Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chùm ảnh vợ chồng trẻ biến xe bus thành ngôi nhà di...

Chùm ảnh vợ chồng trẻ biến xe bus thành ngôi nhà di động đẹp như cổ tích làm nức lòng người yêu xê dịch

224
0

Chùm ảnh vợ chồng trẻ biến xe bus thành ngôi nhà di động đẹp như cổ tích làm nức lòng người yêu xê dịch

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

Cặp vợ chồng đã đưa ra quyết định táo bạo khi tậu về một chiếc xe bus, sửa sang lại và đưa 2 đứa con nhỏ đi vi vu khắp nước Mỹ.

Trở lại những năm 2016, khi Hannah và Ian Hernandez vẫn còn phải đi thuê nhà trong khi những đứa trẻ chưa ra đời, họ đã cân nhắc đến chuyện sinh sống trên xe bus. Trả lời tờ Insider, cặp vợ chồng chia sẻ rằng họ từng sống ở quê nhà nhiều năm về trước, đến thời điểm hạn thuê nhà sắp hết, cả hai đều biết họ cần tìm kiếm một chỗ ở mới.

Cuối cùng, cặp đôi đã quyết định trả nhà và chuyển lên sống trong xe bus. Với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, nhà Hernandez đã mua lại một chiếc xe bus cũ và dành suốt 1 năm rưỡi để sửa sang lại nó.

Năm 2018, gia đình Hernandez chính thức sống trên xe bus. Hiện cặp vợ chồng đang sống cùng 2 em bé kháu khỉnh là Nora và Atlas cùng chó cưng Girly.

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

Về cơ bản, không gian trên xe bus đủ rộng cho gia đình 4 người sinh hoạt. Đặc biệt, gia đình rất chú trọng đến nhà bếp. Đó là một không gian đặc biệt quan trọng vì theo truyền thống tại quê nhà, nhà bếp là nơi gia đình dành nhiều thời gian sinh hoạt bên nhau nhất. Căn bếp trên xe bus của cặp vợ chồng có đầy đủ tiện nghi không kém cạnh nhà bình thường, chưa kể nó còn được trang trí bởi rất nhiều món đồ thú vị mà nhà Hernandez nhặt nhạnh trong những chuyến đi của họ.

Cứ mỗi lần đi du lịch, cặp vợ chồng lại ghé vào các cửa hàng đồ cũ để tìm kiếm những vật trang trí hay ho, nhờ số đồ trang trí đó mà phần nội thất bên trong chiếc xe đã được làm mới lên rất nhiều.

Có một điều bất tiện là mỗi khi di chuyển, gia đình lại phải gỡ bỏ đồ trang trí xuống để tránh va đập, hỏng hóc.

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

Điều đặc biệt là 2 em bé nhà Hernandez từ khi sinh ra đã được trải nghiệm phong cách sống mới trên xe bus này. Bé Nora đã cùng bố mẹ vi vu trên xe từ khi mới 5 tuần tuổi trong khi Atlas thì sống ở đây từ khi sinh ra.

“Chúng tôi thấy lũ trẻ thích sống như thế này. Thật tuyệt vời khi Nora và Atlas có thể được đi khắp nơi, trải nghiệm nhiều địa điểm mới. Những đứa trẻ khác thì không có cơ hội như vậy cho đến khi chúng đủ tuổi để tự khám phá.” – Hannah nói.

Dĩ nhiên là chiếc xe không phải lúc nào cũng bon bon trên đường, mỗi tháng cặp vợ chồng phải trả 200 đô la Mỹ (hơn 4 triệu VNĐ) cho bãi đỗ xe. Gia đình Hernandez cho biết cách sống như vậy giúp họ tiết kiệm được khá nhiều khi họ không đi du lịch.

Ảnh chụp màn hình: kênh 14.

Mặc dù sống trên xe bus cũng có một số điều bất tiện nhưng gia đình Hernandez không hề hối hận khi chọn nơi này làm nhà. Họ mong muốn được sống trên xe bus càng lâu càng tốt, cho đến khi gia đình không đủ chỗ sinh hoạt nữa.

Theo Insider

Video xem thêm: Các giáo viên và học sinh rất xúc động bởi những gì tôi chia sẻ. Chuyện kể của người phụ nữ Đức chuyên ngành nghệ thuật và điêu khắc

videoinfo__video3.dkn.tv||b0df01bc6__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here