Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

111
0

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Dưới đây là một số cách tiết kiệm điện khi xài điều hòa, bạn hãy tham khảo và ứng dụng cho gia đình mình nhé:

Cách 1: Khi mở điều hòa thì đóng tất cả các cửa

Phòng mở điều hòa không nên mở cửa, nhằm giảm thiểu lượng khí nóng lọt vào trong phòng; nếu trong phòng không có mùi gì không nên mở cửa thông gió, cách này có thể giảm 5-8% năng lượng.

Cách 2: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trong thời gian làm mát, không nên để nhiệt độ quá thấp, nếu bạn để nhiệt độ từ 26- 27 độ, có thể giảm tới trên 8 % điện năng, Khi mọi người đi ngủ có thể để chế độ hẹn giờ. Đặt nhiệt độ cao lên 2 độ, lượng tiết kiệm điện năng lên tới 20%, vào mùa đông khi dùng điều hòa sưởi ấm, cũng có thể tiết kiệm tới 10%

Cách 3: Tấm lưới lọc phải vệ sinh thường xuyên

Quá nhiều bụi sẽ làm tắc các lỗ trên lưới lọc. Lỗ thông gió bị tắc sẽ làm chậm quá trình làm ấm của điều hòa, nhiệt lượng không thể thoát ra làm tăng công suất sử dụng.

Cách 4: Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

Vào mùa hè, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp có thể tiết kiệm 5% điện năng. Bởi vậy khi sử dụng có thể kéo rèm cửa hoặc treo 1 chiếc mành tại ban công.

Cách 5: Giữ cho cửa thông gió được lưu thông

Không nên chồng chất các vật dụng nặng làm cản trở việc tản nhiệt, cửa thông gió phải xem xét vị trí hợp lý, bảo đảm khí lạnh luôn lưu thông trong phòng, và đồng nhất.

Cách 6: Khi ra ngoài cần điều chỉnh điều hòa như thế nào mới phù hợp, có hai cách sau:

Tắt điều hòa 10 phút trước ra ngoài vì các phòng thông thường có thể giữa nhiệt trong khoảng 15 phút.

Nếu chỉ đi ra ngoài trong vòng 10 phút, thì bạn không nên tắt điều hòa, khi điều hòa bắt đầu hoạt động, sẽ tiêu hao công suất khoảng 500W-1000W. Do đó, nếu bạn chỉ ra ngoài trong thời gian ngắn, tốt nhất cứ để điều hòa hoạt động, sẽ tiết kiệm điện năng. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện, thì khi bạn ra ngoài có thể tăng nhiệt độ lên 1 độ.

Cách 7: Cải tiến kết cấu bảo trì của gian phòng

Nếu kết cấu của cửa sổ tương đối kém, khoảng trống lớn, bạn nên dùng giấy dán lại, mặt kính bên ngoài nên dán 1 lớp giấy bóng kính mỏng.

Theo NTDTV
Vũ Anh biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here