Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Xúc động lưng áo ướt nhẹp mồ hôi của bố ngày đưa...

Xúc động lưng áo ướt nhẹp mồ hôi của bố ngày đưa con đi nhập học

339
0

Xúc động lưng áo ướt nhẹp mồ hôi của bố ngày đưa con đi nhập học

tình cha
Ảnh: Facebook/ Bách Kinh Xây Confessions.

Cứ mỗi khi đến mùa thi hoặc mùa nhập học, chúng ta lại bắt gặp những hình ảnh xúc động về sự quan tâm của cha mẹ với con cái.

Mỗi dịp hè đến, thu về, khi các trường bắt đầu các hoạt động thi cử, tuyển sinh là thời điểm các bậc cha mẹ luôn phải chạy vạy ngược xuôi để lo cho con cái. Chắc hẳn bạn đã ít nhiều bắt gặp những cảnh cha mẹ đội nắng chờ con đi thi đại học hoặc xếp hàng để nộp hồ sơ cho con.

Đối với những đứa trẻ, học hành là chuyện quan trọng nhất trong giai đoạn đường đời này, và cha mẹ luôn là những người âm thầm đứng phía sau cổ vũ, ủng hộ và giúp đỡ hết mức để con hoàn thành tốt việc học tập của mình.

Gần đây, cư dân mạng đã rất xúc động trước hình ảnh một vị phụ huynh cùng con đến trường nộp hồ sơ nhập học với tấm lưng ướp nhẹp mồ hôi. Có thể thấy người cha này đã không quản nắng nôi, vất vả để dìu dắt giúp đỡ con thuận tiện bước vào cánh cửa trường đại học.

xúc động
Ảnh: Facebook/ Bách Kinh Xây Confessions.

Nhìn hình ảnh xúc động này, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng chia sẻ những ký ức đẹp của mình về cha mẹ. Bạn L.L bình luận: “Năm ấy bố tôi đèo tôi từ quê cũng đăng ký nhập học. Do lượng sinh viên quá đông (nên) thời gian nhập học phải kéo dài đến chiều. Và giữa cái nóng oi ả của tháng 7, hai bố con ướt đẫm mồ hôi nằm nghỉ trên ghế đá của trường”.

“Nhớ cảnh hồi thi đại học, bố đợi ở ngoài, thi xong ra bố cầm chai nước với cốc chè ăn cho hạ nhiệt. Về tới phòng trọ bắt đầu dò đáp án thì bị mắng đừng coi đáp án làm gì, để tâm lý thi mấy môn khác. Thời đó phải ra thành phố thi chứ không được coi ở địa phương, tối hôm trước thi mất điện thế là bố thức nguyên đêm quạt cho mình ngủ lấy sức. Vậy nên mình mới đỗ vào trường nè”, bạn V.T chia sẻ.

Một hình ảnh không thể nói lên sự vất vả sớm khuya, công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Cha mẹ trao cho chúng ta yêu thương vô điều kiện, là bến bờ bình an trước mọi sóng gió trong cuộc đời, phận làm con nên biết trân trọng, yêu thương, phụng dưỡng cha mẹ khi còn có thể.

Trong văn hóa truyền thống người xưa dạy “Bách thiện hiếu vi tiên” (Trong trăm cái thiện, Hiếu đứng đầu). Có thể thấy rằng Hiếu thảo là cội nguồn của mọi cái Thiện, mà hiếu thảo này là đến từ cái tâm chân thành của người con chứ không ở việc đưa cho cha mẹ bao nhiêu tiền. Một người đối xử tốt với cha mẹ, ân cần chăm sóc khi cha mẹ đau ốm, quan tâm đến cảm xúc của họ, bao dung khi họ sai sót hoặc nổi nóng, một người như vậy sẽ mở rộng tình yêu thương của mình tới những người xung quanh. Đó mới là một người tốt thực sự!

Video xem thêm: Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||6a05a9100__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here