Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Âm nhạc cổ điển giúp phát triển và bảo vệ não bộ

Âm nhạc cổ điển giúp phát triển và bảo vệ não bộ

146
0

Âm nhạc cổ điển giúp phát triển và bảo vệ não bộ

Theo một nghiên cứu mới đây, âm nhạc cổ điển có thể làm chậm sự phát bệnh mất trí nhớ. Những người nghe nhạc Mozart cho thấy có một sự gia tăng hoạt động của các gen trong vùng não bộ chịu trách nhiệm v trí nhớ và học tập.

Theo DailyMail, các nhà khoa học Phần Lan của Đại học Helsinki cho rằng, âm nhạc cổ điển có thể giúp não bộ phát triển và làm chậm sự khởi phát bệnh mất trí nhớ (bệnh mất trí của tuổi già).

Trong nghiên cứu này, những người tham gia được yêu cầu nghe hòa nhạc Mozart với đội nhạc đàn violin No.3, G-Major, K.216 trong vòng 20 phút.

Thí nghiệm được tiến hành với sự tham gia của những người yêu thích nhạc cổ điển lâu năm và những người mới. Các nhà nghiên cứu quan sát được những thay đổi tích cực trong hoạt động của gen ở những người yêu thích âm nhạc cổ điển.

Nghiên cứu đã ghi nhận được sự tăng cường sản xuất dopamine tại các vùng não bộ chịu trách nhiệm cho việc học tập và ghi nhớ. Dopamine là một loại hoóc môn hạnh phúc, và cũng là một chất dẫn thần kinh quan trọng. Một số các gen có thay đổi hoạt động trong khi nghe nhạc cổ điển cũng là gen chịu trách nhiệm về việc học hỏi và ca hót ở các loài chim hót.

Bên cạnh đó, âm nhạc cũng giúp làm giảm hoạt động các gen liên quan đến sự thoái hóa, phá hủy và làm giảm chức năng thần kinh. Một trong những gen quan trọng nhất trong khu vực này là SNCA vốn là một yếu tố nguy cơ của bệnh Parkinson.

Hài hòa với thiên nhiên

Tất cả mọi người đều biết rằng âm nhạc cổ điển có ảnh hưởng tốt đến tình trạng tinh thần và thể chất của cơ thể, điều này đã được chứng minh trong các nghiên cứu. Trong các thí nghiệm được tiến hành bởi Tiến sĩ Masaru Emoto trên nước đã cho thấy rằng, nước tạo thành các tinh thể tuyệt đẹp khi tiếp xúc với âm nhạc cổ điển. Nếu là nhạc rock thì cho ra các tinh thể ở dạng bất thường.

Theo các nguyên tắc của liệu pháp âm nhạc, âm nhạc là một trong những dạng tác động sóng. Có thể là âm nhạc cổ điển phù hợp với các nguyên tắc phổ quát của thiên nhiên, vì vậy có tác động tích cực lên các cơ thể sống. Sự hài hòa của âm nhạc cổ điển có khả năng ảnh hưởng tốt đến các mô và các hệ thống trong cơ thể người.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here