Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thiết kế sáng tạo trần phòng ngủ cho trẻ

Thiết kế sáng tạo trần phòng ngủ cho trẻ

156
0

Thiết kế sáng tạo trần phòng ngủ cho trẻ

Mỗi đứa trẻ đều muốn có thế giới riêng trong nhà mình để chúng cảm thấy an toàn và thoải mái. Đây là phòng dành cho trẻ, mà thiết kế của phòng này nên dễ tiếp cận với trí tưởng tượng của trẻ. Cụ thể là thiết kế trần nhà bởi vì mắt của đứa trẻ thường hướng lên trần nhà trước khi ngủ. Do đó, phần thiết kế hết sức quan trọng tạo nên những cảm xúc tích cực mà giúp trẻ phát triển trí tuệ và thể lực.

Bạn có thể xem xét một số ý tưởng sau để chọn lựa mẫu thiết kế phù hợp cho các bé yêu.

– Thiết kế theo họa tiết tự nhiên sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giúp trẻ phát huy tối đa sự sáng tạo của mình. Đây là loại thiết kế hoàn hảo cho trẻ. Bạn có thể phối với những hình ảnh thiên nhiên từ các loài hoa, ánh nắng mặt trời, các loài chim, cầu vồng, mây và cây xanh.

(Ảnh: eurodom-ua.com)
(Ảnh: eurodom-ua.com)

– Trẻ nhỏ sẽ lôi cuốn và hào hứng với nhiều hình ảnh của các loài bướm, chim, các nhân vật cổ tích. Bạn có thể gắn thêm đồ chơi nhiều màu sắc khác nhau để thu hút sự chú ý của trẻ vì nó có thể dễ dàng thay thế bởi những thứ khác. Và bạn cũng có thể treo thêm các bức tranh gần gũi với thiên nhiên, cây cối, các con vật ngộ nghĩnh hay chi tiết lấy từ những câu chuyện cổ.

(Ảnh: info-potolki.ru)
(Ảnh: info-potolki.ru)

– Thiết kế trần bằng nhãn dán là hình thức dễ dàng nhất. Trẻ có thể cùng tham gia với bạn để dán nhãn. Với hình thức này bạn có thể nhận ra các ý tưởng của con mình thành hiện thực. Mẫu nhãn rất đa dạng chẳng hạn ở dạng mô hình, màu sắc, những câu chuyện và những anh hùng yêu thích truyện cổ tích và phim hoạt hình. Trần nhà nên theo tông màu nhạt đặc biệt là màu xanh nhạt, màu vàng nhạt, màu be, màu xanh lá.

(Ảnh: eurodom-ua.com)
(Ảnh: eurodom-ua.com)

– Dùng đèn trần để tạo bầu trời đầy sao hoặc gắn những ngôi sao lấp lánh – đây là lựa chọn yêu thích nhất của trẻ. Để đạt được mẫu thiết kế này bạn cần sử dụng halogen và đèn LED. Chúng sẽ thực sự nổi bật và làm cho căn phòng ấm cúng hơn. Hãy lưu ý rằng loại thiết kế này phải mang tính kết cấu co dãn.

(Ảnh: info-potolki.ru)
(Ảnh: info-potolki.ru)

– Bạn cũng có thể xây dựng trần theo hình dạng cấu trúc không đều với vách thạch cao. Để làm nổi bật trần nhà, bạn có thể trang trí bất cứ màu sắc nào cùng với giấy dán tường hoặc sử dụng vải với những gam màu sặc sỡ theo hình dáng của trần. Nếu có thêm những bức tranh tường tràn lên phía trần nhà làm điểm nhấn sẽ tạo nên một chỉnh thể. Bạn hãy trang trí trần cùng với con mình và theo sở thích của chúng nhé!

(Ảnh: eurodom-ua.com)
(Ảnh: eurodom-ua.com)

– Trong những năm gần đây, trang trí phòng cho trẻ phổ biến là trần nhà, giấy dán tường và hình ảnh của những anh hùng phim hoạt hình mà trẻ yêu thích.

– Một cách khác thường để thiết kế trần cho phòng trẻ là thiết kế bản lề tạo mô phỏng một cửa sổ mà có thể nhìn bầu trời đêm với mặt trăng, sao, hành tinh và sao chổi. Đối với hình ảnh của các ngôi sao và các sao chổi bạn có thể sử dụng sơn huỳnh quang.

(Ảnh: uutvdome.ru)
(Ảnh: uutvdome.ru)

Một thế giới của những ý tưởng sáng tạo như sử dụng giấy tự dính, giấy màu, giấy bạc, vải màu, bìa màu và sơn – từ bình thường đến phát sáng trong bóng tối. Với những yếu tố đơn giản này có thể làm cho phần thiết kế của bạn độc đáo và không thể sao chép.

Khi thiết kế trần nhà bạn nên chú tâm đến ý kiến của con. Nếu đó là một cậu bé, bé có thể quan tâm đến các chủ đề như không gian, hiệp sĩ, con rồng và xe hơi. Còn các cô bé có thể thích những câu chuyện cổ tích với nàng tiên huyền diệu, thần tiên, nàng công chúa và các động vật khác nhau. Trong những chủ đề phổ biến từ hoa văn tự nhiên như hiện tượng thiên nhiên, mùa màng, các hành tinh, và nhiều hơn nữa thì đều phù hợp và làm hài lòng trẻ.

(Ảnh: design-remont.info)
(Ảnh: design-remont.info)

Tất nhiên, tốt nhất là bạn nên giao cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp thiết kế trần nhà cho phòng của con bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có khiếu và tài năng về nghệ thuật thì bạn có thể tự làm một mình. Điều quan trọng là bạn không e ngại thử nghiệm và dùng hết sức trí tưởng tượng của mình để tạo cho trẻ có không gian tốt, giúp cho trẻ thoải mái và tập trung trong học tập.

Nguồn: Epochtimes.ru

Hahna Nguyễn biên tập

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here