Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Mất 2 con trai, mẹ già cạn túi, đứt ruột bán tóc...

Mất 2 con trai, mẹ già cạn túi, đứt ruột bán tóc cứu con gái bị ung thư máu

256
0

Mất 2 con trai, mẹ già cạn túi, đứt ruột bán tóc cứu con gái bị ung thư máu

Ảnh chụp màn hình: Dân trí.

Có những người luôn ao ước tuổi già sẽ được sống an vui, sung túc thế nhưng, nhiều phận đời éo le lại chỉ khát khao được một tuổi già không còn chật vật cơm áo gạo tiền…

Bà Phùng Thị Oanh ở tổ dân phố Trong Hạ, (thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn phải đi làm thuê, làm mướn để nuôi 2 đứa cháu ngoại vì mẹ của chúng mắc bệnh ung thư. Lần này, khi con gái xuống viện, không thể xoay xở đâu được tiền, bà Oanh đành phải bán mái tóc của mình để lo cho con.

Bà Oanh sinh được 4 đứa con (2 trai, 2 gái). Hơn 20 năm về trước, số phận nghiệt ngã đã cướp đi của bà hai người con trai sau vụ tai nạn ngã xuống hố vôi. Quá đau lòng và không muốn rời xa các con, bà đã làm 2 ngôi mộ của con đặt ở góc vườn nhà.

Bất hạnh tiếp nối, cô con gái út của bà, chị Thanh chẳng bao lâu sau cũng chia tay chồng, đem hai cháu ngoại về sống với mẹ đẻ. Năm 2015, chị phát bệnh viêm gan B nặng phải điều trị ở bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; tháng 3/2020 thì lại phát thêm bệnh ung thư máu. Hiện chị đang điều trị tại khoa bệnh Máu tổng hợp, viện Huyết học & Truyền máu Trung ương.

Để cho con gái trị bệnh từ năm 2015 đến nay, bà Oanh đã phải bán ruộng, bán ao, rồi vay mượn khắp mọi nơi, đến nay, các khoản nợ đã lên đến cả trăm triệu đồng.

Lần gần đây nhất, con gái nhập viện, bà không biết phải xoay xở tiền ở đâu nên đành bán đi mái tóc dài chấm gót mà bà nâng niu, chăm chút cả cuộc đời được 1,2 triệu đồng, hy vọng con gái cầm cự thêm được mấy ngày…

Day dứt khi mẹ quá vất vả vì mình, chị Thanh đã từng có ý định quyên sinh. Nhưng cũng bởi thương mẹ, thương 2 con mà chị không thể.

Hiện hoàn cảnh bà Oanh và chị Thanh đang vô cùng khó khăn, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý độc giả. Mọi đóng góp xin gửi về:

Bà Phùng Thị Oanh. Địa chỉ: Tổ dân phố Trong Hạ, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. ĐT: 0328831235

Video xem thêm: Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||6a05a9100__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here