này? (Ảnh: Sarah Mirk/flickr)

Sự thật về xóa xăm laser

Hình xăm tồn tại vĩnh viễn – tất cả mọi người biết điều đó. Nhưng con người luôn thay đổi, bạn sẽ chắc chắn thay đổi trong 5-10 năm nữa, và bạn không bao giờ có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra.

tattoo-laser-Image-meaghanw018flickr
Máu bị dồn lên bề mặt da sau một lần điều trị bằng laser (Ảnh: meaghanw018/flickr)

Chi phí để loại bỏ hình xăm laser phải mất hàng ngàn đô la, với chi phí trung bình ở Mỹ là 7.000 USD cho mỗi hình xăm.

xoa xam
Hình ảnh trước và sau 1 vài lần xóa xăm bằng laser

Tia laser thường không xóa được hoàn toàn hình xăm. Bạn vẫn có thể nhìn thấy một chiếc bóng mờ. Thường thì phải làm laser vài lần trong 1-2 năm để xóa được hình xăm. Trong một số trường hợp có thể để lại sẹo và hiện tượng nám da cũng có thể xảy ra. Chưa hết, xóa bằng laser thực sự rất đau! Như thể có ai đó dùng thây thun bắn mạnh vào da của bạn liên tục, sau đó là cảm giác nóng rát giống như bị bỏng nắng – không thoải mái chút nào!

Kinh nghiệm từ một người đã xóa hình xăm

Tôi có một hình xăm từ khi còn ở độ tuổi thiếu niên, điều này không phải chuyện hiếm, cũng không phải quá khủng khiếp. Trên thực tế, hình xăm rất nhã nhặn hợp lý – theo quan điểm của tôi. Nhưng cũng như hàng ngàn người khác, khi tôi ở độ tuổi gần 30, tôi đã quyết định xóa nó đi.

Với tôi, lý do là bởi cái cảm giác này cứ đeo đuổi: Tôi muốn có lại hình ảnh giản dị như khi tôi được sinh ra, một vẻ ngoài tự nhiên.

Đối với tôi, một làn da sạch sẽ, tự nhiên là đẹp nhất – vậy tại sao bạn lại muốn thay đổi những gì đã hoàn hảo?

Tôi thấy những người trưởng thành trẻ tuổi với làn da tươi sáng và tự hỏi làm sao họ lại cho rằng một hình xăm đen đậm lại cải thiện hình ảnh của bản thân được cơ chứ. Có lẽ tùy theo tuổi mà người ta suy nghĩ khác.

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi không ghét các hình xăm hay phán xét những người xăm mình. Chồng tôi xăm 3/4 diện tích trên tay. Tuy nhiên khi nhìn lại, đáng lẽ tôi nên chờ đợi một vài năm và quyết định không xăm nữa, và dành 2.000 USD để trả học phí thay vì đi xóa xăm.

Hiện tại hình xăm của tôi trông như thế nào? Giống như một chiếc bóng mờ, nó sẽ không bao giờ mất hoàn toàn. Thông điệp đơn giản của tôi là: Hãy nghĩ kỹ trước khi xăm!

Channi Blue, Đại Kỷ Nguyên Tiếng Anh
Thuần Thanh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here