Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Hai câu chuyện gợi mở đến thành công

Hai câu chuyện gợi mở đến thành công

144
0

Hai câu chuyện gợi mở đến thành công

Một công ty lớn chuẩn bị một mức lương cao để thuê một người lái xe, trải qua nhiều lần sàng lọc và kiểm tra, chỉ còn lại ba đối thủ với kỹ năng rất ưu việt.

Chủ khảo hỏi họ: “Giả sử trên vách đá có một miếng vàng, bạn cảm thấy khoảng cách gần nhất mà bạn có thể lấy được nó mà không bị rớt xuống là bao xa?”

Người đầu tiên nói “Hai mét.”

Người thứ hai suy nghĩ cẩn thận rồi nói “Nửa mét.”

Người thứ ba nói “Tôi sẽ cố gắng tránh xa các vách đá, càng xa càng tốt.”

Kết quả công ty đã chọn người thứ ba.

Đừng để bị cuốn vào sự cám dỗ, mà nên tránh xa nó càng xa càng tốt

Có một người bắt được một con chim ưng con trên đỉnh núi Aerie, ông mang nó về nhà nuôi ở trong lồng gà. Con chim ưng con cùng ăn uống, vui đùa, nghỉ ngơi với những chú gà. Nó tự cho rằng bản thân là một con gà.

Con chim ưng dần dần lớn lên, lông cánh cũng nhiều lên, người chủ muốn huấn luyện nó thành con chim ưng đi săn, nhưng vì nó sống chung với gà từ trước tới nay, nên nó đã trở nên hoàn toàn giống gà, nó không hề có ý muốn bay lên.

Người chủ đã thử các loại biện pháp khác nhau, nhưng tất cả đều vô ích. Cuối cùng, người chủ mang nó lên đỉnh núi, vứt nó xuống. Con chim ưng rơi thẳng xuống giống như một hòn đá, trong trạng thái hoảng loạn, nó liều mình thử vẫy cánh, và cuối cùng nó đã bay lên được!

Sự rèn luyện có thể mang tới sức mạnh của thành công!

Biên dịch: Tuệ Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here