Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bố mất khả năng lao động, con suy tủy nghiêm trọng, mẹ...

Bố mất khả năng lao động, con suy tủy nghiêm trọng, mẹ một mình gồng gánh khoản nợ khổng lồ

139
0

Bố mất khả năng lao động, con suy tủy nghiêm trọng, mẹ một mình gồng gánh khoản nợ khổng lồ

Bố mất khả năng lao động, con suy tủy nghiêm trọng, mẹ một mình gồng gánh khoản nợ khổng lồ
Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet

Gia đình vốn khó khăn, chồng mắc bệnh hiểm nghèo mất khả năng lao động, chị Oanh vay mượn “chạy” tiền xuất khẩu lao động sang Đài Loan mong thoát nghèo. Chưa trả được nợ, lại biết tin đứa con gái duy nhất của vợ chồng chị bị suy tủy nghiêm trọng.

Chị Oanh quyết định kết hôn với chồng là anh Kiều Văn Bình dù biết anh mắc bệnh giảm tiểu cầu vô căn (một dạng bệnh máu khó đông), mất khả năng lao động. Chị đã sẵn sàng chịu đựng mọi vất vả, miễn có được một cuộc sống bình yên bên gia đình. Niềm vui lại nhân lên khi năm 2012, cô con gái nhỏ Kiều Phương Trang chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của anh chị.

Giữa năm 2019, chị sang Đài Loan làm công nhân, gánh trên mình số tiền 95 triệu đồng vay mượn được của họ hàng và người quen để đi xuất khẩu lao động. Những mong có thể thoát nghèo, gia đình có được cuộc sống khá giả hơn. Nào ngờ, mới đi chưa được nửa năm, xem thông tin trên mạng thấy con gái mắc bệnh hiểm nghèo, đang kêu gọi giúp đỡ. Chị bàng hoàng, vội vàng đặt vé máy bay trở về nước.

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet

Chia sẻ với Vietnamnet, chị kể lại: “Xuống sân bay tôi lao ngay vào bệnh viện. Chứng kiến con xanh xao nằm trên giường bệnh, nước mắt cứ thể giàn giụa không ngừng, cũng không nói được lời nào”, chị Oanh nhớ lại. “Con bé mếu máo bảo “mẹ ơi bệnh con nặng lắm, chắc không chữa được”, tôi đau lòng lắm, cố nín khóc dỗ con”.

Phương Trang bị suy tuỷ, một loại bệnh liên quan đến máu. Tuỷ không sản sinh ra được máu, cứ 5-7 ngày lại phải truyền tiểu cầu vào. Nợ cũ chưa trả xong, để chạy chữa cho con chị lại phải muối mặt chạy vạy khắp nơi mới gom góp được gần 100 triệu đồng. Nhưng số tiền cũng nhanh chóng cạn kiệt sau vài lần điều trị. Lần gần đây nhất, chị Oanh phải trả 12,5 triệu đồng chỉ trong vòng 3 ngày để theo đuổi phác đồ điều trị cho con.

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet

Được biết, phương pháp ghép tế bào gốc là hy vọng cuối cùng dành cho con nhưng chi phí để cấy ghép mất từ 1,2 tỉ đến 1,5 tỉ đồng. Con số này quả thực vượt quá sức tưởng tượng của chị.

Cháu vừa truyền tiểu cầu, kêu đau và mệt. Tôi chẳng biết làm thế nào. Cũng mấy hôm rồi tôi chưa chợp mắt”. Chị vừa lau nước mắt quyện với mồ hôi lăn dài trên má con, mắt chị đỏ au, giọng khản đặc, theo Vietnamnet.

Ảnh chụp màn hình: Baomoi

Vừa thương con lại vừa xót chồng. Anh Bình thường xuyên phải nhập viện điều trị, lúc đỡ hơn một chút vẫn phải uống rất nhiều thuốc. Mỗi viên thuốc có thể lên đến vài trăm nghìn đồng. Khả năng lao động gần như không có. Cả gia đình chị Oanh như rơi vào bế tắc. Có lẽ, giờ đây chỉ mong có một phép màu kỳ diệu xuất hiện để giúp cô con gái bẻ nhỏ của anh chị vượt qua cơn hiểm nghèo.

Video xem thêm: Xúc động cụ bà 95 tuổi cặm cụi may khẩu trang chung tay chống dịch COVID -19

videoinfo__video3.dkn.tv||cffc7a994__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here