Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tháp Eiffel chuyển thành màu xanh như thế nào?

Tháp Eiffel chuyển thành màu xanh như thế nào?

142
0

Tháp Eiffel chuyển thành màu xanh như thế nào?

Tháp Eiffel đã chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo; nó vừa được lắp hai tua bin gió theo trục dọc như một phần của dự án cải tạo nâng cấp tháp.

Công ty Urban Green Energy (UGE), một công ty chuyên về năng lượng tái tạo có trụ sở tại Mỹ, công bố rằng hai tua bin gió do họ trang bị sẽ cung cấp nguồn điện lên đến 10.000 kWh/năm. Sản lượng điện này tương đương với lượng điện sử dụng cho khu vực thương mại tại tầng đầu tiên của tòa tháp.

Tháp Eiffel tại Paris (Ảnh: Wikimedia Commons)
Tháp Eiffel tại Paris (Ảnh: Wikimedia Commons)
Tua bin gió UGE VisionAIR5 được lắp đặt trên tháp Eiffel (Ảnh: reneweconomy.com.au)
Tua bin gió UGE VisionAIR5 được lắp đặt trên tháp Eiffel (Ảnh: reneweconomy.com.au)

 UGE cho biết, cặp tua bin UGE VisionAIR5 đã được sơn màu xám để trùng với màu của tháp và “hầu như không có tiếng ồn”. Các tua bin này được lắp đặt cách mặt đất khoảng 122 mét (400 feet) tại vị trí được chọn lựa kỹ lưỡng để tối đa hoá việc sản xuất năng lượng và cho phép chúng tận dụng những luồng gió tương đối ổn định.

Theo tờ The Guardian, các tua bin gió theo trục dọc có xu hướng tạo ra lượng điện thấp hơn các tua bin thông thường. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để hoạt động trong khu vực đô thị nơi các cơn gió ít dự đoán được và có thể đến từ nhiều hướng khác nhau. Giám đốc điều hành của UGE, Nick Blitterswyk, cho biết dự án đại diện cho sự thành tựu được biết đến rộng rãi đối với ngành công nghiệp năng lượng tái tạo toàn cầu.

Ông Blitterswyk nói: “Tháp Eiffel được xem là biểu tượng kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới, và chúng tôi tự hào rằng công nghệ tiên tiến của chúng tôi đã được chọn bởi toà tháp cam kết vì một tương lai phát triển bền vững hơn. Khi du khách từ khắp nơi trên thế giới nhìn thấy các tua bin gió, điều đó có nghĩa là chúng ta đã tiến thêm một bước nữa đến gần với thế giới được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo sạch và đáng tin cậy.”

“Tháp Eiffel sẽ trở nên “xanh” bằng việc cải tiến thêm các thiết bị mới này, và tua bin gió chỉ là một phần của dự án cải tạo.”

Một tấm pin năng lượng mặt trời có diện tích 10 mét vuông, bơm nhiệt, hệ thống thu nước mưa, và các bóng đèn LED tiết kiệm điện cũng đã được lắp đặt.

Tháp Eiffel về đêm (Ảnh: Wiki)
Tháp Eiffel về đêm (Ảnh: Wiki)

Điều này thật tuyệt vời. Hy vọng rằng các quốc gia khác cũng sẽ tiếp bước và trở nên “xanh” hơn nhờ vào việc áp dụng các công nghệ tiên tiến bảo vệ môi trường.

Troy Oakes, The Vision Times

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here