Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thiền định cải thiện chất xám chỉ sau 8 tuần luyện tập

Thiền định cải thiện chất xám chỉ sau 8 tuần luyện tập

119
0

Thiền định cải thiện chất xám chỉ sau 8 tuần luyện tập

Xét theo quan điểm khoa học, lợi ích thu được từ thiền định hiện đang được khám phá ngày càng nhiều. Những lợi ích đã được kiểm chứng bao gồm cải thiện về mặt tâm lý, hạnh phúc, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của những người tập luyện. Ngoài ra, thiền định còn giúp chúng ta trở nên tập trung và thấu cảm hơn. Nghiên cứu mới tiết lộ thêm rằng việc những suy nghĩ đó phát khởi sẽ rất có ích.

Chỉ trong 8 tuần tập luyện thiền định, chất xám trong não tăng lên (giúp tăng trí nhớ và trí tuệ). Bộ não của bạn sẽ thay đổi chỉ sau 8 tuần, theo MRI.

Tiến sĩ thần kinh học Harvard Sara Lazar, người đã khám phá ra tác dụng này, kết luận như sau:

“Nếu bạn sử dụng một phần bộ não nào đó thì nó sẽ phát triển, bởi vì bạn đang sử dụng nó. Nó thực sự giống như tập thể dục tinh thần”.

Có nhiều cách khác nhau để luyện tập thiền định. Một trong những môn phổ biến nhất ở Đông phương là Pháp Luân Công, môn tập luyện cổ xưa gồm 4 bài tập nhẹ nhàng và một bài thiền định. Người học cần tuân theo các nguyên lý đạo đức “Chân, Thiện, Nhẫn” để cải thiện tâm tính và đạo đức của bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm thêm những lợi ích có từ việc thiền định. Nhưng tất cả các khám phá đều dẫn đến một sự thật rằng nó rất tốt cho chúng ta.

Còn chờ đợi gì nữa? Bạn hãy thử tập luyện thiền định ngay hôm nay!

Theo Visiontimes.com

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here