Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Món quà tuyệt vời nhất: Ông bà tạo bức tượng nhân vật...

Món quà tuyệt vời nhất: Ông bà tạo bức tượng nhân vật hoạt hình các cháu yêu thích để lưu giữ tuổi thơ

420
0

Món quà tuyệt vời nhất: Ông bà tạo bức tượng nhân vật hoạt hình các cháu yêu thích để lưu giữ tuổi thơ

Trở về tuổi thơ với trạm xe buýt Totoro

Hàng xóm của tôi là Totoro” là phim hoạt hình Nhật Bản do hãng Ghibli sản xuất vào năm 1988. Bộ phim có sức lan tỏa mãnh liệt và gắn liền với kí ức tuổi thơ của nhiều người. Thành công rực rỡ của bộ phim đã khiến nhân vật chính – Totoro trở thành hình ảnh biểu tượng cho Ghibli nhờ tạo hình dễ thương, đáng yêu và hiền lành.

Hình tượng Totoro được lấy cảm hứng từ sinh vật huyền thoại trong văn hóa dân gian Nhật Bản đã khiến Totoro được mọi người ở mọi độ tuổi yêu mến, trong đó có một cặp vợ chồng 70 tuổi đến từ Takahuru, Miyazaki ở Nhật Bản.

Vì thấy các cháu của mình rất thích nhân vật Totoro nên hai ông bà đã tạo ra một bức tượng Totoro to hơn kích thước của một người trưởng thành và đặt tại một trạm dừng xe buýt như một món quà để các cháu được mãi mãi sống với tuổi thơ.

Bức tượng được làm bằng kỹ thuật trát vữa truyền thống. Phần đế được làm bằng khung gỗ rồi sau đó tráng xi măng và tô vẽ thành hình Totoro. Đế của bức tượng cũng được gắn với mặt đất bằng xi măng để bức tượng đứng vững khi có gió mạnh.

Theo trang Bored Panda, khi trạm xe buýt hình Totoro hoàn thiện, du khách ở khắp mọi miền đất nước đã đến Takaharu, Miyazaki để chụp ảnh với nó.

(Ảnh chụp màn hình vntravellive).

Video xem thêm: Hành trình 20 năm dũng khí niềm tin (Phần 2)

videoinfo__video3.dkn.tv||4ba8b3904__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here