Mẹo khử mùi hôi khi mang giày

114
0

Mẹo khử mùi hôi khi mang giày

Giày rất dễ phát sinh nấm mốc và vi khuẩn nếu chúng ta không giữ gìn sạch sẽ. Ẩm ướt là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi cho chân. Chân có mùi hôi tạo cảm giác khó chịu cũng như làm chúng ta thiếu sự tự tin khi giao tiếp. Chỉ với một số nguyên vật liệu dễ tìm thấy trong nhà, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ vấn đề khó chịu này:

(Ảnh: Getty Image)
(Ảnh: Getty Image)

1. Giày:

 • Giải pháp đầu tiên: Giấy báo sau khi đọc xong tưởng chừng vô giá trị nhưng nó lại là thứ làm cho giày khô ráo và sạch sẽ hơn. Báo có khả năng hút ẩm rất tốt. Buổi tối bạn hãy bỏ báo vụn vào trong giày, sáng dậy chỉ cần bỏ báo vụn đi, như thế vi khuẩn hay nấm mốc không thể phát sinh và phát triển bên trong giày của bạn, đồng thời giảm mùi hôi chân khó chịu.
 • Giải pháp thứ 2: Bã trà hoặc bã cà phê. Sau khi pha uống, bạn đem sấy hoặc phơi khô dưới ánh nắng. Bã trà/cà phê khiến cho giày mất mùi một cách nhanh chóng. Hãy bỏ bã trà/cà phê vào túi vải mỏng rồi bỏ vào trong giày tối hôm trước. Vi khuẩn và ẩm mốc bên trong sẽ bị loại trừ và không còn mùi nữa vào ngày hôm sau.
 • Giải pháp thứ 3: Bột soda hoặc cồn. Cũng tương tự cho các giải pháp trên, bạn bỏ soda vào giày rồi đổ bỏ vào sáng hôm sau. Riêng cồn bạn xịt bên trong, xung quanh và cả đế giày. Đừng lo lắng, cồn dễ bay hơi, chỉ trong 1 đêm cồn sẽ bay đi hết làm giày của bạn tươi mới và vi khuẩn hoặc nấm mốc không thể bám vào được nữa.
 • Một số lời khuyên khác:
  • Nếu đi mưa về bạn nên sử dụng máy sấy, sấy khô bên trong giày. Với những giày của chị em phụ nữ có nhiều phụ kiện thì sấy ở chế độ thấp nếu không thì các phụ kiện sẽ bị hư hỏng.
  • Bạn nên sử dụng tấm lót giày làm bằng cotton vì cotton có khả năng hút ẩm tốt; nếu tấm lót có được mùi quế thì càng tốt bởi mùi quế có thể át mùi hôi trong chân.
(Ảnh: Getty Image)
(Ảnh: Getty Image)

2. Tất:

 • Hiển nhiên rằng tất phải được giặt sạch và phơi khô, không giữ lại hơi ẩm. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tất làm bằng cotton, không nên với nylon vì nylon không thấm hút mạnh bằng cotton khiến cho chân bạn bị ứ nước và nấm mốc có điều kiện sinh sôi và phát triển.

3. Chân:

 • Chân thường bị bí hơi, nước đọng lại nếu bạn mang giày kín hoặc mang giày quá lâu; đây chính là môi trường dễ gây nấm mốc phát triển và làm chân bị hôi. Để giảm bớt mùi hôi ở chân, bạn có thể ngâm chân với 1 số loại dung dịch như sau:
  • Thứ nhất là nước trà pha với muối. Ngâm chân từ 5 – 10 phút. Ngâm mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả trong vài ngày. Chúng ta có thể thử luôn ngay bây giờ.
  • Thứ hai là nước chanh và muối. Axit nhẹ có trong chanh có thể loại bỏ vi khuẩn. Hãy vắt 1 – 2 quả chanh pha với nước và muối. Cũng ngâm chân từ 5 – 10 phút.
  • Cuối cùng là dấm pha loãng làm giúp chân sạch hơn và loại bỏ mùi hôi. Cũng ngâm chân từ 5 – 10 phút.

4. Các thói quen làm giảm bớt mùi hôi chân:

 • Nếu bạn thấy chân bị hôi thì nên thay giày mỗi ngày. Bạn luân phiên đổi giày nếu bạn có 2-3 đôi giày. Hơn nữa, đừng mua loại giày quá bó sát vào chân, nó có thể là nguyên do khiến cho chân bị hôi.
 • Khi bạn bị hôi chân thì hạn chế việc đi giày quá nhiều trong khoảng thời gian dài, thay vào đó là đi dép hoặc sandal để có không khí lưu thông nhằm khôi phục lại những vùng da chết cũng như loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

foot-odor-treatment-01

Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi chân và nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. Nhớ là bạn càng giữ gìn giày sạch thì vi khuẩn và ẩm mốc càng không thể phát triển.

Hahna Nguyễn

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here