Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Học cách dạy con không xài bỉm từ lúc 2 tuần tuổi...

Học cách dạy con không xài bỉm từ lúc 2 tuần tuổi của bố mẹ Úc

263
0

Học cách dạy con không xài bỉm từ lúc 2 tuần tuổi của bố mẹ Úc

Ảnh ghép chụp màn hình: plymouthherald

Dùng bỉm cho bé là biện pháp được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi nhưng nó cũng gây ra rất nhiều vấn đề về da cho bé, thực tế này khiến không ít phụ huynh lo lắng. Thế nhưng, một cặp cợ chồng người Úc đã giải quyết vấn đề này bằng một phương pháp rất đơn giản.

Theo Plymouthherald, đôi vợ chồng trẻ người Úc là Montana Lower và Tom Lindwood cho biết, cô con gái nhỏ Blue của họ đã không hề sử dụng bỉm từ khi chỉ mới 2 tuần tuổi, và giờ khi cô bé lên 9 tháng tuổi thì đã hoàn toàn có thể ngồi bô một cách thuần thục.

Để có được thành quả này, cặp đôi đã áp dụng biện pháp có tên gọi là “xi tè” (Elimination Communication – EC). Phương pháp EC là dùng cách nhận biết dấu hiệu khi bé muốn đi tiểu thì bố mẹ bế bé đến chỗ tiểu rồi làm tiếng động như “Xì Xì… Xì” cho đến khi bé tiểu. Đây cũng là phương pháp được nhiều ông bố bà mẹ ở các nước phát triển áp dụng.

Trong một video trên YouTube, Montana cho biết ban đầu cô nghĩ ý tưởng này là điên rồ nhưng khi áp dụng vào thực tế, họ đã không phải mua tã lót kể từ khi con gái Blue của họ mới được hai tuần tuổi.

Thường thì bố mẹ rất dễ nhận ra khi nào bé đói và muốn ăn bằng cách quan sát bé. Và việc nắm bắt được nhu cầu đi vệ sinh của bé cũng tương tự như vậy. Vợ chồng Tom cho biết, họ đã mất một ngày để quan sát các dấu hiệu khi muốn đi vệ sinh của bé và tập đưa bé đi vào bô. Kể từ đó, con gái nhỏ Blue sẽ tìm họ khi cô bé cần đi vệ sinh và họ chỉ việc đưa cô đến chiếc bô quen thuộc.

Montana cho rằng, họ đã không những tập được cho bé một thói quen tốt mà còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vì không phải mua bỉm trẻ em ngay từ khi Blue chỉ mới 2 tuần tuổi. Ngoài ra, 2 vợ chồng cũng cảm thấy nhàn hơn rất nhiều khi không phải thay bỉm cho bé thường xuyên.

Cặp đôi cũng khuyên các bố mẹ khác thử áp dụng phương pháp EC này và nói vui thêm rằng nhờ áp dụng cách này cho bé Blue mà họ đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here