Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Đậu đại học nhưng không nỡ để cha một mình ở nhà,...

Đậu đại học nhưng không nỡ để cha một mình ở nhà, chàng trai cõng cha bị liệt đến trường chăm sóc

310
0

Đậu đại học nhưng không nỡ để cha một mình ở nhà, chàng trai cõng cha bị liệt đến trường chăm sóc

Ảnh: Nhật báo thanh niên Bắc Kinh.

Guo Jiabao, cậu bé sinh năm 2002 ở Hà Nam có một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Thi đỗ vào Học viện công nghệ Trung Nguyên Hà Nam, em không chỉ đi học một mình mà còn mang theo cả người cha bị bại liệt theo cùng để chăm sóc.

Theo Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, khi Jiabao được 1 tuổi, mẹ em bị bệnh nặng và qua ᵭời. Cha Guo Jiabao đến Sơn Tây làm công nhân khai thác than nhưng không may bị ngã và gãy xương sống. Dù được cứu sống nhưng ông không thể đứng dậy được nữa. Không những thế, mẹ kế của Guo Jiabao cũng bỏ đi.

May mắn thay, cha con Guo Jiabao cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ nên cậu bé vẫn tiếp tục được đi học. Ngoài lúc đi học, Guo Jiabao luôn làm việc nhà và chăm sóc cha mình.

Ảnh: Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh.

Trong kỳ thi đại học, Guo Jiabao đạt 553 điểm và được trúng tuyển vào Học viện công nghệ Trung Nguyên Hà Nam. Sau khi biết về hoàn cảnh của cậu bé, nhà trường đã dành một phòng đặc biệt trong ký túc xá cho cha con Guo Jiabao đến ở miễn phí.

Vào ngày khai giảng ở trường, trong khi bạn bè nô nức rủ nhau đi ăn mừng thì chàng trai trẻ Guo Jiabao lại vội vã trở về ký túc xá để chăm sóc cha. Mặc dù vậy, Guo Jiabao cho biết cậu chưa bao giờ cảm thấy thiệt thòi khi phải dành nhiều thời gian chăm sóc cha, bởi “Ở đâu có cha, ở đó là nhà”.

Câu chuyện về cậu bé Guo Jiabao hiếu thảo đã làm rung động trái tim biết bao người. Đó như một lời nhắc nhở tất cả chúng ta cần yêu thương cha mẹ nhiều hơn, sống có trách nhiệm hơn, bởi chính cha mẹ là người đã cho chúng ta cuộc đời này…

Video xem thêm: 10 lời dạy ‘đắt hơn vàng’ của Khổng Tử có thể thay đổi cuộc đời bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||e7b501314__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here