Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Ngôn ngữ cơ thể: 8 tư thế của người tự tin

Ngôn ngữ cơ thể: 8 tư thế của người tự tin

146
0

Ngôn ngữ cơ thể: 8 tư thế của người tự tin

Bạn đã từng giao tiếp bằng ngôn ngữ “không lời nói” chưa? Trong giao tiếp, đôi khi chúng ta không thể diễn đạt hết bằng lời nên thường dùng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt đến người khác.

Có lẽ, ít ai nhận ra rằng có đến 93% ngôn ngữ cơ thể được sử dụng mỗi ngày. Ngay cả khi bạn có thể kiểm soát được cử chỉ và điệu bộ của mình, bạn cũng khó nhận biết hết được rằng chúng có ảnh hưởng rất lớn tới cách suy nghĩ, cảm nhận và biểu hiện của bạn đối với người khác.

Vậy ngôn ngữ cơ thể nào giúp bạn tự tin, bản lĩnh và tạo ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện khi giao tiếp?

1. Khoanh tay

Sự nhẫn nại và kiên trì là đặc điểm mà những người thành công nhất sở hữu. Khoanh tay cho thấy khả năng ứng phó với mọi tình huống, dấu hiệu của tự bảo vệ và suy ngẫm tìm phương pháp giải quyết vấn đề.

1

2. Tư thế đứng

Đứng thẳng là vóc dáng của một người khá tự tin và tràn đầy năng lượng. Cho dù ở bất kỳ tình huống căng thẳng nào thì cảm xúc vẫn được kiểm soát hợp lý và trực diện đối mặt. Khom người, ngả nghiêng là dáng dấp của sự yếu nhược, nhút nhát, không dám đối mặt với sự việc. Những người thành công có vóc dáng khoan thai, bước đi dứt khoát khiến người khác phải ngước nhìn.

2

3. Chạm các đầu ngón tay vào nhau

Những người thành công như Oprah Winfrey và Donald Trump thường làm cử chỉ cơ thể này. Hành vi này nói lên sự tín nhiệm, thông minh và quyền lực. Bạn có thể sử dụng cách này khi nói chuyện với cấp trên của mình và tuyệt đối đừng hạ tay xuống trong lúc đang trò chuyện vì nó có thể tạo sự mất lòng tin đột ngột.

3

4. Giữ cằm

Giữ cằm có nghĩa là trong đầu luôn có sự lập trình sẵn có các câu trả lời và giải pháp thực hiện, không phải là mục đích của sự đánh bại và chiến thắng đối phương. Những người thành công như Hilary Clinton and Steve Jobs thường hay giữ cằm của mình. Đó là hình thức tư duy, sâu sắc trong suy nghĩ.

4

5. Căng cơ

Căng cơ làm giảm căng thẳng trên cơ thể. Khi lắng nghe các thông tin nhàm chán, tiêu cực có thể khiến bạn sao nhãng, mất tập trung. Uốn cong cơ bắp giúp bạn tập trung nhiều hơn. Ngoài ra, còn giúp bạn chống lại sự cám dỗ của món ngon.

5

6. Cúi đầu

Cúi đầu về trước cho thấy rằng bạn là người khiêm tốn và biết tôn trọng người khác mà không có sự phân biệt giai cấp hay địa vị. Tư thế này ra hiệu chào đón một ai đó và bạn cảm thấy hạnh phúc để gặp người đó, ngay cả khi bạn chưa gặp mặt bao giờ. Cúi đầu làm cho người khác thoải mái và ít phòng thủ bạn.

6

7. Đối mặt

Cuộc trao đổi mặt đối mặt có xu hướng làm giảm độ căng thẳng và xung đột. Chỉ nghiêng đi một chút cũng thể hiện là bạn không sẵn sàng nhượng bộ hay lùi bước. Những người thành công thường tiếp xúc theo cách này khi nhận thấy một ai đó đang muốn đối đầu với họ vì khi mặt đối mặt có thể làm nhẹ bớt đi sự tranh đấu hơn thua và thù hận.

7

8. Mỉm cười

Mỉm cười là một công cụ tuyệt vời trong việc lấy được lòng tin tưởng và chấp nhận ngay lập tức từ những người khác. Tuy nhiên, chúng ta cần nhận định được thời điểm nào là phù hợp để cười.

Bạn hãy mỉm cười khi gặp gỡ một người mới quen hoặc đưa phản hồi cho sếp bạn. Nhưng khi thảo luận về lý do tại sao bạn không đạt được doanh số trong tháng, hay tại sao các mối quan hệ của bạn bị đổ vỡ thì lúc này hoàn toàn không thích hợp để cười, chỉ làm bạn thêm bất an và thiếu tự tin. Biết khi nào mỉm cười là chìa khóa cơ bản của sự thành công.

Wallpaper downloaded from http://lovewallpapers4u.blogspot.com/

Hahna Nguyễn

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here