Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 6 ‘bí kíp’ mặc đồ giúp bạn trông mảnh mai hơn: Hiệu...

6 ‘bí kíp’ mặc đồ giúp bạn trông mảnh mai hơn: Hiệu ứng thị giác

120
0

6 ‘bí kíp’ mặc đồ giúp bạn trông mảnh mai hơn: Hiệu ứng thị giác

Cùng một bộ quần áo, cùng một người mặc nhưng chỉ thay đổi một chi tiết nhỏ đã khiến ngoại hình của bạn khác đi rất nhiều. Dưới đây là sáu “bí kíp” giúp bạn chỉnh chu hơn.

1. Quần áo càng bó sát, càng khiến bạn “tròn” hơn?

1

Rõ ràng váy bút chì cực kỳ ôm sát người và cô bạn trong ảnh cũng rất gầy. Nhưng tại sao so với lúc mặc váy xếp ly lại thấy mập hơn rất nhiều?

1b

Trái ngược với “vẻ ngoài” mảnh khảnh của mình, hai đường song song ở hình A làm người nhìn có cảm giác như khoảng cách giữa chúng rộng hơn một chút so với B. Mặc dù, khoảng không giữa A và B là như nhau.

(Giống như hình minh họa ở trên, khi bạn mặc váy bút chì bó sát người sẽ khiến người nhìn có cảm giác chân bạn to hơn. Nếu thay bằng một chiếc váy xếp ly thì mọi chuyện lại khác hẳn. Phần váy xòe ra sẽ làm cho chân bạn trông thon hơn).

Nếu bạn thật sự rất thích mặc váy bút chì thì bạn nên chọn chiếc váy vừa với cơ thể và có phần chân váy hơi rộng hơn một chút. Váy quá ôm sẽ làm phần mỡ thừa dễ bị lộ ra.

2. Quần áo cùng màu sẽ giúp bạn trông ốm hơn?

2

Rất nhiều bạn nữ nghĩ là chỉ cần phối quần áo sao cho chúng phù hợp với nhau là được rồi. Nhưng lại không biết rằng khi mặc áo quần cùng màu sẽ khiến bạn thon gọn hơn. Tại sao vậy nhỉ?

2b

Nhìn vào bức ảnh, bạn sẽ thấy các vòng tròn cùng màu được xếp thẳng hàng trước phải không? Điều này rất bình thường, bởi vì khi nhìn từ trên xuống dưới như vậy, mắt bạn không bị trở ngại như khi nhìn theo hàng ngang. Do đó, khi mặc quần áo cùng màu từ trên xuống dưới, tự nhiên bạn sẽ thấy cơ thể thon gọn hơn.

Một chiếc quần với tông màu trắng làm chủ đạo, kết hợp cùng áo trắng có kiểu dáng phù hợp, sẽ tạo nên hiệu quả rất tốt, đặc biệt là với những người thấp.

3. Cài hết cúc áo khoác ngoài sẽ khiến bạn mập hơn?

3

Chỉ cần tháo hết các cúc áo khoác ngoài ra, để áo thả tự nhiên, sẽ khiến người nhìn cảm thấy bạn cao và gầy hơn. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng xem các chuyên gia giải thích như thế nào nhé?

3b

Hình chữ nhật nào dài hơn? A hay B? Có vẻ như hình A thon và dài hơn so với hình B. Nhưng thật ra khi bạn xoay ngang hình A, nó sẽ vừa khít với hình B. Đó là do mắt chúng ta bị “đánh lừa”. Vì vậy, bạn nên tận dụng điều này trong phong cách ăn mặc của mình. Chỉ nên chọn các trang phục có hình khối thẳng đứng, tránh các loại kiểu hình khối nằm ngang.

Nếu như dùng áo khoác lông hoặc áo khoác da thú, bạn nên cởi hết các cúc áo. Điều này, sẽ giúp người nhìn thấy bạn không “tròn” đến như vậy – vì áo khoác loại này có thể khiến bạn mập hơn so với bình thường.

4. Xắn tay áo lên khoảng 7 phân, trông bạn sẽ ốm hơn?

4

Đã rất lâu trang phục hằng ngày ưa thích của các biên tập viên là áo sơmi hở cổ, tay áo được xắn lên. Tại sao lại mặc áo hở cổ và cẳng tay? Trông bạn thon gọn hơn đó chứ?

4b

Tuy B và A là cùng một người nhưng chỉ cần che đi một số bộ phận cơ thể, thì đã thấy sự khác biệt rất lớn giữa hai hình ảnh. Bởi vì não bộ của chúng ta đã bị “đánh lừa”. Cho nên, lúc mặc quần áo, nhất định phải để lộ ra tất cả các phần cơ thể gầy nhất.

Ưu điểm của những chiếc đầm búp bê là giúp người mặc che đi phần lưng, đùi và thường là áo ngắn tay, để lộ ra phần cẳng tay. Đó cũng là lí do vì sao những chiếc đầm búp bê luôn được ưa thích từ những năm 1960 cho đến nay.

5. Dường như kéo toàn bộ dây kéo lên sẽ nhìn bạn mập hơn?

5

Người nhìn sẽ có cảm giác bạn mập hơn so với thực tế, nếu như bạn thường xuyên mặc nhiều lớp áo chồng lên nhau. Chúng khiến cơ thế bạn trở thành một khối trụ to. Và càng tệ hại hơn nếu bạn là một cô gái to con. Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên “tạo tầng” cho trang phục của mình. Nghĩa là chỉ nên kéo khóa đến nửa áo, để một phần lớp áo bên trong được lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn trông gọn người hơn.

5b

Đây là lỗi khá phổ biến. Ba hình đều có cùng số nét nhưng cách sắp xếp các mũi tên khác nhau sẽ khiến khác nhau rất nhiều. B lộ ra ngắn nhất, C lộ ra dài nhất. Đây là nguyên lý tạo áo cổ chữ V. Chỉ cần nắm bắt nguyên lý này, ngoài áo cổ chữ V, bạn còn có thể lợi dụng rất nhiều cách khác để tạo “chữ V” cho trang phục của mình. Khoác một chiếc áo bông bên ngoài sẽ khiến bạn trở nên rất đáng yêu. Nhưng đối với những bạn nữ to con thì tốt nhất là chỉ nên chọn các loại trang phục có phần trên gọn, nhẹ, vừa vặn với cơ thể.

Trên thực tế rất nhiều kiểu áo khác thích hợp với bạn.

6. Tin mừng cho những cô bạn có chiều cao khiêm tốn.

6

Bên nào cao hơn? Trái hay phải? Đáp án đương nhiên là phải, tại sao đội thêm một cái nón hiệu quả lại khác hẳn?

Đó là do mắt người có xu hướng nhìn về phía trên. Vì vậy khi tạo điểm nhấn ở phần trên của cơ thể sẽ giúp cho các bạn “nấm lùn” cao hơn một chút.

6b

Cho nên nếu bạn có chiều cao khiêm tốn và ưa thích những chiếc đầm in hoa phía dưới, đặc biệt là loại váy dài thì hãy thận trọng khi lựa chọn. Vì chúng sẽ khiến bạn trông thấp hơn thực tế. Chỉ nên chọn những chiếc đầm có in hoa phía trên áo.

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here