Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 5 diễn viên nổi tiếng Hollywood sở hữu trí tuệ tuyệt vời!

5 diễn viên nổi tiếng Hollywood sở hữu trí tuệ tuyệt vời!

132
0

5 diễn viên nổi tiếng Hollywood sở hữu trí tuệ tuyệt vời!

Không chỉ ngời sáng bởi vẻ đẹp ngoại hình, họ còn là những ngôi sao được ngợi ca về trí tuệ và trình độ học vấn…

Hedy Lamarr

Hedy Lamarr là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng trong những năm1930 và 1940 của thế kỷ trước. Bà từng được bạn diễn Max Reinhardt gọi là “người đàn bà đẹp nhất Châu Âu” nhờ có “sắc đẹp kỳ lạ bí ẩn đáng kinh ngạc”. Đó chỉ là một bên cạnh vô số những lời khen tặng khác mà bà nhận được từ giới phê bình và khán giả đương thời.

Tuy nhiên, Hedy Lamarr còn nổi bật với tài năng toán học xuất sắc. Cùng với nhà soạn nhạc George Antheil, bà từng được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thông tin bí mật – hệ thống được đánh giá là phát minh vượt xa thời đại lúc bấy giờ. Về sau, hệ thống này trở thành công nghệ phổ biến dùng cho điện thoại di động, wifi, và mã hóa vệ tinh,…

Hedy Lamarr năm 1942 (Ảnh: Wikipedia)
Hedy Lamarr năm 1942 (Ảnh: Wikipedia)

Aishwarya Rai

Aishwarya1

Aishwarya Rai là Hoa hậu thế giới năm 1994, và cũng kể từ đó, cô liên tục được bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại (năm 2000), Hoa hậu thế giới có sắc đẹp vĩnh cửu vượt thời gian (năm 2005), và Hoa hậu thế giới đẹp nhất do tạp chí Global Beauties bầu chọn (năm 2010). Thậm chí, tên của cô đã được đặt cho một loài hoa được mệnh danh là “biểu tượng cho mọi vẻ quyến rũ nhất của Hà Lan”.

Khi còn theo học tại Đại học Ruparel danh tiếng ở Ấn Độ, cô từng là một sinh viên ưu tú. Aishwarya Rai thông thạo ít nhất 5 ngôn ngữ, gồm có tiếng Tulu, tiếng Hindi, tiếng Anh, tiếng Marathi và Tamil.

Nicole Kidman

Nicole Kidman (Ảnh: Facebook)
Nicole Kidman (Ảnh: Facebook)

Nicole Kidman là nữ diễn viên xuất sắc của điện ảnh Hoa Kỳ. Vẻ đẹp đằm thắm cùng với tài năng diễn xuất đã giúp cô liên tục gặt hái thành công và nhận được nhiều giải thưởng danh giá, như giải Quả cầu vàng, giải Oscar,… Bên cạnh hình ảnh một nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng, ít ai biết rằng cô còn sở hữu chỉ số IQ 132 và là một trong những nghệ sĩ có IQ cao ấn tượng trong lĩnh vực điện ảnh.

Natalie Portman

(Ảnh: Getty Image)
(Ảnh: Getty Image)

Nhắc đến Natalie Portman là nhắc đến một nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn. Không chỉ nổi tiếng với những vai diễn xuất sắc trong Star Wars, Closer, The Black Swans và vô số giải thưởng danh giá mà cô đã nhận được, Natalie còn được ca ngợi là nữ diễn viên có trình độ học vấn đáng nể phục. Cô đã tốt nghiệp Đại học Harvard của Mỹ, Đại học Hebrew của Jerusalem, từng là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Columbia. Trong thời sinh viên, cô là đồng tác giả của hai tài liệu nghiên cứu trên các tạp chí khoa học. Đặc biệt, ngoài việc thành thạo tiếng Do Thái và tiếng Anh, cô còn sử dụng trôi chảy tiếng Pháp, Nhật, và Hebrew.

Emma Watson

Emma Watson (Ảnh: Facebook)
Emma Watson (Ảnh: Facebook)

Emma Watson nổi tiếng ngay từ thời niên thiếu, khi cô tham gia vào loạt phim Harry Potter với vai Hermione Granger. Ngay từ những tác phẩm đầu tay, Emma đã bộc lộ tài năng diễn xuất, gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng và các nhà phê bình. Emma Watson sở hữu một vẻ đẹp mạnh mẽ, tự tin, cá tính, và sắc sảo. Cô cũng nổi tiếng với bảng thành tích học tập xuất sắc, liên tục đạt điểm A cho các kỳ thi, và cô vẫn luôn giữ vững thành tích này ngay cả trong quá trình quay phim. Hiện tại, cô là Đại sứ Thiện chí của Liên Hiệp Quốc và có bài phát biểu bình đẳng giới vô cùng ấn tượng cách đây không lâu.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here