Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Đứa trẻ sinh non ở tuần thứ 25 với 0% cơ hội...

Đứa trẻ sinh non ở tuần thứ 25 với 0% cơ hội sống sót đã trở về nhà sau 5 tháng ở bệnh viện

340
0

Đứa trẻ sinh non ở tuần thứ 25 với 0% cơ hội sống sót đã trở về nhà sau 5 tháng ở bệnh viện

Ảnh dẫn từ Theepochtimes.

Một em bé sinh non ở tuần thứ 25 của thai kỳ đã được tiên lượng không có cơ hội sống sót đã hồi sinh kỳ diệu sau 5 tháng ở bệnh viện!

Cô Melissa Shirley, 29 tuổi đến từ Port Talbot, tiểu bang South Wales, Vương quốc Anh đã vô cùng sốc khi biết mình đang mang thai em bé thứ 5. Bà mẹ 5 con ngay lập tức đặt lịch khám thai với một chuyên gia tư vấn và luôn kiểm tra sức khỏe 2 lần một tuần. Mọi thứ diễn ra bình thường và không ai nghĩ rằng có một vấn đề xảy ra, vì kết quả quét siêu âm tuần thứ 20 cũng không cho thấy khả năng Melissa sẽ sinh non, theo một bài đăng trên Facebook.

Vào một ngày tháng 4 năm 2020, Melissa được đưa vào Bệnh viện Singleton, Swansea, khi nhiệt độ tăng vọt lên 40 độ C và nhịp tim của cô tăng hơn gấp đôi (200 nhịp mỗi phút), khiến các bác sĩ lo sợ rằng cô đang nhiễm Covid-19.

Thật không may, tại thời điểm này, bệnh viện đang rất thiếu khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU). Trong khi đó, các bác sĩ đã thông báo cho người mẹ rằng tiên lượng thai nhi của cô không tốt và cậu bé rất có thể sẽ không qua khỏi.

Sau đó, người ta quyết định chuyển cô đến Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff, nơi đứa bé sẽ nhận được cơ hội chăm sóc tốt hơn.

Melissa nói với Thông tấn xã Caters khi nhớ lại khoảnh khắc đó: “Tôi sẽ luôn chọn con trai của tôi thay vì tôi. Các bác sĩ đã cho thằng bé 0% cơ hội sống sót nhưng tôi biết tôi không thể từ bỏ đứa con bé bỏng của mình”.

Bất chấp những nghịch cảnh, cậu bé đã đến thế giới sau ca mổ lấy thai với cân nặng chỉ khoảng 765 g

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, người mẹ Melissa được chẩn đoán mắc rất nhiều triệu chứng đe dọa tính mạng bao gồm nhiễm trùng máu, tụ cầu, nhiễm trùng huyết và viêm màng đệm – một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

Các bác sĩ thậm chí còn không hy vọng cậu bé có thể sống sót sau khi sinh, vì lo ngại các bệnh nhiễm trùng mà Melissa đang mắc phải đã lây lan sang cậu.

Sau khi chào đời, cậu bé Theodore được đưa đến NICU và được đặt trong máy thở trong 6 tuần đầu tiên của cuộc đời. Tại đây, Theodore đã chiến đấu với nhiễm trùng huyết, 2 đợt nhiễm trùng e-coli nghiêm trọng và vi khuẩn phóng đại tế bào (cytomegalovirus) khi ở bệnh viện. Có thời điểm, cậu bé phải làm hô hấp nhân tạo vì chứng trào ngược nặng. Ngoài ra, cậu bé cũng đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt bằng laser sau 101 ngày.

Do các quy định thăm khám nghiêm ngặt vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Melissa và Theodore không thể gặp người cha David trong hơn một tháng, cho đến khi hai mẹ con đủ sức khỏe để trở lại Bệnh viện Singleton ở Swansea vào cuối tháng 5.

Khoảng thời gian đó thực sự khó khăn đối với Melissa vì cô không thể gặp ai do các quy tắc giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Cuối cùng, sau 5 tháng vật lộn, hai mẹ con đã trở về nhà bình yên vào ngày 13/9 vừa qua. Mọi chuyện diễn ra như một phép màu!

Theo Theepochtimes
Nguyệt Cát biên dịch

Video xem thêm: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here