Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 5 cách sử dụng điện thoại giúp bạn có cuộc sống tốt...

5 cách sử dụng điện thoại giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn

139
0

5 cách sử dụng điện thoại giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn

Cùng với sự phát triển công nghệ, điện thoại trở thành một vật bất ly thân. Thế nhưng, việc sử dụng điện thoại không đúng cách lại khiến tình cảm gia đình bạn bè và tình yêu của bạn gặp phải nhiều vấn đề.

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ và mạng internet, chiếc điện thoại nhỏ gọn với nhiều tín năng thông minh, cho ta rất nhiều tiện ích. Từ chơi game, facebook cho đến liên lạc dễ dàng với người thân và bạn bè, gần như mọi giao tiếp, chúng ta đều có thể thực hiện qua điên thoại. Nhưng cũng từ những thói quen nhỏ nhặt khi sử dụng điện thoại, đã vô tình lấy đi của ta biết bao nhiêu thứ quý giá, những giá trị tình cảm mà không thể nào tìm lại một lần nữa. Dưới đây là 5 cách sử dụng điện thoại giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

1. Đứng tắt máy khi ngủ   

woman-sleeping-pillow
(Ảnh: Internet)

Nhiều bạn có thói quen khóa máy hay để điện thoại ở chế độ im lặng khi ngủ, điều này giúp bạn tránh bị làm phiền và có một giấc ngủ ngon.

Tôi có một anh bạn cũng có thói quen này. Một lần do khóa máy, anh ấy đã không thể nhận cuộc gọi từ chị gái báo rằng mẹ anh đang trong cơn nguy kịch. Đến sáng biết tin thì người mẹ của anh đã nhắm mắt rồi. Từ đó, anh luôn phải sống trong dằn vặt và tự trách bản thân, sẽ tốt hơn biết bao nếu như anh không có thói quen đó.

Sự sống và cái chết chỉ cách nhau một cái chớp mắt. Có thể hôm nay bạn gặp người đó nhưng cũng có thể đó là lần gặp cuối cùng. Bạn không biết mình sẽ còn gặp người thân mình bao nhiêu lần nữa đâu. Hãy trân trọng những giây phút bên cạnh họ.

Đừng tắt điện thoại khi ngủ, biết đâu được trong đêm bạn sẽ nhận một cuộc gọi cuối cùng từ người thân của mình hay một biến cố gì đó làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Bên cạnh đó, nếu tắt máy bạn có thể bỏ qua cuộc gọi của sếp, đồng nghiệp hay một cơ hội việc làm nào đó khi đang giai đoạn tìm việc chẳng hạn.

2. Nên nghe cả những số điện thoại lạ

Nên nghe cả những số lạ. (Ảnh: Internet)
Nên nghe cả những số lạ. (Ảnh: Internet)

Số điện thoại lạ gọi vào ban đêm, gọi liên tục nhưng không nói gì là một trong nỗi ám ảnh khi sử dụng điện thoại di động. Việc này chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát được khi đưa vào danh sách đen, chặn cuộc gọi để tránh bị làm phiền.

Với số lạ, bạn nên nghe lần đầu tiên để xem có việc gì không, biết đâu đó là nơi gọi phỏng vấn việc làm hay một người thân nào đó của chúng ta bị tai nạn trên đường, nên người đi đường gọi thông báo giúp thì sao. Nên nghe để biết xem có việc gì mà họ gọi cho mình, mọi việc đều không có gì là ngẫu nhiên. Cứ cho rằng nếu họ phá phách bạn thì phải chăng kiếp trước bạn nợ họ điều gì đó, giờ trả lại cũng không sao; nhưng nếu vì không bắt máy mà bỏ lỡ một điều gì, ắt hẳn bạn sẽ phải ân hận.

Chính tôi cũng có thói quen này, không thích nhấc máy số điện thoại không hiển thị tên vì không muốn bị làm phiền. Nhưng tôi đã sai!

Một năm trước vào 20 giờ 30 phút có số điện thoại lạ gọi vào số tôi, nhưng tôi không nhấc máy. Đến khuya hôm đó, bố tôi gọi báo anh tôi bị tai nạn, và đã mất trong phòng cấp cứu bệnh viên Chợ Rẫy. Số điện thoại lạ đó là số của bạn anh trai tôi. Mỗi lần nhớ lại chuyện này tôi không thể cầm được nước mắt. Kể từ đó, tôi luôn nghe máy dù số lạ hay quen, có như vậy tôi mới yên tâm.

3. Gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡcuoc goi nho

Khi thấy có thông báo cuộc gọi nhỡ, chúng ta nên gọi lại. Biết đâu, ta vừa bỏ lỡ việc gì. Cuộc sống luôn tràn ngập những điều bất ngờ, có thể là tin vui, tin buồn hay bất kỳ điều gì mà người khác muốn chúng ta biết. Hãy tôn trọng người gọi vì hẳn là có lý do nên họ mới gọi cho chúng ta.

Với tôi luôn dành ưu tiên hàng đầu cho số của người thân, kế đến là bạn thân, người quen và số lạ. Với tin nhắn cũng vậy, dù sớm hay muộn tôi nhất định đều trả lời.

4. Đừng đánh mất khoảnh khắc bên gia đình

Gia đình thời công nghệ. (Ảnh: Internet)
Gia đình thời công nghệ. (Ảnh: Internet)

Khoảnh khắc bên người thân là vô giá. Có thể năm nay có đông đủ các thành viên, nhưng năm sau, những năm sau nữa không may mất 1 người, 2 người,… như vậy, bạn có buồn không?

Những người bên cạnh mình thật sự rất quan trọng, có thể họ ghét mình nhưng ít ra họ còn bên cạnh mình mỗi ngày. Hãy trân trọng từng giây từng phút bên gia đình. Đừng để những thiết bị công nghệ chiếm lấy những khoảnh khắc ấy.

Đừng chăm chăm vào chiếc điện thoại mà bỏ bê những tâm hồn đang cần được sưởi ấm. Thế giới qua màn hình nhỏ bé kia chỉ là ảo, nó đẹp nhưng chỉ là mơ mộng. Thế giới nhìn bằng mắt, cảm nhận bằng trái tim, nó mới chân thật và chứa muôn vạn tình người.

5. Cẩn thận đối với lời lẽ trong điện thoại

Relationship-Arguments-23-Dos-and-Donts-to-Remember

Khi gọi điện thoại hay nhắn tin, chúng ta nên lựa lời nhẹ nhàng, lịch sự. Bởi khi nói chuyện thông qua vật trung gian, ta không thể nhìn thấy cảm xúc của người đối diện, nên rất dễ gây hiểu lầm.

Nhất là khi nhắn tin, với vài dòng tin nhắn ngắn gọn, ta có thể không hề suy nghĩ gì nhiều, nhưng người nhận có thể hiểu lầm. Tệ hơn có thể cho rằng ta khinh thường hoặc nổi nóng với họ… Lỗi này thường gặp ở bạn nam, hẳn không ít bạn phải khổ sở xin lỗi bạn gái chỉ vì cô ấy hiểu lầm ý nghĩa tin nhắn của bạn!

Những thiết bị công nghệ do con người tạo ra để giảm một phần gánh nặng trong cuộc sống nhưng đừng để điện thoại di động làm bạn hối hận cả đời nhé! Con người chúng tạo ra điện thoại, nên đừng để điện thoại khống chế cuộc đời bạn cũng như làm tổn thương những người bạn hết mực yêu thương.

Chi Nguyễn

Theo TinhHoa

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here