Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Làm đồ chơi truyền thống cho cháu, ông bất ngờ trở thành...

Làm đồ chơi truyền thống cho cháu, ông bất ngờ trở thành người nổi tiếng

302
0

Làm đồ chơi truyền thống cho cháu, ông bất ngờ trở thành người nổi tiếng

Ảnh: facebook nhân vật

Không ốc vít, không công cụ hiện đại, ông Wang Dewen làm đồ chơi từ đơn giản đến phức tạp hoàn toàn bằng gỗ và tre. Cách làm truyền thống của ông khiến mọi người cả trong và ngoài nước đều trầm trồ thích thú trước sự khéo léo và tài ba của người thợ mộc.

Ông Wang Dewen 63 tuổi, người gốc Sơn Đông. Năm 2017, ông và vợ chuyển đến quận Mengshan, khu tự trị Quảng Tây để chăm sóc cháu trai. Ông Wang Dewen vào nghề thợ mộc từ năm 9 tuổi, với kinh nghiệm lâu năm ông đã sáng tạo ra nhiều đồ chơi cho cháu trai hai tuổi của mình.

Wang Baocheng, 32 tuổi, con trai ông Wang đã làm việc trong lĩnh vực Internet 8 năm. Khi cha mẹ chuyển đến khu tự trị Quảng Tây cũng là lúc anh bắt đầu quay video về nông thôn để làm Vlog. Anh đăng tải các video quay cảnh ông Wang làm đồ chơi cho cháu và thu hút hàng triệu lượt xem.

Chiếc bàn làm bằng gỗ của ông Wang (Ảnh chụp video)

Từ một thợ mộc không ai biết đến, ông Wang nổi tiếng khắp mạng xã hội. Có hơn 2,8 triệu người theo dõi ông trên một ứng dụng video ngắn. 1,2 triệu người ở cả trong nước và thế giới đăng ký theo dõi kênh của Grandpa Amu (tên trên mạng xã hội của ông).

Ông Wang sử dụng kỹ thuật chế biến gỗ cổ xưa như kỹ thuật đục lỗ mộng, tạo ra những mối ghép đồ gỗ chắc chắn nhờ các khớp phẳng. Ông có thể sáng tạo từ các loại đồ chơi đơn giản đến vật dụng phức tạp mà không cần keo hay đinh vít.

Trên nền phong cảnh tuyệt đẹp của Quảng Tây và lối sống nông thôn, anh Wang quay lại những hình ảnh làm việc của cha. Cảnh quay chân thực cùng hình ảnh mộc mạc đã thu hút sự quan tâm của người xem.

Các món đồ chơi được ông khéo léo sáng tạo nên (Ảnh chụp video)

Dù nổi tiếng nhưng ông Wang vẫn rất khiêm tốn “Tôi chỉ là người thợ mộc già làm đồ gỗ hàng ngày. Ở Trung Quốc còn nhiều thợ lành nghề hơn tôi. Tôi chỉ đơn thuần thể hiện văn hóa truyền thống của mình với bạn bè trong và ngoài nước”, ông nói.

Từ tháng 7, cha con ông Wang đã được các hãng truyền thông lớn của Trung Quốc đưa tin, thu hút ngày càng đông người hâm mộ quốc tế. Hiện nay, cha con ông cũng xây dựng xưởng mộc để trưng bày sản phẩm thủ công của ông và bán các sản phẩm này trên sàn thương mại điện tử.

Theo SCMP

Video xem thêm: Mua nhầm xe ăn cắp, chàng trai tìm bằng được chính chủ trả lại

videoinfo__video3.dkn.tv||d9ec80b34__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here